5+ KÊNH YOUTUBE ĐỂ HỌC MARKETING

Muốn học marketing nhưng trái ngành? Hay bạn muốn theo học ngành Marketing nhưng kiến ​​thức nhà trường cung cấp vẫn chưa đủ cho bạn? Vì vậy, tại sao không xem qua Kênh tự đào tạo tiếp thị trên Youtube được mọi người giới thiệu? Tham khảo các kênh Youtube tự học marketing tốt nhất trong bài viết hôm nay.

định nghĩa tiếp thị

Các định nghĩa về tiếp thị rất khác nhau. Tuy nhiên, nếu hiểu một cách đơn giản hơn, marketing chính là cầu nối giữa người cung cấp sản phẩm, dịch vụ và người có nhu cầu sử dụng sản phẩm, dịch vụ đó.

Tiếp thị là một quá trình giúp khách hàng chú ý đến sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp, thông qua các hoạt động nghiên cứu thị trường, phân tích dữ liệu, tìm hiểu tâm lý khách hàng. Tiếp thị tham gia vào tất cả các giai đoạn, từ hình thành sản phẩm, phân phối, bán hàng đến quảng bá sản phẩm và dịch vụ khách hàng sau mua.

Tiếp thị bao gồm công việc sáng tạo, đánh giá, quảng cáo. Sau đó, hiện thực hóa ý tưởng thành các sản phẩm, dịch vụ cụ thể và hình thành quá trình trao đổi với khách hàng.

Lợi ích của việc học Marketing

Không sợ thất nghiệp

Cơ hội việc làm trong ngành marketing luôn rộng mở vì marketing là công việc bắt buộc của mọi doanh nghiệp. Ngoài ra, tiếp thị rất rộng, nó có nhiều lĩnh vực riêng lẻ, chẳng hạn như tiếp thị truyền thông xã hội, quảng cáo, nội dung blog, SEO, SEM, email, xây dựng thương hiệu, tiếp thị liên kết và nhiều lĩnh vực khác. Những khu vực này khi bị cô lập có thể trở thành một cơ sở kinh doanh theo đúng nghĩa của chúng.

Do đó, nhu cầu nhân lực trên thị trường tăng cao nên những người theo học ngành marketing sẽ giảm được nguy cơ thất nghiệp.

Có thu nhập khá cao

Công việc marketing không chỉ giới hạn trong phạm vi quốc gia mà còn có thể giúp bạn có cơ hội làm việc ở nước ngoài, làm việc cho các công ty đa quốc gia.

Lương trung bình:

  • Các nhân viên tiếp thị đến từ 6 – 10 triệu (cao nhất là 30 triệu / tháng)
  • Trưởng phòng Marketing từ 19 đến 28 triệu (cao nhất hơn 70 triệu / tháng)
  • Giám đốc Marketing từ 28 đến 50 triệu đồng / tháng và ở các công ty lớn, thu nhập từ vị trí này có thể lên đến 110 triệu đồng / tháng.

Phát triển tư duy sáng tạo

Nếu bạn không muốn làm công việc nhàm chán, lặp đi lặp lại thì marketing là sự lựa chọn hoàn hảo.

Với nghề nghiệp này, bạn sẽ được tiếp xúc với nhiều dự án và cơ hội khác nhau. Là một chuyên gia tiếp thị, điều này buộc bạn phải sử dụng Kỹ năng tư duy sáng tạo để phát triển các chiến lược kinh doanh và thu hút sự chú ý của khách hàng.

Nhiều cơ hội kết nối

Mỗi doanh nghiệp, doanh nghiệp cần phải tích hợp chiến lược marketing vào tổng thể các hoạt động kinh doanh. Do đó, bạn sẽ có cơ hội làm việc với những người thuộc các ngành nghề và lĩnh vực khác nhau.

Nó không chỉ giúp bạn hiểu hơn về tiếp thị mà còn giúp bạn tiếp xúc với nhiều người tài năng, thành công và có tầm ảnh hưởng. Từ đó, bạn có thể xây dựng mạng lưới kết nối quý giá để phát triển sự nghiệp trong tương lai.

Xem thêm: Marketing online bao gồm những gì? Thật khó? – Cập nhật 17/07/2022

HubSpot – một kênh Youtube tiếp thị tự học phổ biến

Kênh Youtube tự học về marketing phổ biến
Kênh Youtube tự học về marketing phổ biến

HubSpot là kênh Youtube tự học marketing khá nổi tiếng. Với kênh Youtube này, bạn có thể biến kế hoạch tiếp thị của mình thành một thứ gì đó tuyệt vời và nhận được sự hưởng ứng của mọi người.

HubSpot sẽ giúp bạn hoàn thành nhiệm vụ tiếp thị trực tuyến cho một sản phẩm mới, giải thích cách cho mọi người biết về sản phẩm của bạn, Làm sao để biết được lượng khách hàng tiềm năng.

Hơn nữa, kênh Youtube này sẽ hướng dẫn bạn sử dụng các phương tiện truyền thông để tiếp thị.

Moz – kênh Youtube tự học marketing nổi tiếng

Những ai đang theo học ngành marketing hoặc đang tìm hiểu về ngành này chắc chắn không nên bỏ lỡ. Kênh Youtube Tự Học Marketing Nổi Tiếng Moz.

Moz là một kênh YouTube về phân tích tiếp thị cho SEO, truyền thông xã hội và xây dựng thương hiệu. Các video được phát trực tiếp bằng tiếng Anh và xoay quanh các kiến ​​thức marketing khá chuyên sâu.

Để có thể theo dõi kênh youtube này, bạn phải có trình độ tiếng anh khá trở lên và có kiến ​​thức nền tảng về marketing thì mới có thể đảm bảo tiếp thu được tất cả các bài học của kênh.

Kênh Youtube tự học nổi tiếng trong lĩnh vực marketing
Kênh Youtube tự học nổi tiếng trong lĩnh vực marketing

Kênh Youtube Tự Dạy Hướng Dẫn Tiếp Thị Xây Dựng Thương Hiệu Cá Nhân: Video Influencer

Kênh Youtube tự học Marketing Video Influencer là kênh của Sean Cannell và Benji Travis. Họ là hai doanh nhân trẻ vô cùng tài năng trong lĩnh vực kinh doanh.

Kênh YouTube này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về cách sử dụng video để xây dựng thương hiệu cá nhân và kiếm tiền từ nó.

Bí mật của video này Người có ảnh hưởng được đề cập bởi những Youtuber, người sáng tạo và doanh nhân thành công nhất hiện nay.

Tự Học Kênh Youtube Hướng Dẫn Xây Dựng Thương Hiệu Cá Nhân
Tự Học Kênh Youtube Hướng Dẫn Xây Dựng Thương Hiệu Cá Nhân

GaryVee – Kênh Youtube tự tạo của Người sáng lập Vaner Media

Kênh YouTube tự học marketing này được tạo ra bởi Gary Vaynerchuk, một doanh nhân nổi tiếng, Giám đốc điều hành và người sáng lập Vaner Media.

Gary cũng là một diễn giả, nhà đầu tư, nhà xuất bản thành công và Crain và Fortune 40 dưới 40 tuổi được liệt kê.

Nội dung của kênh youtube này khá đa dạng, nếu bạn chỉ muốn biết thêm về marketing, bạn có thể tự chọn video về các chủ đề trên mạng xã hội, thủ thuật marketing, viết blog hoặc mạng.

Kênh Youtube Hướng dẫn Tiếp thị Nhà sáng lập Vaner Media
Kênh Youtube Hướng dẫn Tiếp thị Nhà sáng lập Vaner Media

Marie Forleo – Kênh Youtube Tự học Truyền cảm hứng Tiếp thị

Marie TV là kênh YouTube tự học marketing của nữ doanh nhân Marie Forleo với những chia sẻ, lời khuyên hữu ích về cuộc sống và công việc.

Thông điệp chính của kênh youtube này là “Thế giới cần một tài năng đặc biệt mà chỉ bạn mới có“, Marie TV là nơi dành cho những ai đang tìm kiếm thêm động lực sống, tìm cảm hứng và nhiệt huyết để làm việc.

Kênh Youtube truyền cảm hứng
Kênh Youtube truyền cảm hứng

Kênh YouTube của Marie TV có hơn 700.000 người đăng ký, luôn cập nhật video thường xuyên và đều đặn. Một số video ca nhạc trên kênh này còn có sự tham gia của các khách mời nổi tiếng như Elizabeth Gilbert hay Tony Robbins.

Derek Halpern – Kênh Youtube tự học marketing chuyên nghiên cứu tâm lý

Chắc hẳn bạn cũng biết ngày nay dù làm nghề gì thì bạn cũng phải áp dụng một số thủ thuật tâm lý cho khách hàng, và điều đó đòi hỏi bạn phải có một số kiến ​​thức về lĩnh vực tâm lý. Đặc biệt là đối với các nhà kinh doanh.

Phân tích hành vi của khách hàng
Phân tích hành vi của khách hàng

Tất nhiên, ngoài tâm lý học, bạn nhất định phải học về marketing và đối nhân xử thế. Vì chỉ khi hiểu được tâm lý và hành vi của khách hàng, bạn mới có thể đưa ra quyết định đúng đắn bằng cách tạo ra những sản phẩm, dịch vụ phù hợp với nhu cầu và mong muốn của khách hàng. Đây cũng là lý do bạn nên chọn Derek Halpern – kênh Youtube tự học marketing chuyên về tâm lý học để học tập và rèn luyện.

Bạn đang tham khảo bài viết tại chuyên mục: NỘI DUNG KIẾN THỨC. Nhấn vào đây nếu bạn muốn xem thêm các mặt hàng tương tự.

Roberto Blake – Kênh Youtube tự học Marketing với phương châm sáng tạo

Roberto Blake – một chàng trai sống theo phương châm mà anh ấy đã đặt ra là: “Luôn tạo” – luôn sáng tạo. Blake liên tục sản xuất video tập trung vào truyền thông xã hội, thiết kế đồ họa, nhiếp ảnh, video mở hộp, vlog, v.v.

Tiếp thị Sáng tạo Nội dung
Tiếp thị Sáng tạo Nội dung

Các video âm nhạc của Blake vô cùng thú vị và độc đáo, anh thường quay trên đường phố New York hoặc ngồi trong văn phòng với chỉ một chiếc máy quay đặt trước mặt.

Hiện tại, kênh YouTube của Roberto Blake có khoảng 537.000 người đăng ký và là nơi dành cho bạn nếu bạn đang tìm kiếm những lời khuyên kinh doanh thiết thực nhất.

Unbounce – Kênh Youtube tự học chuyên về Tiếp thị trang đích

Đây là một kênh Youtube rất hay để bạn biết thêm về trang đích sản phẩm và dịch vụ của mình trên internet.

Hướng dẫn trang đích
Hướng dẫn trang đích

Kênh Youtube này sẽ không cung cấp toàn bộ kiến ​​thức về marketing mà chỉ tập trung xây dựng kiến ​​thức về trang đích cho các chiến dịch marketing. Do đó, bạn có thể tránh bị phân tâm hay nhầm lẫn và quá tải kiến ​​thức.

Phần kết

Youtube là một kho tàng các nguồn dữ liệu, một bộ bách khoa toàn thư dưới dạng video và hình ảnh. Điều này giúp bạn học tập dễ dàng hơn.

Các Kênh tự đào tạo tiếp thị trên Youtube Ngoài việc chỉ cung cấp các kiến ​​thức marketing cơ bản, nâng cao hay chuyên sâu, nó còn cung cấp các công cụ hỗ trợ cho các chiến dịch marketing trực tuyến. Nếu bạn là một Marketer thì đừng bỏ qua các kênh Youtube này nhé!

nếu bạn Tôi vẫn không biết phải tìm ở đâu Quảng trường không tí nào có lẽ cung cấp SEO thông minh tốt nhấtĐi nào bắt đầu Theo dõi Hướng Nghiệp Nội Dung để tìm hiểu thêm.