Bàn luận về câu Cuộc sống là cho, không chỉ nhận

Bàn luận về câu Cuộc sống là cho, không chỉ nhận

Hướng dẫn

Bàn luận về câu Cuộc sống là cho, không chỉ nhận

Ai đó đã nói rằng khi bạn tràn đầy trái tim, trái tim của bạn sẽ mang hình dáng của một ngọn lửa. Phải chăng đó là ngọn lửa của tình yêu thương, của tình người ấm áp?

Tôi cũng từng nghe người ta nói rằng những người trẻ có trái tim và tình yêu tràn đầy nhiệt huyết thì có thể cống hiến hết mình cho tình yêu và lý tưởng. Nhưng có phải vì trái tim cuồng nhiệt này quá mải mê theo đuổi những đam mê, hoài bão mà quên đi ngọn lửa tình yêu?

Có lần tôi nhìn thấy một bà già mù với đứa con nhỏ ăn xin trong mưa gió lạnh lẽo, không có áo ấm. Nhưng họ đi đến đâu, người ta đuổi theo họ.

Người bán hàng sợ “bão”, sợ mùi, sợ bẩn, sợ bị bà già “ám” cả ngày không bán được hàng. Người qua đường muốn đi nhanh, tránh chạm vào bà cụ vì sợ làm bẩn quần áo đắt tiền. Họ rỉ tai nhau: “Dạo này giả vờ ăn xin không có gì lạ, đâu là gạo để chữa bệnh cho gà rừng”…

Một đám đông tụ tập dưới lòng đường vây quanh nam thanh niên ngã xuống đường, người bê bết máu, ánh mắt cầu cứu. Nhưng không ai quan tâm. Họ tụ tập ở đây không vì sự tò mò.

Xem thêm: Chuẩn bị cho bài 9: Kiểm tra các truyện kể thời trung đại

Mọi người không muốn tự thắt dây, không muốn xắn tay để đưa anh ta đến bệnh viện vì họ nghĩ rằng họ sẽ gặp xui xẻo và rắc rối nếu nạn nhân chết trên đường đến bệnh viện. Một người có khuôn mặt xấu nói, “Uống nhiều. Tự hại mình chứ ai thương. “Người tử tế gọi xe cấp cứu nhưng đợi xe cấp cứu nhanh 15-20 phút, nếu đi lâu mà kẹt xe thì cũng phải mất đến nửa tiếng đồng hồ, nhưng hồi sinh được tính bằng giây.

Có lần tôi chứng kiến ​​một cô gái mồ hôi nhễ nhại giữa nắng hè đến từng cánh cửa trường đại học năn nỉ các bạn sinh viên có thêm chút tiền chữa bệnh viện phí cho bố. Tôi tin rằng các bạn sinh viên, với những trái tim trẻ đầy yêu thương và nhiệt huyết có thể phần nào xoa dịu nỗi đau xót xa cho người cha đang nằm trong bệnh viện chờ chết. Nhưng mọi người chỉ đứng đó nghe tôi nói, rồi lắc đầu bỏ đi. “Hiện tại không thiếu lừa đảo!”

Một học sinh gọi điện cho mẹ nói rằng anh đang bận ôn thi khi biết mẹ bị ốm. Thực tế, anh ấy đang “bận rộn” trong bữa tiệc sinh nhật của người yêu. Có chút ăn năn nhưng lại tặc lưỡi cho qua: “Mẹ có thể về vài lần trong năm, nhưng sinh nhật người yêu thì chỉ có một lần thôi”. Ít bạn trẻ nào quên được ngày sinh nhật của người yêu, nhưng mấy ai nhớ được ngày sinh của người cho mình cả đời?

Xem thêm: Trong đoạn trích Kiều ở lầu Ngưng Bích, có tám câu cuối nhà thơ rất hay tả cảnh ngụ tình. Mỗi cảnh như nói với ta về một nỗi buồn khác nhau và nỗi buồn này càng da diết … Phân tích đoạn trích để làm rõ nội dung này

Có lẽ bạn sợ rằng tình yêu của bạn được trao đi mà không được nhận lại, hoặc nó đặt không đúng chỗ. Nhưng không phải tất cả trên đời này đều là tính toán và dối trá. Bà cụ dắt cháu ngoại đi ăn xin trong cái lạnh cóng, cô bé đứng trước ngưỡng cửa đại học van xin ai đó giúp đỡ bố thì chỉ nhận được những cái vẫy tay – dường như họ là người đặt tình yêu. và đặt niềm tin không đúng chỗ. Ai đó đã nói gia đình là tất cả, nhưng bạn đã làm được gì cho gia đình đó? Sự quan tâm chăm sóc khi mẹ ốm, một bàn tay nắm lấy khi bạn buồn … đó là tình yêu không lời của bạn dành cho họ. Giá như các bạn luôn sẵn sàng chia sẻ, sẵn sàng trao yêu thương như khi cần sự sẻ chia và tình yêu thương ấy! Biết rằng tất cả lửa cuối cùng sẽ tắt. Nhưng hãy để ngọn lửa trong tim sưởi ấm càng lâu càng tốt. Bởi “Sống không phải là cho mà là nhận”

Nguồn: Bailamvan.edu.vn