Bài văn nêu cảm nghĩ và suy ngẫm về khu vườn của một học sinh lớp 7

Bài văn nêu cảm nghĩ và suy ngẫm về khu vườn của một học sinh lớp 7

Hướng dẫn

Ai cũng mơ ước có một nơi để thư giãn sau những khoảng thời gian căng thẳng trong cuộc sống. Nhà tôi có một nơi như vậy, đó là khu vườn nhỏ sau nhà.

Khu vườn không lớn lắm và đã có từ lâu đời. Tôi yêu vẻ rêu phong cổ kính xen lẫn vẻ tươi sáng và trẻ trung của cây cối tạo trong vườn. Khu vườn được bao quanh bởi một hàng rào nhỏ xinh nhưng cũng rất chắc chắn. Khoảng thời gian thanh thản nhất của cuộc đời là khoảng thời gian giao hòa với thiên nhiên và có lẽ món quà lớn nhất mà trời đất ban tặng chính là một người bạn tâm giao trong con người. Con người không thể sống mà không có thiên nhiên cũng như thiên nhiên không thể sống mà không có con người, và chỉ khi hai điều này hòa làm một thì cuộc sống mới thực sự có ý nghĩa.

Buổi sáng không khí trong lành, mát mẻ, tiết trời trong xanh. Tôi thích khu vườn buổi sáng sớm hơn. Tôi được hít thở bầu không khí trong lành, thả hồn mình để cảm nhận hương vị trong lành và tinh khiết của buổi ban mai. Những giọt sương lung linh đọng trên lá như những hạt ngọc quý, những nụ hoa đung đưa đài hoa e thẹn trong gió. Những nụ hoa đang hé nở. Hoa được ví như những thiên thần đang say ngủ. Cảm giác tuyệt vời này chắc chắn sẽ còn mãi trong tâm trí tôi. Em yêu tiếng chim hót líu lo, yêu cảnh vui trong gió lá reo trong nắng mai.

Xem thêm: Tiếng Việt giàu đẹp – một khám phá khoa học thú vị – SGK Ngữ văn 7

Tôi bị say bởi màu sắc và hương thơm của khu vườn. Màu trắng tinh khôi của hoa chanh, hoa bưởi, khế tím, màu vàng của mướp, hoa cải, v.v. Hương hoa quyện với hương trái chín mời gọi ong bướm. Ôi, thật đẹp mà cũng thật ý nghĩa. Gió xào xạc, ong bướm chăm chỉ tìm mật. Một cảnh đẹp gợi lên trong ta niềm vui và vẻ đẹp. Thật là sung sướng khi được thưởng thức hương vị của trái chín. Vị của vải thiều chín đỏ ngọt, vị ngọt của mít, xoài, thơm của ổi đào hồng hay của khế chua nhắm mắt lại chợt thấy như mùi thơm nồng của nồi cá kho khế.

Tôi vẫn nhớ ngày xưa khu vườn đơn sơ, vỏn vẹn vài cây. Nhưng sau nhiều nỗ lực và chăm sóc của gia đình, nó đã trở thành một khu vườn xinh đẹp, vừa sáng sủa vừa hữu ích. Thật vui khi tôi được đuổi bắt chuồn chuồn trong vườn. Những con chuồn chuồn ớt rất nhỏ và dễ thương, và chuồn chuồn ớt ít chói mắt hơn. Những buổi chiều hè dành cho việc học tập, ôn tập, giải trí sau những giờ học căng thẳng. Khu vườn là nơi tôi được rèn luyện tính chăm chỉ, yêu thiên nhiên và cũng là nơi tôi nghỉ ngơi, thư giãn, nơi tâm hồn tôi được nuôi dưỡng. Khu vườn này, tôi đã coi nó như một phần của cuộc sống. Tôi vẫn nhớ khi tôi và các bạn ra vườn hái quả để ăn. Ổi chín có mùi thơm. Cả hai cùng trèo lên cây, chẳng may tôi bị ngã xuống ao suýt chết đuối, may có bạn cứu.

Xem thêm: Chứng minh rằng nói dối có hại cho bản thân

Tôi sẽ không bao giờ có thể quên kỷ niệm đáng nhớ này trong khu vườn. Khu vườn là thứ thân thương và gần gũi nhất đối với tôi, là nơi tôi không thể nào quên. Làm sao tôi có thể không yêu một khu vườn như thế này?