bài phát biểu trung thực

bài phát biểu trung thực

Hướng dẫn

Sống lương thiện là sống theo đạo đức con người

  • Khai mạc:

Để thành công trong học tập và trong cuộc sống, con người phải hình thành nhiều đức tính tốt. Một trong những phẩm chất cần thiết là tính trung thực.

  • Nội dung thư:

Trung thực là gì?

Trung thực là tôn trọng sự thật, tôn trọng lý do chính đáng. Trung thực luôn là sống đúng với lẽ phải, trung thực và dũng cảm thừa nhận lỗi lầm khi chúng ta mắc phải.

Biểu hiện của sự trung thực:

Người trung thực luôn tôn trọng sự thật và lẽ phải. Họ không nói dối trong lời nói hay hành động. Họ luôn biết cách tuân thủ các nguyên tắc, chuẩn mực và đạo đức sống.

Người trung thực luôn sống chan hòa với mọi người xung quanh và hay giúp đỡ người khác. Họ không bao giờ ghét bỏ hay không tin tưởng vào người khác.

Người có đức tính lương thiện dũng cảm đấu tranh chống lại những điều xấu xa, gian dối trong cuộc sống để bảo vệ kẻ yếu.

Học sinh phải làm gì để rèn luyện tính trung thực?

Công tâm mà nói, trước hết, học sinh không ngừng nỗ lực học tập. Luôn có ý thức rèn luyện đạo đức, nhân cách, nhân phẩm để trở thành người có ích cho xã hội.

Không gian lận trong học tập và không lừa dối người khác. Siêng năng, nhiệt tình trong công việc chung của trường, của lớp. Sống chan hòa với bạn bè và thầy cô.

Xem thêm: Bài văn nêu cảm nghĩ của em về cây tre

Phán xét:

Trong cuộc sống vẫn còn rất nhiều người thiếu đức tính trung thực. Họ thường nói dối và lừa dối người khác để trốn tránh trách nhiệm của họ trong công việc hoặc vì lợi ích của mình. Những người như vậy thật đáng trách.

Khóa học:

Học sinh cần rèn luyện tính trung thực và rèn luyện nó trong học tập và trong cuộc sống.

Không có đức tính trung thực, học sinh không thể trở thành người tốt.

Kêt thuc:

Trung thực là kho tàng phẩm chất đầu tiên và quý giá nhất của con người. Có lòng trung thực, chúng ta sẽ được mọi người tôn trọng, yêu quý và giúp đỡ để thành công trong cuộc sống này.

Nguồn: Bailamvan.edu.vn