Biểu cảm của bài kiểm tra cây chuối 7

Biểu cảm của bài kiểm tra cây chuối 7

Hướng dẫn

Cây chuối – Một loại cây gần gũi và quen thuộc với làng quê nhưng vẫn còn rất mới đối với những người ở phố chưa từng nhìn thấy. Viết chuối biểu hiện sẽ giúp các em bày tỏ cảm nghĩ của mình về loài cây này.

chuối biểu hiện

Cây chuối là một trong những loại cây rất quen thuộc với các gia đình ở vùng quê. Xung quanh làng, trong xã, hầu như nhà nào cũng có vài ba cây chuối trong vườn nhà.

Chuối là loại cây dễ trồng, ít tốn công chăm bón nhưng lại mang lại nhiều lợi ích cho cuộc sống nên sự phổ biến của nó là điều dễ hiểu.

Có một câu ngạn ngữ xưa: “trước cau, sau chuối tiêu”, vì vậy cây chuối xuất hiện nhiều ở vườn sau nhưng bạn lại ít thấy trước nhà. Chuối phát triển tốt ở vùng khí hậu nhiệt đới như nước ta và tốt nhất ở những vùng ven sông hoặc ẩm ướt.

Cây chuối mọc riêng lẻ nhưng chúng thường sống thành 3-4 cây gần nhau. Chuối có màu xanh từ lá đến thân, tán lá to tỏa bóng mát cả một vùng, thân được cấu tạo bởi các bẹ chuối từng lớp, bao lấy phần lõi nhỏ bên trong. Nhớ hồi nhỏ, tôi và các bạn dùng lá chuối che mưa, che nắng …

Xem thêm: ĐỀ 3: Châm biếm đanh thép của Nguyễn Ái Quốc qua truyện ngắn “Chuyện cười sảng khoái là Varen và Phan Bội Châu”

Cây chuối trưởng thành có thể cao từ 2-3 mét tùy loại rồi ra hoa, dân gian thường gọi là chuối ngự, có màu tím giống bắp ngô nhưng mập mạp hơn rất nhiều. Từ nải chuối sẽ trở thành nải chuối, xếp thành từng chùm, mỗi buồng có 5, 7 nải, thậm chí 10 nải trở lên. Có một điểm đặc biệt của cây chuối là cây này không có cành, chỉ có mỗi thân, lá, hoa và quả.

Tôi rất thích ăn chuối, đặc biệt là chuối lùn, quả to, ngọt, mềm, rất dễ ăn, lại còn bổ dưỡng. Ở quê tôi, chuối được ăn như một món tráng miệng quen thuộc mà ngay cả người già hay trẻ em đều được thưởng thức.

Chuối không chỉ có giá trị vì trái thơm ngon, bổ dưỡng mà từ chuối còn có thể tạo ra nhiều loại thực phẩm khác như chuối sấy khô (trong các món ăn vặt), chè chuối, kẹo chuối, v.v. Chuối có thể được làm thành món salad. Món canh ngon, thân cây chuối thường được dùng làm thức ăn cho lợn. Trong khi đó, lá chuối được dùng để gói bánh, còn loại bánh truyền thống là bánh chưng, bánh giầy cũng được gói bằng lá chuối.

Cây chuối mang lại hiệu quả kinh tế và nó cũng rất hữu ích cho đời sống con người. Còn với tôi, nó giống như một người bạn. Ngay từ khi còn nhỏ, tôi và những người bạn thân của mình đã biết dựng một ngôi nhà nhỏ lợp bằng lá chuối, cửa treo dây chuối (cắt dọc theo chiều dài của thân chuối) rất đẹp, đến nay tôi vẫn nhớ như in. ngày. Lúc đó, tôi mong chờ hết giờ tan học để chạy về nhà và rúc vào căn nhà nhỏ do chính tay tôi trang trí. Cây chuối vì thế mà gắn liền với tuổi thơ của tôi, trong ký ức đẹp đẽ của tôi mà mỗi khi nghĩ đến, tôi chỉ ước được nhìn thấy ngôi nhà nhỏ xinh lợp lá chuối ngày ấy….

Xem thêm: Hãy giải thích và phát biểu cảm nghĩ của anh / chị về câu nói sau đây của nhà văn Pháp Didero: “Nếu bạn không có mục tiêu, bạn không thể làm được gì cả. Bạn không thể làm được gì nếu mục tiêu quá nhỏ thường”

Ngày nay, dù xã hội phát triển, chất lượng cuộc sống được nâng cao, người nông dân có đất làm kinh tế, trồng cây lương thực, cây công nghiệp cho năng suất cao thì cây chuối vẫn hiện hữu đâu đó quanh vườn, sau hè, ven sông. Chuối là loại quả đẹp và vẫn được dùng để chưng trên bàn thờ tổ tiên trong các bữa tiệc, sinh nhật, thờ cúng. Đó vừa là nét đẹp văn hóa truyền thống, vừa là nét riêng của làng quê Việt Nam.

Điều chuối biểu hiện Ngữ văn lớp 7 khá ngắn gọn, súc tích, chủ yếu là kiến ​​thức và cảm nhận của cá nhân. Bạn có thể lọc để bổ sung cho bài viết của mình được hoàn chỉnh!

Nguồn: Bailamvan.edu.vn