4 Cách Tạo Trang Web Cá Nhân Miễn Phí Hiệu Quả Nhất Và Dễ Dàng Nhất Hiện Nay

Trong thời đại công nghệ phát triển với tốc độ chóng mặt như hiện nay, việc có một website là điều rất quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp cũng như cá nhân. Website cá nhân là nơi bạn có thể bán hàng, quảng bá thương hiệu, chia sẻ những thông tin hữu ích như kinh nghiệm, kiến ​​thức, du lịch… Và cách tạo một website cá nhân miễn phí, hiệu quả, đơn giản. Hãy cùng nghề content tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Ưu điểm của việc tạo trang web cá nhân miễn phí

  • Có một trang web cá nhân là một lợi thế của chính nó. Nó giúp bạn đạt được nhiều mục tiêu cá nhân cùng lúc, là điểm đến hàng đầu cho bất kỳ ai muốn biết thêm về nghề nghiệp, sở thích, nghề nghiệp, chi tiết cá nhân, sự thật cuộc sống và các thông tin khác mà bạn sẽ tải xuống trên Internet của mình.
  • Cho dù bạn đang lên kế hoạch bắt đầu một dự án để theo đuổi mục tiêu kinh doanh hay đơn giản là bạn cần sự hiện diện trên web đáng tin cậy để thể hiện sự sáng tạo, sở thích của bạn hoặc bất kỳ thông tin nào khác, thì trang web là điều đầu tiên bạn nên bắt đầu. Điều này sẽ giúp bạn phát triển cơ sở khách hàng, tăng lưu lượng truy cập và cải thiện danh tiếng web của bạn.
  • Trang web cá nhân giúp nhà tuyển dụng tìm thấy bạn dễ dàng hơn nhiều. Bạn sẽ nhận được một lợi thế cạnh tranh.
  • Có một trang web cá nhân sẽ tăng cơ hội tìm được việc làm.
  • Một trang web cá nhân mang lại cho bạn sự tự do sáng tạo.
  • Một trang web cá nhân năng động hơn một CV.

Cách tạo một trang web cá nhân miễn phí

Tạo một trang web cá nhân miễn phí với Wix

Wix là trình xây dựng trang web tốt nhất để tạo các trang web cá nhân. Nó hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu trình xây dựng trang web tất cả trong một phổ biến và giàu tính năng nhất, rất phù hợp cho những người mới bắt đầu thiết kế web hoặc người dùng mới bắt đầu.

Hệ thống không yêu cầu bất kỳ kỹ năng viết mã nào, trong khi tập hợp các tính năng của nó giúp bạn có thể bắt đầu các dự án khác nhau cho mục đích cá nhân và chuyên nghiệp. Nếu bạn đang có kế hoạch khởi chạy một trang web đầy đủ, Wix sẽ là trang đầu tiên trong danh sách của bạn.

WIX - Trình tạo trang web miễn phí tốt nhất |  Thiết kế trang web của bạn ngay bây giờ

Tính năng Wix

Wix rất tiện lợi, mạnh mẽ và đơn giản. Ứng dụng cung cấp hai tùy chọn chỉnh sửa web – có một trình chỉnh sửa trang web tiêu chuẩn và một tùy chọn ADI. Sau đó, có công cụ, sẽ tự động thiết kế một trang web cho bạn dựa trên thông tin bạn tải lên.

Ngoài ra còn có một trình chỉnh sửa di động tiện lợi cho phép bạn chỉnh sửa và cập nhật phiên bản di động của trang web của mình. Phiên bản dành cho máy tính để bàn và thiết bị di động được cập nhật riêng biệt, nhưng những thay đổi bạn thực hiện trong chế độ di động không được hiển thị trong phiên bản máy tính để bàn.

trình soạn thảo wix

Thiết kế Wix

Một trong những điểm nổi bật của trình xây dựng trang web là bộ sưu tập mẫu ấn tượng, bao gồm hơn 550 chủ đề chất lượng cao. Dù chuyên môn của bạn là gì, có một mô hình phù hợp với bạn. Các mô hình có sẵn trong hàng chục danh mục thích hợp dựa trên chuyên môn của họ.

mẫu wix

Chi phí Wix

Khi nói đến khía cạnh giá cả, người xây dựng trang web có kế hoạch đáp ứng mọi nhu cầu. Có một gói miễn phí không bao giờ hết hạn, cho phép bạn trải nghiệm tất cả các tính năng của dịch vụ miễn là bạn cần. Đăng ký trả phí rất linh hoạt và chắc chắn có giải pháp định giá phù hợp với nhu cầu phát triển và quảng bá trang web của bạn. Website Builder hiện cung cấp hai loại gói trả phí, mỗi gói bao gồm một số tùy chọn khác.

Tạo trang web của riêng bạn miễn phí với WordPress

WordPress – là một nền tảng miễn phí 100% để tạo các trang web cá nhân. Thêm vào đó, đây là hệ thống quản lý nội dung toàn diện, linh hoạt và phổ biến nhất trên thế giới. Ngay cả khi bạn chưa từng tham gia phát triển trang web trước đây, bạn chắc chắn đã nghe nói về ít nhất nền tảng mã nguồn mở này.

WordPress có rất nhiều công cụ và tính năng cần thiết để bắt đầu và chạy bất kỳ trang web nào, cho dù đó là trang web kinh doanh, cửa hàng trực tuyến, danh mục đầu tư, … blog hay trang đích.

Quản lý danh mục bài đăng trên WordPress |  còi nam

Các tính năng của WordPress

WordPress ban đầu được thiết kế như một nền tảng blog, nhưng chức năng của nó đã phát triển rất nhiều kể từ đó. Ứng dụng được sử dụng để chạy các loại trang web khác nhau vì có nhiều plugin mà bạn tích hợp vào hệ thống để có được trang web bạn cần. Nền tảng này rất tiện lợi và cho phép bạn tùy chỉnh nội dung trang web của mình bằng cách tích hợp các chủ đề và plugin.

Chúng có thể miễn phí và trả phí. Đảm bảo kiểm tra độ tin cậy và chuyên môn của các nhà phát triển web mà bạn đang giao dịch khi tìm kiếm một plugin trên web. Vấn đề là một số plugin có thể chứa mã độc hại, cuối cùng sẽ đe dọa đến chức năng và bảo mật của trang web của bạn.

Bảng điều khiển WordPress

Thiết kế WordPress

Thiết kế của WordPress không được gọi là rộng rãi mà chỉ liên quan đến các chủ đề có sẵn. Người dùng, những người muốn tạo cho trang web của họ một giao diện cá nhân và độc đáo, có tùy chọn để chọn trong số hàng chục mẫu được phát triển bởi người dùng bên thứ ba cũng như các thành viên cộng đồng.

Các mẫu là miễn phí và trả phí, điều này ảnh hưởng đến bảo mật chất lượng của chúng. Nếu bạn đang tìm kiếm một chủ đề WordPress chuyên nghiệp, bạn nên thực hiện nghiên cứu trực tuyến kỹ lưỡng và chọn biến thể tốt nhất.

Chủ đề WordPress 5.0

Chi phí WordPress

WordPress ban đầu là một CMS miễn phí. Bạn không phải trả phí khi đăng ký và sử dụng dịch vụ. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải đầu tư vào một tên miền và lưu trữ. Các plugin và mẫu cũng có thể được cung cấp với một khoản phí bổ sung. Giá cả khác nhau tùy thuộc vào mặt hàng bạn quan tâm. Tuy nhiên, để xuất bản một dự án làm sẵn, bạn sẽ cần phải chọn một máy chủ lưu trữ đáng tin cậy và một tên miền đáp ứng tất cả các yêu cầu.

Tạo trang web của riêng bạn miễn phí với uKit

uKit là một trình xây dựng trang web doanh nghiệp nhỏ phổ biến và dễ sử dụng. Tuy nhiên, phạm vi của hệ thống không bị giới hạn bởi sự phát triển của các dự án kinh doanh. Nhưng lĩnh vực ứng dụng không bị giới hạn nhờ sự phát triển mạnh mẽ của các dự án kinh doanh.

Chức năng của hệ thống đủ để thiết kế danh mục đầu tư, blog, trang đích và thậm chí cả các cửa hàng điện tử vừa / nhỏ. Nền tảng này nổi bật so với các đối thủ với tính đơn giản đặc biệt, tính chất trực quan và tiện lợi cho tất cả các đối tượng người dùng.

Đánh giá uKit |  UKit.com có ​​phải là một trình xây dựng trang web tốt không?

Tính năng uKit

Khi bắt đầu sử dụng uKit, bạn không thể không nhận thấy giao diện trực quan của nó, điều hướng dễ dàng và thuận tiện. Đây là một trong những tính năng làm cho trình xây dựng trang web trở thành lựa chọn hàng đầu cho những người mới bắt đầu, những người cần thời gian để làm chủ hệ thống.

Ngoài các tính năng dành riêng cho doanh nghiệp, trình xây dựng trang web cung cấp rất nhiều tiện ích cho các trang web cá nhân (SlideShare, LiveChat, Callback, MailChimp, Instagram Feed và Google Maps, …

trình chỉnh sửa ukit

thiết kế uKit

Bộ sưu tập mẫu uKit cũng đáng được quan tâm. Có hơn 380 chủ đề ở đây, miễn phí và đáp ứng. Việc tùy chỉnh các mẫu cũng không mất nhiều thời gian do bộ tính năng rộng lớn và thanh công cụ trực quan được cung cấp bởi hệ thống. Các mẫu có sẵn trong nhiều danh mục cụ thể để đơn giản hóa việc lựa chọn.

Bạn có thể chọn một mẫu trống tại đây để tạo một trang web tùy chỉnh từ đầu. uKit cho phép các mẫu được sửa đổi ở bất kỳ giai đoạn phát triển web nào để đạt được kết quả mong muốn.

mô hình bộ

Chi phí uKit

Chính sách giá của uKit cực kỳ hợp lý cho tất cả mọi người. Điều đó thật ấn tượng, do tập trung ban đầu của dịch vụ vào các doanh nhân. Bản dùng thử miễn phí 14 ngày cho phép bạn kiểm tra tất cả các tính năng của dịch vụ.

Tạo một trang web cá nhân miễn phí với Squarespace

Squarespace – là một trình tạo trang web đơn giản cho người mới bắt đầu, có rất nhiều thứ để cung cấp cho các nhà thiết kế web. Nền tảng này có đặc điểm là dễ sử dụng, tiện lợi, linh hoạt và giá cả tương đối phải chăng.

Squarespace giúp thiết kế các trang web hoàn chỉnh với chi phí rất hợp lý. Tuy nhiên, người dùng có kiến ​​thức lập trình có thể sử dụng nó để khởi động các trang web mạnh mẽ với hiệu suất tối ưu.

Trình tạo trang web Squarespace - Đánh giá năm 2021 - PCMag Vương quốc Anh

Các tính năng của Squarespace

Squarespace là một trình tạo trang web tất cả trong một có thể được sử dụng để bắt đầu tất cả các loại dự án theo đúng nghĩa đen. Chúng bao gồm các trang web công ty, danh mục đầu tư, trang đích, blog và các dự án web thương mại / phi thương mại khác.

Nó đi kèm với một trình soạn thảo WYSIWYG tích hợp cho phép phát triển trang web dễ dàng và nhanh chóng, nhưng cũng có tùy chọn hoạt động trong trình chỉnh sửa phong cách tiên tiến của hệ thống để thiết kế chất lượng và hoàn thành các dự án.

Trình tạo trang Squarespace

Thiết kế không gian vuông

Squarespace chủ yếu tập trung vào chất lượng của các mẫu hơn là số lượng. Cho đến nay, trình xây dựng trang web có khoảng 40 chủ đề, hoàn toàn đáp ứng, có thể tùy chỉnh và chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, những thiết kế này phù hợp với nhiều ngóc ngách và ngành công nghiệp khác nhau, bao gồm viết blog, nhiếp ảnh, cửa hàng kỹ thuật số, ví, quán cà phê và nhà hàng, doanh nghiệp địa phương, sự kiện, nhạc sĩ và ban nhạc, cộng đồng và tổ chức phi lợi nhuận, cá nhân, bất động sản, đám cưới, v.v.

Sử dụng Trình tạo trang bìa, bạn có thể thiết kế trang bìa hấp dẫn và được cá nhân hóa trên trang web của mình bằng cách lấp đầy nó bằng các khối nội dung, thay đổi các yếu tố thiết kế, thêm văn bản, nhúng tệp phương tiện.

Mẫu Squarespace

Chi phí không gian vuông

Người xây dựng trang web tính giá vừa phải cho các gói cao cấp của nó. Hệ thống không cung cấp gói hoàn toàn miễn phí, nhưng bạn có thể kiểm tra chức năng của nó trong thời gian dùng thử miễn phí 14 ngày.

bản tóm tắt

Trên đây là tổng hợp một số cách tạo website cá nhân miễn phí, nếu bạn đang muốn biết cách tạo website cá nhân thì hãy tham khảo các cách trên. Chúc may mắn.