5 yếu tố bạn cần biết để tự học SEO marketing

Tự học SEO Marketing là điều mà rất nhiều người mong muốn vì đây là một ngành mang lại doanh thu cho cả hai bên và dễ thực hiện. Tuy nhiên, nhiều bạn không biết nên tham khảo tài liệu nào, bắt đầu từ đâu? Hãy xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của chúng tôi về tiếp thị SEO và bắt đầu tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của riêng bạn. Việc học tối ưu hóa công cụ tìm kiếm có thể khó khăn lúc đầu. Tuy nhiên, nếu bạn đã sẵn sàng để chơi và khám phá, đó không phải là một điều khó khăn. Trong bài viết này, Listencontent sẽ hướng dẫn bạn cách học SEO, cụ thể là những gì cần học để bạn có thể nắm bắt được ý tưởng của mình.

Tìm kiếm một từ khóa

Các công cụ có thể giúp tôi tìm và lọc từ khóa phù hợp có thể kể đến như Keywordhitter, Google Adwords, Ahrefs, v.v. Học cách sử dụng công cụ không khó nhưng học cách phân tích khóa nào có nhiều người tìm kiếm khóa nào. dễ viết, bất kỳ khóa nào liên quan đến chủ đề bạn đang xem xét thực sự không dễ dàng. Vì vậy, trong quá trình học tập phải kết hợp thực hành mới để có năng lực.

tự học seo marketing

Hiểu “tâm trạng” của người đọc để tránh tỷ lệ thoát

Mục đích của việc viết nội dung là để thỏa mãn “cơn khát” thông tin và kiến ​​thức của độc giả. Vì vậy, công việc của một SEO-er không chỉ là ngồi viết bất cứ thứ gì có sẵn trên mạng về một kiến ​​thức nào đó mà không cần chọn lọc mà còn phải đảm bảo rằng người xem luôn đọc tất cả những tin tức bạn viết từ trên xuống dưới. Tính logic, tính nhất quán trong mạch viết cũng như tính cần thiết là hai yếu tố mà người làm SEO cần quan tâm.

Nếu người đọc muốn biết cách sử dụng công cụ Ahrefs để lọc từ khóa, điều đó có nghĩa là họ cần được hướng dẫn cách sử dụng nó, các tính năng ở đâu, cách thức hoạt động của nó mà không cần biết lợi ích. là Ahrefs. Khách hàng chỉ phải đợi 15-20 giây để tìm thấy thông tin mình cần. Vì vậy, học làm SEO là học tập trung vào những thứ chứa đựng thông tin có giá trị nhất đối với họ.

Tạo một trụ cột nội dung

Một trang web mới được tạo ra do không có bài viết nên Google không thể biết trang web này đang nói về chủ đề gì => Sức mạnh của trang web = 0. Vì vậy, trước khi sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa, trước tiên tác giả phải biết những gì chủ đề chính là để tạo ra một loạt các bài báo về nó. Ví dụ, nếu trang web Career Content muốn tạo một chủ đề nội dung, với từ khóa “mẫu hệ” (từ khóa chính) là “Lộ trình viết nội dung”, các khóa con xung quanh như “cách kiếm tiền với nội dung làm việc tự do”, “kiếm tiền với web viết bài “,” kiếm tiền với accesstrade “để tăng sức mạnh cho bài viết chính Nếu nhóm bài viết là hình tháp thì mỗi từ khóa phụ là một viên gạch nhỏ để xây dựng bài viết lớn hơn, gần với bài viết bán chạy hơn.

Liên kết quay lại

Để ý một chút, bạn có thể nhận thấy rằng trong các bài báo bạn đọc trên các trang web, sẽ có một hoặc một vài liên kết dẫn ra khỏi trang. Đây là những liên kết ngược bên ngoài mà trang web của bạn quảng bá đến các trang khác.

Có hai loại liên kết ngược: Dofollow và Nofollow.

  • Làm theo: Là các trang đáng tin cậy mà trang web của bạn đang bơm năng lượng, bạn tự chúc mừng vì đã đảm bảo rằng đây là những trang chất lượng.
  • Không có sau: Đây chỉ là những trang bạn giới thiệu chỉ mang tính chất tham khảo, không đảm bảo chất lượng.

Như mình đã nói ở phần “Building Content Pilla”, các bài viết chứa từ khóa phụ có nhiệm vụ tăng sức mạnh cho bài viết chính (chứa từ khóa mẫu hệ, gần nhất với mặt hàng bán). Đây là lý do tại sao các bài viết phụ nên được tối ưu hóa sớm để thu hút lượng truy cập, để khi chèn liên kết dẫn đến bài viết chính, nó có thể truyền sức mạnh cho bài viết chính. Liên kết từ bài viết phụ đến bài viết chính (hoặc các bài phụ dẫn dắt nhau) phải là liên kết Dofollow, nếu không liên kết từ bài viết chính dẫn ra ngoài bài viết phụ thì phải chuyển thành backlink Nofollow để Google có thể xác định điều gì là quan trọng đối với bạn.

Tỷ lệ hồi phục

Được coi là yếu tố ám ảnh đối với dân SEO, Bounce Rate – Tỷ lệ thoát, được Google đưa vào từ năm 2014-2015 để đánh giá độ mạnh và độ tin cậy của website, giá trị mà website này mang lại cho người dùng. Nếu người đọc có trải nghiệm không tốt khi truy cập trang web của bạn, điều đó có nghĩa là tỷ lệ thoát sẽ tăng lên.

Để kiểm tra tỷ lệ thoát của trang web, bạn có thể cài đặt công cụ Google Analytics trên trang web của mình.

tự học seo marketing

Công cụ Google Analytics

Hình trên cho thấy số phiên, tỷ lệ thoát và thời lượng phiên. Tỷ lệ thoát được đăng là khoảng 88%, có nghĩa là cứ 100 người truy cập trang web, thì có 12 người nhấp vào các trang có sẵn trên web và 88 người còn lại đóng trang sau khi đọc bài viết. Một buổi học trung bình nếu kéo dài từ 1 phút đến 1 phút 30 giây là tốt, nếu thời lượng dưới 40 – 50 giây thì bạn phải xem xét lại. Nó phụ thuộc vào giá trị của thông tin mà trang web cung cấp cho người dùng, sự thân thiện với người dùng của giao diện trang web và chất lượng của trải nghiệm người dùng.

Bản tóm tắt:

Qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã hiểu rõ về nó Tự học SEO Marketing Học gì và tìm hiểu sâu về các yếu tố cần thiết để tối ưu hóa các bài viết trên website, cách xây dựng bộ từ khóa, đi backlink hay các yếu tố thoát ra để tăng sức mạnh cho website của bạn. Nếu vẫn quan tâm đến chủ đề này, bạn có thể tham khảo bài viết tại đây.