Biểu hiện cây chuối ở quê tôi

Chủ đề: XÓABiểu cảm trên cây chuối

Phân công

Mỗi loài cây đều có một vẻ đẹp đặc trưng riêng, không phải loại cây nào cũng dễ dàng thích nghi với mọi loại thời tiết, khí hậu hay thổ nhưỡng. Nhưng ở mảnh đất hình chữ S của nước ta, cây chuối được coi là loại cây dễ trồng, dễ tính, dễ thích nghi và đặc biệt nó cũng rất gần gũi với đời sống của người dân nông thôn.

Việt Nam là vùng đất nhiệt đới, rất thuận lợi cho sự sinh trưởng và phát triển của cây chuối, từ bắc chí nam, từ đồng bằng đến miền núi, đâu đâu cũng dễ dàng bắt gặp cây chuối trong các đồn điền trồng chuối. Cây chuối ở Việt Nam là một loại trái cây, một loại thực phẩm rất ngon và cũng vô cùng bổ dưỡng. Ngoài ra, cây chuối còn làm thức ăn cho gia súc. Chúng ta có thể nói về điều đó, Tất cả các bộ phận của cây chuối đều vô cùng hữu ích đối với đời sống con người.

Ở nước ta, các giống chuối cũng rất đa dạng có thể kể đến như chuối tiêu, chuối tây, chuối hoàng hay còn gọi là chuối cá thơm ngon nổi tiếng dùng để tiến vua. Rất khác với đại đa số các loại cây ăn quả khác, củ chuối là loại rễ chùm. Thân cây chuối nhẵn, có từng lớp bẹ, ngoài xốp, chứa nước. Lá chuối được cấu tạo bởi ba bẹ lá, cuống lá và phiến lá, lá chuối rất to giống hình nan quạt và có các gân lá xếp đều nhau. Trước khi có những quả chuối lớn, cây chuối đã nở ra một búp non màu tím sẫm.

Xem thêm: Soạn bài lớp 7: Yếu tố tự sự và miêu tả trong văn biểu cảm

Em yêu anh nhiều - Những biểu cảm về cây chuối quê em

LOẠI BỎBiểu cảm trên cây chuối

Cây chuối không có cành như những cây khác nhưng lá cũng to, nếu trồng thành hàng thì độ che bóng cũng không kém những cây khác. Cây chuối được xếp vào loại cây sinh trưởng và phát triển rất nhanh. Tuy vòng đời của cây ngắn nhưng cây con phát triển và tự thay thế rất nhanh. Điều quan trọng nhất để cây chuối trở thành nét văn hóa của mọi nhà chính là giá trị tối ưu mà nó mang lại. Cả một cây chuối dường như không phải vứt bỏ thứ gì, chuối chín vàng rất giàu chất dinh dưỡng, chuối còn được dùng để chế biến nhiều món ăn như mứt chuối, chuối sấy khô, chuối xanh là thành phần chính đặc sản vùng miền Chuối nướng với ốc. , chuối luộc và chuối om cá. Thật nhiều công dụng chỉ từ một quả chuối. Hoa chuối được dùng để làm món nộm hoa chuối rất ngon. Lá chuối phơi khô làm bánh hay còn gọi là gói bánh gai, một loại bánh đặc sản của nhiều vùng quê. Thân chuối được dùng làm thức ăn cho lợn, gà. Hình ảnh người nông dân ngồi chặt nải chuối xuất hiện rất nhiều trong các bộ phim, trở thành biểu tượng của đời sống lao động nông thôn.

Xem thêm: Đề 1: Bàn về sức mạnh của những lời động viên.

Những rặng chuối xanh tươi còn là nơi lưu giữ biết bao kỉ niệm tuổi thơ đẹp đẽ. Tôi vẫn còn nhớ rất rõ những ngày thơ ấu, tôi thường cùng bạn bè thả diều vào những buổi chiều râm mát, sau khi chơi thả diều, chúng tôi thường đi kiếm gì ăn, có hôm đi mò sen. hoa, Một hôm tôi đi hái mấy quả chuối xanh về luộc trong cái nồi tự nấu, những kỉ niệm tuổi thơ ấy thật tuyệt vời, tôi sẽ không bao giờ quên được những năm tháng ấy. Thân cây chuối trong kí ức của em còn là kỉ niệm, ôi làm sao em nhớ những buổi trưa hè râm mát được cùng lũ bạn ra ao làng tập bơi, hai đứa vác đầu và đuôi cây chuối xuống ao tắm. trong quá trình bảo mật. Cây chuối ẩn chứa trong cuộc sống của người dân quê tôi thật gần gũi và bình dị như thế đó.

Cây chuối là loại cây gần gũi với đời sống của người dân nông thôn. Đối với đất nước ta, hình ảnh cây chuối đã đi sâu vào vô thức qua những hình ảnh tự nhiên, bình dị nhất, gắn bó với cuộc sống, mang lại lợi ích to lớn, đồng thời là một phần kí ức tuổi thơ ngọt ngào mà chúng ta gắn bó. .

Minh Anh