Biểu cảm của cây bàng gần em

DTiêu đề: XÓABiểu cảm trên cây bàng

Phân công

Eagletree cũng được xem như một loài cây mang những nỗi niềm riêng, với cây phượng vĩ trở thành biểu tượng của tuổi học trò. Em rất thích cây bàng, cây bàng gợi lại bao kỉ niệm đẹp đẽ của tuổi thơ em và những năm tháng cắp sách đến trường.

Nhà em ở ngay cạnh trường, chính vì vậy mà trường không chỉ là nơi để học mà còn là nơi có biết bao kỉ niệm ngọt ngào với bà của em. Bà ngoại tôi là người gác cổng trường học, từ ngày còn học cấp 1 tôi không học đại học để chuyển về ngôi trường này, nhưng những kỷ niệm của tôi vẫn đong đầy nhiều cảm xúc ấm áp và dạt dào. bên. Ngay từ khi còn nhỏ, do hoàn cảnh gia đình, bố tôi phải đi làm ăn xa, tôi lớn lên rất thương bà nội. Cô ấy làm việc rất chăm chỉ và tiền lương hàng tháng của cô ấy trang trải chi phí sinh hoạt của hai bà cháu. Mỗi ngày đi học về, cháu lại tiếp tục theo bà ngoại, nhất là những tháng hè học sinh được nghỉ nhưng bà vẫn bận rộn với công việc của mình. Buổi chiều cô nhặt cỏ vườn trường, tôi lại ngồi với cô, có khi nắng quá cô không cho tôi đi làm nữa mà dắt tôi đi, tôi lại ngồi dưới bóng cây bàng để tìm chỗ. để giải nhiệt. Sau đó, Dưới gốc cây, tôi loay hoay nói chuyện với cô ấy. Kỉ niệm tuổi thơ của tôi gắn bó với bà tôi và cây bàng như thế đó.

Xem thêm: Những mô tả hay nhất về hoa

Cây bàng ở trường cấp 3 tôi theo học rất cao. Nhìn từ xa, bóng cây bàng sừng sững một góc sân. Thân cây to, xù xì, phải đến hai học sinh như tôi mới ôm hết cả cây. Dưới gốc cây, những gốc cây to, nhô hẳn lên khỏi mặt đất. Chiều dài cũng cao đến tận nóc tầng 2. Cành tuy mảnh nhưng phân bố đều cả 4 phía. Những chiếc lá to hơn bàn tay người lớn thường được chúng tôi dùng để chắn nắng rồi làm quạt tay. Đối với tôi, cây như một người bạn thuở nhỏ, một người bạn tuổi học trò vô cùng quý giá.

Em yêu anh nhiều - Biểu cảm về cây bàng gần em

LOẠI BỎBiểu cảm trên cây bàng

Tôi nhớ từng giờ ra chơi chúng tôi cùng nhau nô đùa dưới gốc cây, cùng nhau ôn bài, cùng nhau hàn huyên tâm sự về những vui buồn của tuổi học trò. Cây bàng vẫn ở đó, che chở và là minh chứng cho những bước trưởng thành của chúng ta. Nghe bác trông coi trường kể rằng tuổi cây bàng chắc cũng không kém gì anh và chiếc trống trường ấy. Khi mới ra trường kiếm việc làm thì cây đã được trồng rồi, nhưng lúc đó cây còn nhỏ, non và đến nay sau hơn 30 năm nó đã trở thành báu vật có giá trị tinh thần của trường. Người bảo vệ vẫn đang suy nghĩ và nói: “Anh ấy đã nhìn thấy cây này lớn lên và phát triển, và cây này cũng là bạn của anh ấy từ khi anh ấy còn nhỏ cho đến khi anh ấy già. Với anh, mỗi ngày ngồi dưới gốc cây là nhu cầu thiết yếu và là thói quen đã ăn sâu vào tiềm thức. anh ấy nói với một cảm xúc tuyệt vời. Ông ơi, không chỉ ông mà chúng tôi cũng vậy. Cây bàng còn là người bạn thân nhất của học sinh. Hãy mở rộng vòng tay che chở cho chúng tôi, chứng kiến ​​từng chặng đường trưởng thành của chúng tôi.

Xem thêm: Hãy cho biết em nghĩ gì về bài thơ Qua Đèo Ngang của Bà Huyện Thanh Quan

Và đối với tôi, cây bàng lại càng đặc biệt hơn bởi cây đã gắn bó với tôi bao kỉ niệm về bà tôi, người quan trọng nhất trong cuộc đời tôi, người đã có ảnh hưởng rất lớn đến suy nghĩ của tôi. Bây giờ bà đã lớn tuổi và đã về hưu, nhưng mỗi buổi chiều bà đều bớt chút thời gian đến tòa thị chính, với ông bà là những người lớn tuổi, và theo thói quen bà dừng lại trường, ngồi trên ghế đá dưới gốc cây nghỉ ngơi. nhỏ bé. Trong lòng anh, cây bàng cũng mang đến cho anh nhiều nguồn cảm xúc ấm áp.

Cây bàng của trường emniềm tự hào về ngôi trường, người bạn gắn bó với bao thế hệ học sinh nhà trường, mãi mãi yêu quý và ghi nhớ những kỉ niệm gắn bó với cây bàng, mái trường dù chúng ta có đi đâu xa. .

Minh Anh