Bạn nghĩ gì về thiên nhiên qua các mùa?

Bạn nghĩ gì về thiên nhiên qua các mùa?

Hướng dẫn

Khai mạc:

Một ngày mới đã đến nghĩa là bạn đã trôi qua thời khắc của một ngày trôi qua. Thời gian không bao giờ dừng lại, vì vậy chu kỳ của vũ trụ vẫn tiếp tục và lặp đi lặp lại hàng năm. Cảm giác chờ một mùa đến để tạm biệt một mùa đi qua thật đặc biệt, giống như gặp lại bạn cũ và chờ bạn mới hay gấp sách vở của năm cũ để chuẩn bị cho năm học mới cùng Sách Mới. . Thời khắc chuyển mùa cũng vậy, khiến lòng người vừa hy vọng, vừa khao khát. Đối với cá nhân tôi, thời khắc chuyển giao từ xuân sang hè là nhiều cảm xúc và suy nghĩ nhất.

Nội dung thư:

Ai cũng có khoảng thời gian trong năm trôi qua quá nhanh, đối với tôi đó là thời điểm sau Tết. Đó là một mùa xuân mát mẻ, có gió nhẹ và mặt trời không quá chói chang. Nụ hoa tầm xuân chỉ chờ tháng giêng tàn lụi, thấm thía tiết Thanh minh để rồi một mùa xuân héo úa đã đến. Đặc biệt là đối với học sinh chúng tôi, lần này giống như một cuộc rượt đuổi. Ngày Tết, gương mặt nào cũng vui mừng vì thật sự được nghỉ ngơi vui chơi đầu năm, có lẽ sẽ về trường một thời gian nữa, sau đó sẽ thi giữa kì 2, sắp tới sẽ thi học kì 2. Đây cũng là thời điểm những cành phượng vĩ nở thành những chùm hoa tím ngắt.

Xem thêm: Phác thảo bản đồ Việt Nam

Ngồi trong lớp, bên khung cửa sổ, những nụ hoa đầu tiên như nụ cười thiếu nữ. Rồi ngày qua ngày bận rộn với kỳ thi cuối năm, chúng ta quên mất rằng không còn nắng xuân dịu dàng với bầu trời trong xanh mỗi sớm mai. Sáng nay thức dậy, thấy cơn mưa đầu mùa đến sớm, một cô bé đang hoảng hốt vì kỳ nghỉ hè đang đến gần. Mưa không chỉ đến bất chợt mà nắng cũng gay gắt hơn. Mặt trời mọc sớm và lặn muộn hơn. Dòng sông suối trong xanh có thể còn nhìn thấy những bầy trẻ thơ ùa về, nhưng chỉ cần một trận mưa là nước đã tràn bờ. Những bông mai vàng đã rụng hết nhường chỗ cho những bông hoa súng tím mọc trong hồ. Hoa Lang Lang cũng thức giấc khi chuẩn bị từ biệt học trò.

Các em học sinh tinh nghịch hái những bó hoa phượng kết thành những chú bướm đỏ, ép vào cuốn sổ, chuyền tay nhau lưu bút để ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ. Không ai nói với ai câu nào, nhưng trong lòng mỗi người đều có nỗi buồn vì sắp phải chia xa và mong chờ một mùa hè thật hạnh phúc. Lúc đó, cảm giác chia tay người bạn cũ khiến tôi bật khóc. Tôi vẫn còn nhớ rất rõ vào một ngày cuối xuân năm năm trước, khi tôi đang hồn nhiên với những con búp bê xinh đẹp và chơi trốn tìm cùng các bạn sau nhà, tôi phải rời xa ngôi nhà thân quen của mình, xa bạn bè cùng trường và xa cô bạn gái bên cạnh. . Đây là những ngày buồn nhất trong trí nhớ của tôi cho đến nay. Ngày đó, công việc làm ăn của bố tôi thất bại nên phải bán căn nhà đang ở tiện nghi và bây giờ chuyển về quê của mẹ tôi. Ngôi nhà mà mùa xuân luôn đến sớm trên chồi vàng của cây mai và mùa hè lại vang lên tiếng ve kêu. Thời tiết chuyển mùa thật đẹp, chúng tôi đã chuẩn bị nguyên vật liệu để dựng một túp lều xinh xắn từ cuối mùa xuân, đợi hè đến là chúng tôi vui chơi thỏa thích. Nhưng cuối xuân năm ấy tôi phải từ biệt mọi người và ra đi trong nước mắt, tôi vẫn nhớ người bạn thân tặng tôi bó hoa phượng vừa nở trước cửa nhà và dặn tôi đợi tôi đến thăm. . Tuy nhiên, đã 5 năm dài chưa một lần trở lại quê cũ nên cứ mỗi độ chuyển mùa từ xuân sang hạ lại bồi hồi, nhớ nhung. Tôi không có cơ hội quay lại để giữ lời hứa, dù biết rằng người bạn cũ đang đợi tôi dưới căn nhà gỗ cạnh cây phượng già đã nở hoa.

Xem thêm: Viết một bài văn ngắn nêu những nét đặc sắc về nghệ thuật của các bài hát về tình yêu quê hương đất nước, con người mà em đã học và tham khảo thêm.

Mỗi khi chuyển mùa, tôi lại nghĩ đến cuộc sống hiện tại của mình với nhiều thay đổi. Cuộc sống luôn thay đổi và có sự giao thoa giữa cũ và mới, giữa hiện đại và truyền thống, giữa đông và tây … Con người luôn đứng trước sự lựa chọn, nhưng nghiêng về bên này hay bên kia đều có mặt lợi và mặt hại. Giữa vòng xoáy của thời gian, chúng ta phải có một tâm thế vững vàng để không bị lạc lối.

Kêt thuc:

Khoảnh khắc giao mùa luôn là khoảnh khắc tuyệt đẹp do thiên nhiên ban tặng. Để cảm nhận được khoảnh khắc này cần một ánh mắt tinh tế và một trái tim nhạy cảm, cũng như cảm nhận được những thay đổi của cuộc sống dù là rất nhỏ thì cũng cần phải sống chậm, sống đúng từng ngày.