Bài văn về đức tính khiêm tốn của con người.

Bài văn về đức tính khiêm tốn của con người.

Hướng dẫn

Bài văn về đức tính khiêm tốn của con người.

PHÂN CÔNG

Trong cuộc sống, khi vạn vật phát triển thì con người cũng có cơ hội tiếp thu nền văn minh, văn hóa nhân loại có điều kiện phát triển đầy đủ và mạnh mẽ hơn. Con người và các nhân tố góp phần vào sự phát triển của xã hội ngày càng phong phú và đa dạng. Không chỉ bởi những sản phẩm trí tuệ mà họ mang lại mà còn bởi những nét tính cách riêng biệt. Tuy nhiên, để phát triển một cách bền vững, con người cần phải rất khéo léo, đặc biệt là trong mối quan hệ giữa người với người. Với họ, sự khiêm tốn luôn được đánh giá cao.

Xã hội càng văn minh thì con người càng có cơ hội phát triển, nhiều người trước sự thay đổi này cũng trở nên năng động hơn. Nhưng không chỉ vậy, họ có quyền bóp méo tính cách, cái tôi của nhau. Điều cao quý nhất là họ nhận ra cái Tôi của họ là gì và họ nên giữ cái gì. Khiêm tốn sẽ là cơ sở vững chắc để mọi người nhận thức một cách công bằng nhất mình là ai và mình phải làm gì trong xã hội hiện đại.

Xem thêm: Suy nghĩ về hiện tượng sống ảo

Khiêm tốn là đức tính tốt của con người, không phô trương, sống giản dị, chân thành, luôn lắng nghe ý kiến ​​của người khác và tôn trọng ý kiến ​​của người khác.

Trong cuộc sống xã hội, những người khiêm tốn, họ có thể rất giỏi, nhưng điều họ thể hiện tốt là qua cách đối nhân xử thế hàng ngày và cũng là sản phẩm trí tuệ mà họ làm ra. Những người này không khoe khoang về vị trí của họ, vị thế của họ trong mối quan hệ với người khác, nhưng cách họ làm điều đó luôn khiến người khác cảm thấy được tôn trọng.

Bên cạnh những người có đức tính khiêm tốn. Trong công việc, sự tử tế và thông minh của họ được thể hiện qua hành động chứ không phải lời nói. Có nhiều người luôn giả vờ có tài nhưng thực chất lại giấu dốt. Họ khoe khoang về mọi thứ họ làm và đạt được, mong muốn được những người xung quanh khen ngợi.

Người khiêm tốn sẽ luôn giữ thái độ hòa nhã khi nói. Khi phát biểu ý kiến ​​hay thảo luận điều gì đó, họ thường lắng nghe cẩn thận những gì đối phương nói rồi mới đưa ra ý kiến ​​của mình.

Xem thêm: Ghi chú về con chó lớp 9

Khiêm tốn không chỉ giúp con người cảm thấy mình nhỏ bé trong thế giới để tìm cách học hỏi và trưởng thành, mà còn kích thích họ không ngừng nỗ lực để trưởng thành.

Người có đức tính khiêm tốn thì tâm trí sẽ bình tĩnh hơn, quyết định và lắng nghe mọi việc cẩn thận thì mới thấy được họa lớn. Người khiêm tốn luôn được bạn bè và mọi người yêu quý, kính trọng. Trong xã hội ngày nay rất cần những con người có tài đức như vậy mới có thể thúc đẩy xã hội phát triển lành mạnh.

Nguồn: Bailamvan.edu.vn