Bày tỏ cảm xúc ngày hè

Bày tỏ cảm xúc ngày hè

Hướng dẫn

Bày tỏ cảm xúc ngày hè

Khi những bông hoa phượng nở nụ cười tinh nghịch và kiêu hãnh khoe sắc đỏ rực cũng là lúc mùa hè tưng bừng, sôi động lại về. Mùa hè đến cũng là lúc tôi tạm biệt bạn bè, tạm biệt thầy cô, bước vào một kỳ nghỉ tuyệt vời.

Mỗi khi mùa hè đến, trong tôi lại xen lẫn nhiều cảm xúc, vừa u uất, nhớ trường, vừa hồi hộp, háo hức mong chờ những ngày hè sôi động. Có lẽ cành phượng cũng hiểu lòng em nên lay động cành lá như chào em.

Nơi đầu tiên xuất hiện trong tâm trí tôi là vùng quê yên bình thân yêu. Mùa hè này tôi sẽ đến đó. Quê hương tôi đẹp quá! Vào mùa thu hoạch lúa, đâu đâu cũng thơm mùi lúa, lúa chín vàng vàng, ánh nắng trải dài khắp xóm làng tạo nên một hình ảnh sống động. Tôi đi dọc con đường làng, nhìn những cánh đồng lúa trĩu nặng, những vườn cây ăn trái sum suê, những ao cá rộng lớn.

Lòng tôi cũng tự nhiên trào dâng niềm vui khôn tả, vui biết bao công sức của bà con nông dân nay đã đơm hoa kết trái, vui khi thấy sự thay da đổi thịt của nơi từng ghi dấu bom đạn chiến tranh này. . Xa hơn một chút về phía nhà của ông bà tôi. Đó là một ngôi nhà đẹp và rộng rãi. Tôi thích đón những cơn gió nhẹ hay ngắm những cơn mưa rào mùa hạ ở đây. Khu vườn của bà tôi trồng nhiều cây xanh. Ở đây, khi con công trở nên sống động với tiếng chim hót líu lo và bản giao hưởng bất tận của tiếng ve sầu. Hãy tưởng tượng, nếu bạn là tôi, được sống trong bầu không khí trong lành, mát mẻ và êm dịu của thiên nhiên như thế này, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy giống tôi lúc này, thật thư thái và thoải mái. . Cây gần gũi với trái tim tôi nhất là cây hồng xiêm. Nhớ lại những ngày xưa vui vẻ, tôi đã giúp anh chăm sóc cây và câu cá trong ao dưới bóng râm của nó. Những ngày ấp ủ ấy tưởng chừng như mới hôm qua nhưng giờ đã xa vời vợi.

Xem thêm: Cảm Nhận Về Con Vật Lớp 7 – Bài Văn Cảm Nhận Về Con Mèo Hay Nhất

Tôi yêu quê hương tôi, tôi yêu những ngày hè đã trải qua nơi đây. Chia tay quê hương, chia tay những ngày hè, tôi trở lại trường, bạn bè, thầy cô miệt mài học tập.

Một mùa hè nữa đã trôi qua. Mỗi mùa hè đều có một ấn tượng riêng, nhưng với tôi mùa hè này là sâu đậm nhất.

Nguồn: Bailamvan.edu.vn