Bài văn biểu cảm về người thân yêu nhất (mẹ)

Bài văn biểu cảm về người thân yêu nhất (mẹ)

Hướng dẫn

Chủ đề: Lời kể về người thân yêu nhất của em (mẹ)

Phân công

Sau những giờ học căng thẳng trên lớp hay khi có chuyện buồn, con chỉ muốn về nhà thật nhanh để được gặp mẹ thân yêu. Đối với tôi mẹ là người vô cùng quan trọng, không ai có thể thay thế được mẹ. Với tôi, mẹ là người sinh thành, nuôi dưỡng, che chở… Mẹ là hạnh phúc của đời tôi. Mẹ luôn dành cho tôi những tình cảm yêu thương tốt đẹp nhất.

Mẹ tôi gần bốn mươi tuổi. Mẹ có dáng người mảnh khảnh, nước da ngăm đen. Tóc mẹ dài vừa phải, màu vàng. Người mẹ có khuôn mặt nhân hậu. Khi nhìn vào khuôn mặt ấy, tôi biết mẹ yêu tôi đến nhường nào. Khi con buồn, con ốm, đôi mắt trũng sâu của mẹ chất chứa bao lo lắng, suy nghĩ. Tôi hạnh phúc, mắt mẹ ánh lên một tia hy vọng. Con yêu nhất đôi mắt của mẹ, đôi mắt của mẹ là cánh cửa tâm hồn mẹ luôn rộng mở chào đón con.

Biểu cảm về những người thân yêu

Nhưng tôi yêu mẹ vì những điều tốt đẹp mà mẹ dành cho tôi. Mẹ yêu công việc của mình – một giáo viên. Nhưng sau khi sinh tôi và anh trai tôi, mẹ tôi phải nghỉ việc ở nhà một năm để chăm sóc anh chị em tôi. Mẹ đã hy sinh tất cả để gia đình có khoảng thời gian đầm ấm bên nhau. Mẹ dạy tôi và em tôi học trong lớp, cách ăn nói, cư xử với mọi người. Khi chúng tôi sai, mẹ đã ân cần nhắc nhở. Mẹ nói chị gái là con gái nên phải cẩn thận, khéo léo. Mẹ tôi thường cho chị tôi đi chợ để học cách chọn rau, thịt, cá… Khi nấu ăn, mẹ cũng để cho mình được phụ giúp, vừa nấu vừa hướng dẫn nhà bếp. Vì mẹ là giáo viên dạy nhiều môn nên mẹ con mình có thể hướng dẫn học môn nào. Tôi lớn lên để được như bây giờ, tôi biết khóc và biết cười với cảm xúc của chính mình, tôi cười và mẹ tôi cười, điều đó nhân lên niềm vui trong tôi. Khi con buồn mẹ sẽ chia sẻ để con vơi bớt nỗi buồn. Mẹ đã luôn chia sẻ những vui buồn cùng tôi. Với tôi, mẹ là người phụ nữ hoàn hảo nhất trên đời.

Xem thêm: Giải thích câu tục ngữ: Gần mực thì đen, gần đèn thì rạng.

Mẹ! Mẹ là người con yêu nhất! Cuộc sống của em không thể thiếu anh, anh dạy em những điều hay lẽ phải để em có thể nhìn thấy một tương lai tươi sáng. Em sẽ học thật tốt để không phụ lòng mong mỏi của mẹ. Con mong mẹ sẽ sống mãi bên con, con yêu mẹ nhiều lắm!

Hồng Hải – lớp 7

Nguồn: Bailamvan.edu.vn