Bình luận về câu nói Ai không có tình bạn chân chính thì không đáng sống

Đề: Nghị luận về câu nói Ai không có tình bạn chân chính thì người không đáng sống

Bố tôi từng nói:

“Bạn bè là nghĩa của nhau

Khó khăn hoạn nạn, quan tâm lẫn nhau “

Không có con người nào có thể sống mà không có bạn. Tình bạn là một trong những tình cảm cao quý nhất và thuần khiết nhất. Như nhà văn Thomas Hughs đã từng nói: “Hạnh phúc là anh ấy có năng khiếu kết bạn, vì đó là một trong những món quà quý giá nhất của Chúa. Quả thực, tình bạn có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của mỗi chúng ta.

Tin tức 1379655009 - Nghị luận về câu nói Ai không có tình bạn chân chính thì người không đáng sống

Từ khi sinh ra đến khi trưởng thành, không ai là không có bạn. Tình bạn rất gần gũi, giản dị chứ không xa vời khó nói như bao tình cảm khác. Tình bạn là một phạm trù xã hội, dùng để chỉ mối quan hệ giữa con người với những người có cùng suy nghĩ, tình cảm, quan điểm, hoàn cảnh … mà họ có thể chia sẻ, cảm thông và giúp đỡ nhau cùng phát triển. Tình bạn có thể là bạn tâm giao, bạn tâm giao, bạn học, đồng hương, đồng nghiệp, đồng minh, hoặc chiến binh. Bạn là người có cùng sở thích, lý tưởng và quan niệm sống với chúng tôi. Anh là người cho em bờ vai khi em khóc, cho em chỗ đứng khi em tuyệt vọng, cho em cả bầu trời ánh sáng khi lạc vào thế giới tăm tối, là người sẽ luôn bên em dù có chuyện gì. ông đang đến. Cuộc sống thay đổi, khi chúng ta gặp khó khăn và chúng ta tìm thấy hạnh phúc. Nhưng tại sao chúng tôi cần bạn? Phải chăng bạn là người luôn ở bên chúng ta như câu nói: “Ở nhà nhớ ơn cha mẹ, ngoài đường nhớ ơn bạn bè”. Có lẽ vì vậy mà bạn bè rất quan trọng, nếu ai đó không còn bạn bè thì đó là một mất mát lớn trong cuộc đời. Có bạn là điều hạnh phúc nhất trong cuộc đời, như nhà văn A. Manzoni đã nói: “Một trong những hạnh phúc lớn nhất của cuộc đời này là tình bạn, và một trong những hạnh phúc của Tình bạn là có người để tâm sự. Tình bạn đến với mỗi người chúng ta tự nhiên bởi vì nó xuất phát từ trái tim của mỗi chúng ta.

Xem thêm: Mô tả một cảnh đẹp hoặc di tích lịch sử mà bạn đã đến thăm.

Trong cuộc sống, tình bạn được thể hiện theo nhiều cách khác nhau. Ở thời nào cũng vậy, có rất nhiều tình bạn đẹp. Ví dụ như tình bạn của Lưu Bình và Dương Lễ ngày xưa. Khi Dương Lễ còn là một học sinh nghèo, Lưu Bình không những không chê bai mà còn kết bạn, tạo điều kiện cho Dương Lễ học tập. Cho đến khi Đường Lễ thành danh, Lưu Bình chỉ là một kẻ ăn mày ăn nhậu thả rông. Nhắc lại tình bạn xưa, Dương Lễ nhờ vợ giúp đỡ nuôi nấng, truyền cảm hứng học tập cho Lưu Bình. Sau đó, Lưu Bình thăng đến chức Thượng thư. Hay tình bạn vô cùng tốt đẹp và sâu sắc của hai chính trị gia vĩ đại Cars Marx và Engels. Tình bạn của họ bắt nguồn từ việc họ có cùng mục tiêu và lý tưởng. Trong suốt thời gian học tập và làm việc, hai anh chàng đã không ngừng viết thư cho nhau và vô cùng hạnh phúc khi gặp lại nhau. Một khi Engels bị ốm, Carmask đã dành rất nhiều thời gian và công sức nghiên cứu những cuốn sách về cách chữa bệnh cho ông, đây là một tình bạn chân chính và cao cả.

Ngoài tình bạn thật còn có tình bạn giả. Đó là một tình bạn dựa trên sự dối trá và lợi dụng. Tình bạn này sẽ không bao giờ tồn tại mãi mãi. Vì tình bạn được xây dựng trên những tình cảm, cảm xúc chân thành nhất. Vì vậy, nếu không có những điều này thì tình bạn sẽ không bao giờ bền lâu. Pha lê “tình bạn” óng ánh sẽ không còn nhấp nháy nữa mà thay vào đó là những ánh sáng mờ và tối. Một tình bạn lừa dối sẽ khiến con người mất đi nhân phẩm và đạo đức. Tình bạn giả dối sẽ khiến hai chữ “tình bạn” không còn thiêng liêng và cao quý nữa. Tình bạn này sẽ khiến bất cứ ai trong mối quan hệ đều phải buồn và thất vọng. Chúng ta không chỉ làm tổn thương người khác, mà chúng ta còn bị tổn thương trở lại bởi những gì chúng ta đã làm. Vì vậy chúng ta phải tránh xa tình bạn xấu xa này.

Tình bạn là một trải nghiệm thú vị trong cuộc đời mỗi người. Tình bạn giúp chúng ta hoàn thiện tính cách của mình. Chính nhờ tình bạn mà chúng ta trưởng thành hơn, nghị lực hơn trong cuộc sống. Không chỉ vậy, tình bạn làm cho cuộc sống trở nên vô cùng ý nghĩa, đúng như Democritus đã nói “Ai không có một người bạn chân chính, thì người đó không đáng được sống”.

Nguồn Edufly

Xem thêm: Một số học sinh lớp 12 hiện nay cho rằng: “Chỉ có vào đại học thì cuộc đời mới có tương lai”. Xin vui lòng cho tôi biết những gì bạn nghĩ