10 CÁCH CẢI THIỆN BÀI ĐĂNG TRÊN FACEBOOK

Hiện tại, số lượng tương tác trên Facebook đang giảm dần từng ngày. Vì thếTại sao tương tác trên Facebook của bạn bị giảm?

 • Vì số lượng người dùng Facebook đang tăng lên từng ngày
 • Vì số lượt thích / theo dõi tăng lên làm giảm khả năng hiển thị
 • Khi người dùng ngày càng khắt khe trong việc lựa chọn nội dung có giá trị và chất lượng
 • Do tần suất đăng bài ngày càng nhiều nên sự cạnh tranh trên News Feed là rất lớn
 • Vì Facebook cố tình ép người dùng chi tiền cho quảng cáo nếu họ muốn tiếp cận khách hàng

Sau đó như thế nào tăng mức độ tương tác cho các bài đăng trên facebook? Bài viết này sẽ mách bạn một số phương pháp hữu hiệu để cải thiện tình trạng trên.

Tăng danh sách bạn bè của bạn – cách tăng mức độ tương tác cho các bài đăng trên facebook

Thông thường, một tay cầm Facebook tăng rất nhanh lên 1000 bạn và sau đó tốc độ tăng bạn bè sẽ chậm lại, vì vậy bạn phải mất một thời gian dài để đạt được 5000 bạn. Nỗ lực tăng lượng bạn bè cho Facebook là rất quan trọng.

Khi ai đó chấp nhận bạn làm bạn, họ chắc chắn sẽ vào trang cá nhân của bạn và xem bạn đang làm gì trên tường của mình. Nếu những bài viết trên tường nhà bạn thú vị và thu hút họ, chắc chắn bạn sẽ tăng tương tác cho những bài viết trên Facebook của mình.

Tăng danh sách bạn bè trên Facebook của bạn
Tăng danh sách bạn bè trên Facebook của bạn

Chọn thời điểm vàng để đăng bài – cách tăng tương tác cho bài viết trên Facebook hiệu quả

Đăng bài vào khung giờ vàng là một cách cực kỳ hiệu quả để tăng tương tác cho bài viết trên Facebook.

Facebook có rất nhiều người dùng, nhưng không phải ai cũng online mọi lúc. Số lượng người trực tuyến trên mạng xã hội sẽ phát triển trong một khoảng thời gian nhất định. Sẽ có một “giờ vàng” nhất định trong một ngày.

Do đó, bạn cần đăng bài khi hầu hết mọi người đang online để thu hút sự chú ý của họ, tăng tương tác cho bài viết trên Facebook. Thông thường, thời gian đăng bài lý tưởng là những thời điểm sau:

 • 06:30 Trước khi đi làm
 • 10:30 sáng chuẩn bị hoàn thành công việc buổi sáng
 • 12 giờ trưa kết thúc bữa ăn
 • 5:30 chiều – 10:00 tối tại nhà

Nếu bạn đang bận rộn trong công việc và không thể lên lịch đăng bài, Facebook có tính năng hẹn giờ đăng bài, tức là bạn chỉ việc viết một bài và đến thời gian đã định, Facebook sẽ đưa nó lên đầu News Feed cho bạn. . Chọn nội dung thu hút khách hàng để đăng.

Cách tăng mức độ tương tác cho các bài đăng trên Facebook bằng cách viết tiêu đề hấp dẫn

Đưa ra một tiêu đề hấp dẫn cũng là một cách tăng tương tác cho bài đăng trên Facebook hiệu quả. Mỗi ngày, người dùng Facebook truy cập hàng trăm mẩu thông tin khác nhau. Vì vậy, bạn cần một cái gì đó để khiến họ dừng lại ở bài đăng của bạn.

Mọi người sẽ dễ dàng chú ý đến những tựa sách hay, độc đáo và mới lạ. Những tiêu đề nhàm chán và thường xuyên sử dụng khiến họ cảm thấy nhàm chán, không hứng thú và sẽ bỏ qua. Do đó, một tiêu đề khiêu khích sẽ làm tăng khả năng đọc của người dùng lên rất nhiều và do đó giúp bạn tăng mức độ tương tác cho bài đăng trên Facebook của mình.

Những lời chào giúp tăng tương tác bán hàng trực tuyến có khả năng mang lại nhiều đơn hàng hiệu quả.

Hạn chế chia sẻ liên kết

Mặc dù liên kết của bạn đến một bài báo có thể nhận được phản ứng tích cực từ bạn bè của bạn, đó là bởi vì họ quan tâm đến các hoạt động cá nhân của bạn.

Tuy nhiên, nếu muốn tăng độ gắn kết cho bài viết trên Facebook, bạn nên hạn chế chia sẻ link, hoặc nếu muốn chia sẻ thì ít nhất bạn nên viết vài dòng nói lên suy nghĩ và cảm xúc của mình.

Đăng thường xuyên

Một cách khác để tăng tương tác cho các bài đăng trên Facebook là đăng thường xuyên và đầy đủ.

Một trong những cách để tăng nhanh số lượng tương tác là viết bài thường xuyên cho Facebook của bạn. Ngoài ra, khi bạn viết về một chủ đề nào đó, bạn nên chia sẻ nó một cách đầy đủ.

Bài viết sau nên liên quan phần nào đến bài viết trước, tạo thành một chuỗi nội dung có giá trị. Đây là cách giúp tăng lượt tương tác cho bài viết trên Facebook bền vững mà bạn nên áp dụng.

Tăng mức độ tương tác cho các bài đăng trên Facebook với các cập nhật trạng thái thường xuyên
Tăng mức độ tương tác cho các bài đăng trên Facebook với các cập nhật trạng thái thường xuyên

Tăng mức độ tương tác cho các bài đăng trên Facebook bằng cách sử dụng hình ảnh hấp dẫn

Sử dụng những hình ảnh hấp dẫn hay tạo cảm xúc cũng là cách tăng tương tác cho bài viết trên Facebook được nhiều người sử dụng. Cách tăng tương lai này đóng một vai trò rất lớn. Theo nguyên tắc chung, những hình ảnh có khả năng làm tăng cảm xúc sẽ là:

 • Hình ảnh tạo ra một liên tưởng mạnh mẽ về một vấn đề nào đó
 • Món ăn thơm ngon, kích thích vị giác
 • Hình ảnh trừu tượng hoặc lạ
 • Ảnh tự sướng cá nhân
 • Hình ảnh kỳ quan, thiên nhiên tươi đẹp

Cũng theo thống kê của Facebook, có tới 93% bài viết trên Facebook là hình ảnh vì không phải ai cũng đủ kiên nhẫn để đọc một bài toàn văn.

Do đó, nếu bạn đính kèm một hình ảnh hấp dẫn và phản ánh được nội dung của bài viết, khi mọi người nhìn thấy nó, họ sẽ nhanh chóng “like” nó mà không cần đọc nội dung.

Cách tăng tương tác cho các bài đăng trên Facebook bằng cách lọc bạn bè

Nếu sử dụng Facebook lâu năm, chắc hẳn bạn sẽ có nhiều người bạn cũ nhiều năm không tương tác. Thậm chí, những người bạn đó không còn quan tâm và xem nội dung bạn đăng. Tiếp theo, cách tốt nhất để tăng tương tác cho bài viết trên Facebook là lọc các tương tác để có cho mình một danh sách bạn bè chất lượng.

Bạn có thể sử dụng các công cụ để lọc những người bạn không tương tác. Làm trong 2-3 tháng, tài khoản Facebook của bạn sẽ có lượt tương tác rất tốt.

Hướng dẫn tăng tương tác cho bài viết trên Facebook bằng livestream

Để duy trì mức độ tương tác, livestream là phương pháp lý tưởng không nên bỏ qua. Một buổi phát trực tiếp có thể thu hút rất nhiều lượt xem và tương tác từ mọi người. Đây là cách tăng tương tác cho bài viết trên Facebook được mọi người lựa chọn và rất phổ biến.

Phát trực tiếp trên Facebook
Phát trực tiếp trên Facebook

Ngoài ra, Facebook cũng thường xuyên đề xuất nội dung trực tiếp cho những người không theo dõi bạn. Thu hút nhiều người theo dõi hơn.

Bạn có thể tham khảo một số ý tưởng phát trực tiếp bên dưới:

 • Hậu trường của một sự kiện
 • Hỏi và đáp trực tiếp
 • Phỏng vấn các chuyên gia
 • Nói về một chủ đề thịnh hành
 • Chia sẻ mẹo

Cách tăng tương tác cho các bài đăng trên Facebook với SEO lên Google

SEO Facebook là quá trình tối ưu trang Facebook theo chuẩn SEO để khi người dùng tìm kiếm từ khóa trên Google thì kết quả hiển thị trang Facebook của bạn.

Tăng tương tác cho các bài đăng trên Facebook có thể được nâng cao bằng cách SEO Fanpage của Google.

Khi kinh doanh trên Facebook, bạn cần tối ưu trang Facebook của mình để nó xuất hiện trong top 1 của Google mỗi khi khách hàng gõ tìm kiếm với từ khóa phù hợp với bạn.

Tăng mức độ tương tác cho các bài đăng trên Facebook bằng cách sử dụng quảng cáo trên Facebook

Quảng cáo Facebook cũng là một cách hiệu quả để tăng tương tác cho các bài đăng trên Facebook.

Nếu bạn muốn kinh doanh thì việc sử dụng quảng cáo Facebook là điều cần thiết. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải trả tiền cho Facebook để các bài viết của bạn tiếp cận được nhiều người dùng hơn trên Facebook.

Đó là cách nhanh nhất để khiến người khác tương tác với bài đăng của bạn, tăng mức độ tương tác trên Facebook.

Quảng cáo tăng mức độ tương tác cho các bài đăng trên Facebook
Quảng cáo tăng mức độ tương tác cho các bài đăng trên Facebook

Tăng mức độ tương tác cho các bài đăng trên Facebook bằng cách thường xuyên trả lời các bình luận

Dưới đây là cách tăng lượt tương tác cho bài viết trên Facebook được nhiều người áp dụng thành công.

Nếu tích cực trả lời bình luận, sau một thời gian, bạn sẽ thấy mức độ tương tác trên Facebook tăng lên nhanh chóng khi các bài đăng của bạn liên tục xuất hiện lại trên dòng thời gian của người dùng. Và đó là lý do tại sao lượng tương tác tăng lên đáng kể.

Nếu không muốn bỏ sót bình luận của mọi người, bạn có thể sử dụng phần mềm hỗ trợ theo dõi bình luận, nhắc nhở để đảm bảo không bỏ sót bình luận nào.

Đặt câu hỏi để tăng mức độ tương tác cho các bài đăng trên Facebook

Tăng mức độ tương tác cho một bài đăng trên Facebook có thể bắt đầu bằng một cuộc trò chuyện hai chiều với bạn bè của bạn. Đặt câu hỏi là cách hiệu quả nhất để nhận phản hồi dưới bài đăng trên Facebook.

Dưới đây là một số dạng câu hỏi bạn có thể tham khảo:

 • Câu hỏi đóng có câu trả lời mà mọi người có thể chọn
 • Câu hỏi mở
 • Các câu hỏi liên quan đến các sự kiện hàng ngày
 • Câu hỏi có hình ảnh
 • Câu hỏi chủ đề thịnh hành

Xem thêm: Tổng hợp những câu nói tương tác hay nhất 2021

Phần kết

Tăng mức độ tương tác cho các bài đăng trên Facebook luôn là vấn đề nan giải mà các chủ Fanpage Facebook hay cá nhân đều muốn giải quyết. Có nhiều cách để thu hút sự chú ý của người dùng, nhưng có cách nào đơn giản mà hiệu quả không? Bạn có thể thử áp dụng những phương pháp được nhiều người bình chọn trên bài viết. Chúc bạn tăng lượt tương tác thành công!