Bài văn mẫu lớp 7: Tả người bạn của em (bạn Nam)

Bài văn mẫu lớp 7: Tả người bạn của em (bạn Nam)

Hướng dẫn

Bài văn mẫu lớp 7: Tả người bạn của em (bạn Nam)

Bài văn mẫu 1: Tả bạn của em – một bạn nam

Tuy nhiên, điều đó không làm tôi cau có với Hoa. Chúng tôi chơi với nhau từ hồi mẫu giáo, sau này là cấp 1, cấp 2, luôn học chung lớp, cùng đi học. Anh ấy là bạn thân nhất của tôi và anh ấy luôn giúp đỡ tôi.

Tham khảo công việc

Cuộc sống luôn mang đến cho chúng ta những món quà vô cùng quý giá. Gia đình là món quà vô giá và bạn bè là một trong những món quà kỳ diệu nhất. Mọi người đều có những người bạn tốt. Thật may mắn, tôi cũng vậy. Trong số những người bạn tốt này, có một người bạn rất đặc biệt, đã gắn bó với tôi từ khi tôi còn nhỏ – Minh Hòa. Hoa là bạn thân nam của tôi.

Nhà Hoa ở ngay cạnh nhà tôi nên chúng tôi không chỉ là bạn thân mà còn là hàng xóm của nhau. Bạn Hoa đi học cùng trường với tôi, nhưng cậu này hơn tôi 1 tuổi, lý do đi học chậm hơn một năm là do hồi nhỏ, bạn ấy nghịch ngợm, lười học nên không chịu đi học. mẫu giáo đến năm 3 tuổi, học cùng lớp với tôi từ đó.

Hồi nhỏ Hoa rất mập, tròn như quả bóng nhưng nhìn cũng dễ thương. Thế nhưng, không hiểu sao Hoa càng ngày càng cao, gầy và cao hơn. Năm lớp 4, tôi tự hào vì mình cao hơn anh ấy, nhưng đến năm lớp 6, anh ấy đã cao hơn tôi một cái đầu. Hôm nay Hoa cao khoảng 1,7m, da trắng như thiếu nữ hồi nhỏ do đi nắng gắt nhưng trông rất khỏe mạnh. Điều duy nhất không thay đổi là khuôn mặt tròn của anh ấy. Hai má anh vẫn phúng phính, đôi mắt nâu đen to tròn, lông mày rậm và vầng trán cao. Có lẽ vì vậy mà anh ấy luôn thông minh hơn tôi. Tóc Hoa đen, luôn được cắt gọn gàng. Điểm đặc biệt là Hoa có một chiếc răng khểnh, các bạn trong lớp tôi thường khen Hoa khi cười để lộ chiếc răng khểnh trông rất duyên. Sau đó, anh ấy có vẻ cười nhiều hơn trước.

Xem thêm: Giải thích câu tục ngữ: Ăn trông nồi, ngồi trông hướng.

Dáng người cô khá cao, đối lập hoàn toàn với cái tên Minh Hoa. Chúng tôi thường đem vấn đề này ra để trêu chọc, tên Minh Hoa nghe như tên con gái. Mỗi lần như vậy, anh ấy lại nổi cáu và đuổi chúng tôi cả lớp. Mặc dù có ngoại hình như vậy nhưng Hoa luôn hướng ngoại và vui tính, thích nói chuyện với mọi người, có khiếu hài hước và là một người nói nhiều. Anh chơi với rất nhiều bạn, tất cả các lớp của anh đều có người quen.

Trong lớp chuyên khoa học tự nhiên của chúng tôi, Hoa là một bạn nam hiếm hoi vừa giỏi khoa học tự nhiên vừa giỏi văn. Anh ấy viết rất hay, nhiều lần giáo viên dạy viết của anh ấy còn chúc mừng anh ấy đã viết với nhiều cảm xúc hơn cả lũ con gái chúng tôi. Sau đó, tôi còn hay trêu Hoa khiến cô ấy đỏ mặt tía tai. Tôi nghĩ không có gì giống con trai, hay xấu hổ hơn con gái.

Ngoài học giỏi, Hoa còn rất giỏi thể thao. Cái nhìn của anh ấy theo đuổi trái bóng xuống sân rất hấp dẫn. Hoa còn có một tài lẻ nữa là hát hay. Giọng chị Hoa trầm và ấm. Mỗi khi nhà trường yêu cầu tiết học văn nghệ, chúng tôi đều chủ động cử Hoa đi hát. Ban đầu anh cũng ngại, nhưng vì thầy hiệu trưởng cũng động viên nên anh cũng quen và chủ động tham gia. Ngoài ra, Hoa dù là một học sinh giỏi nhưng chưa bao giờ kiêu căng, ngạo mạn, luôn khiêm tốn và tốt bụng, luôn sẵn sàng giúp đỡ, dìu dắt các bạn học yếu hơn. Thái độ của cô ấy khiến ai cũng phải ngưỡng mộ.

Hoa vừa là học sinh giỏi ở trường, vừa là con ngoan trò giỏi ở nhà. Khi còn nhỏ, anh đã ngoan ngoãn hơn rất nhiều, thỉnh thoảng xin phép bố mẹ đi chơi bóng cùng bạn bè. Anh ấy thường ở nhà hoặc chạy đến chỗ tôi học cùng, giúp tôi cải thiện những môn chưa tốt. Hòa lễ phép và hiểu chuyện hơn nhiều bạn nam cùng tuổi, biết tôn trọng cấp trên và cấp dưới, luôn lễ phép với người lớn tuổi, đối với em trai thì luôn nhường nhịn và quan tâm. Lớp 4 Hoa đã biết nấu ăn. Anh ấy còn chăm chỉ hơn tôi, biết phụ giúp bố mẹ việc nhà. Bố mẹ tôi thường khen anh trước mặt, bảo tôi là con gái vụng về.

Xem thêm: Tự hào về vẻ đẹp của quê hương đất nước qua những ca từ thiết tha của bài hát nổi tiếng: Năm cửa thành?

Tuy nhiên, điều đó không làm tôi cau có với Hoa. Chúng tôi chơi với nhau từ hồi mẫu giáo, sau này là cấp 1, cấp 2, luôn học chung lớp, cùng đi học. Anh ấy là bạn thân nhất của tôi và anh ấy luôn giúp đỡ tôi. Có khi tôi còn coi anh là anh em, có khi tôi vẫn kể chuyện trên lớp hay ở nhà cho anh nghe, nhưng không đến mức ngồi lê đôi mách những chuyện thầm kín như với đám con gái, nhưng chúng tôi vẫn rất thân thiết.

Bên nhau lâu, tình bạn của chúng tôi ngày càng bền chặt. Tôi cảm thấy mình rất may mắn khi có một người bạn thân như vậy. Dù nhiều lần vẫn trêu chọc nhau nhưng họ vẫn đối xử tốt với nhau. Tôi vẫn mong rằng tình bạn này sẽ diễn ra tốt đẹp.

Bài văn mẫu 2: Tả bạn của bạn – Tả bạn của bạn Nam

Dũng là một người bạn rất tốt, luôn tươi cười, cởi mở với mọi người. Học nhóm, chơi thể thao, học rất giỏi môn toán, tôi và Dũng vẫn là một cặp, gắn như hình với bóng. Chiều nào rảnh thì cùng nhau đá bóng.

Tham khảo công việc

Trong cuộc sống con người chúng ta luôn có những niềm vui, nỗi buồn và những khó khăn cần phải được chia sẻ và giúp đỡ. Đó là lý do tại sao chúng ta cần những người bạn tốt giúp đỡ chúng ta trong những lúc như thế này. Và tôi đã có một người như vậy từ khi còn nhỏ. Anh ấy tên là Dũng.

Xem thêm: Đề 8: Phân Tích Bài “Phần Thưởng Những Chữ Cái Ngẫu Nhiên – Văn Mẫu Lớp 7” của Hạ Vi Chương

Dũng là hàng xóm của tôi. Chúng tôi đã từng chơi với nhau khi chúng tôi còn nhỏ. Lúc đó chú mũm mĩm, trắng trẻo và rất dễ thương. Lớn hơn một chút, chúng tôi học cùng trường mẫu giáo, rồi cùng học cấp một. Chúng tôi đang ngày càng gần nhau hơn mỗi ngày. Giờ đây anh đã có gương mặt thanh tú, làn da không còn trắng trẻo như thời con gái mà ngăm đen, khỏe mạnh. Anh ấy chỉ cao hơn tôi một chút. Tóc ngắn rất gọn gàng.

Dũng là một người bạn rất tốt, luôn tươi cười, cởi mở với mọi người. Học nhóm, chơi thể thao, học rất giỏi môn toán, tôi và Dũng vẫn là một cặp, gắn như hình với bóng. Chiều nào rảnh thì cùng nhau đá bóng. Không chỉ thông minh, nhanh nhẹn, Dũng còn rất quan tâm giúp đỡ người khác, đặc biệt là em. Vì tôi học kém môn Toán nên ngày nào Dũng cũng đến nhà tôi để làm gia sư bất đắc dĩ. Người bạn gia sư của tôi cũng là một nghệ sĩ xuất sắc. Anh tích cực tham gia các hoạt động của lớp. Mỗi khi có liên hoan, xem bạn ấy hát trên sân khấu trường, tôi nghĩ bạn ấy rất chuyên nghiệp và trong lòng tôi tự hào vì có một người bạn như Dũng.

Không chỉ học giỏi, hát hay, Dũng còn rất ngoan và biết giúp đỡ bố mẹ. Mỗi chiều đi học về, tôi thường thấy Dũng phụ giúp bố mẹ nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa. Không những thế, những món ăn Dũng nấu đều không chê vào đâu được. Trong mắt tôi, Dũng đã trở thành một người bạn hoàn hảo. Hãy là tấm gương đáng để em học tập và cố gắng noi theo.

Mỗi người bạn đều mang lại cho chúng ta những cảm xúc tốt đẹp. Nhưng một người bạn thân thiết, thân thiết khiến chúng ta tự hào và ngưỡng mộ, nhưng càng cố gắng trở nên tốt hơn thì càng đáng quý hơn. Tôi mong tình yêu giữa tôi và Dũng sẽ mãi như bây giờ.

Nguồn: Bailamvan.edu.vn