Bày tỏ cảm xúc của bạn về một món quà (kỷ niệm) mà bạn nhận được

Bày tỏ cảm xúc của bạn về một món quà (kỷ niệm) mà bạn nhận được

Hướng dẫn

Bày tỏ cảm xúc của bạn về một món quà (kỷ niệm) mà bạn nhận được

Suốt những năm ngồi trên ghế nhà trường tiểu học, tôi đã quen với sự có mặt của Huyền Trang. Cả hai không chỉ thân thiết mà còn gắn bó với nhau như hình với bóng. Tuy nhiên, đến giữa năm lớp 5, Huyền Trang buộc phải chuyển sang trường khác. Vì vậy, kể từ đó, tôi chỉ có thể hình dung cô gái thắt bím qua ngòi bút.

Bố Huyền Trang chuyển công tác mới nên bạn và cả gia đình cũng phải chuyển theo. Ngày chia xa, cả hai cùng rơi nước mắt. Một lúc sau, Huyền Trang cho biết; “Chúng ta thân nhau rồi, hôm nay chia tay, tôi tặng Linh một cây bút pha lê. Vật này đã gắn bó với nhau rất sâu sắc. Hãy giữ lấy và nhớ đến bạn luôn là tình bạn của chúng ta”. Cô khóc nức nở khi đón nhận nỗi nhớ và vừa đủ thời gian để đẩy con búp bê nhỏ mà cô đã chuẩn bị từ mấy ngày nay vào tay Huyền Trang rồi bỏ trốn.

Huyền Trang đi rồi, cô rửa chiếc bút còn lại và trịnh trọng đặt xuống ngay trước bàn làm việc. Mỗi lần nhớ em, tôi lại lấy bút ra và nhìn chằm chằm vào nó hàng giờ. Tôi làm điều tương tự mỗi ngày. Và cứ thế, những kỉ niệm xưa mà tôi và Huyền Trang có được dường như vẫn còn ấm áp.

Xem thêm: Ví dụ bài văn lớp 7: Tả cảnh núi rừng hùng vỹ mà em có dịp được quan sát trong dịp nghỉ hè

Chúng tôi luôn giữ liên lạc, ở đó Huyền Trang luôn là học sinh giỏi và thành tích của bạn luôn khiến tôi ngưỡng mộ và an tâm. Nhưng đôi khi tôi vẫn tự giận mình vì đã không thực sự cố gắng để xứng đáng với sự tin tưởng của Huyền Trang. Vì vậy, khi bước vào lớp 6, tôi quyết định lấy cây bút kỷ niệm Huyền Trang ra để viết. Tôi muốn mỗi bài viết của mình được định hình và ghi nhớ. Không ngờ những suy nghĩ và hành động táo bạo của em đã thực sự giúp ích cho tôi. Nét chữ của em ngay ngắn và khả năng học tập của em ngày càng tiến bộ. Tất cả bắt đầu với một cây bút. Bất cứ khi nào tôi bơm mực và đặt bút xuống để viết một cái gì đó, tôi luôn nhớ phải làm thật tốt. Và cuối cùng, sự cố gắng của tôi đã được đền đáp.

Khi bước vào lớp 7, tôi đã nằm trong danh sách những học sinh giỏi nhất lớp. Đó là khi bạn biết rằng nếu bạn nắm giữ một kỉ niệm trong tay, thay vì chỉ nâng niu, hãy biến nó thành một nét chấm phá, nó sẽ càng ý nghĩa hơn. Cây bút pha lê mà Huyền Trang để lại như chất keo kết dính thần tình bạn của chúng tôi. Càng học giỏi, tôi càng trân trọng cây bút và hiểu sâu sắc hơn tình bạn của mình với cô bé hàng xóm thời tiểu học.

Xem thêm: Giải thích nhận xét tiết dạy: Phải có hạnh trong học tập

Ngòi bút lý lịch không còn chỉ là bí mật giữa tôi và Huyền Trang. Nó trở thành niềm vui của cả lớp 7A. Các bạn nam trong lớp biết tôi rất thích chiếc bút này nên đã làm trò nghịch ngợm, giấu bút khiến tôi khóc ròng suốt hai ngày liền. Nhưng thú thực, chính trò chơi của bọn con trai đã khiến tình cảm của tôi với cây bút càng thêm sâu đậm.

Cảm ơn Huyền Trang vì món quà lưu niệm mà bạn đã tặng. Tôi không ngờ một kỷ niệm nhỏ như vậy nhưng ý nghĩa của nó lại lớn đến vậy. Chào Huyền Trang! Hãy nghiên cứu nhiều hơn và nhiều hơn nữa! Còn tôi, tôi hứa sẽ làm cho kỉ niệm của chúng ta ngày càng ý nghĩa hơn.

Nguồn: Bailamvan.edu.vn