Bình luận xã hội về an toàn đường bộ

Chủ đề: Bình luận xã hội về an toàn giao thông đường bộ

Sứ mệnh

Một điều dễ nhận thấy là đất nước ta ngày càng phát triển nhanh chóng và ngày càng mạnh mẽ. Sự phát triển này là do sự phát triển thịnh vượng của nền kinh tế và đời sống xã hội và sự phát triển này cũng kéo theo sự phát triển của giao thông. Giao thông vận tải phát triển hơn cũng sẽ giúp kinh tế đất nước ngày càng phát triển. Đây có lẽ là lý do tại sao mỗi quốc gia đều rất coi trọng việc phát triển giao thông. hơn thế nữa vấn đề an toàn đường bộ cũng song hành với sự phát triển kinh tế xã hội.

An toàn giao thông đường bộ luôn là ưu tiên hàng đầu trong mọi thời điểm, đặc biệt là trong thời bình. Nó cũng được so sánh nếu như trước đây vấn đề chiến tranh là nỗi sợ hãi của cả nhân loại trong thời kỳ chiến tranh. Trong thời bình, tai nạn giao thông là điều ám ảnh, theo dõi và thường trực nhất đối với con người. Trên thực tế, vấn đề giao thông ở Việt Nam đã và đang được coi là khu vực tồi tệ nhất. Nguyên nhân chính là do những vụ tai nạn giao thông kinh hoàng thường xuyên xảy ra và đe dọa trực tiếp đến tính mạng, hạnh phúc của các thành viên trong xã hội. Người ta không khỏi rùng mình khi nghe và trực tiếp đối diện với những tin tức ớn lạnh về những thiệt hại về người và tài sản do tai nạn giao thông đang gia tăng từng ngày và diễn ra thường xuyên. Những con số này đã tự nói lên: khoảng 35 người chết và bị thương mỗi ngày. Tai nạn giao thông gây nhiều thiệt hại về người và tài sản, cướp đi hạnh phúc của nhiều người, nhiều gia đình.

Xem thêm: Phân tích tâm trạng bà cụ Tứ trong truyện “Người đàn bà nhặt nhạnh” của Kim Lân

Câu hỏi An toàn Đường bộ - Bình luận Xã hội về An toàn Đường bộ

ĐÀN BÀBình luận xã hội về an toàn đường bộ

Mọi người cũng nhìn ra vấn đề tai nạn trên đường không chỉ gây ra nỗi đau cho chính người bị tai nạn và người thân của họ. Tai nạn giao thông còn gây ra những tổn hại to lớn về thể chất và tinh thần cho toàn xã hội. Không thể phủ nhận rằng vấn đề an toàn giao thông đường bộ ngày càng nghiêm trọng hiện nay cũng đã và đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển chung của xã hội và đất nước. Chỉ cần nhìn vào mức độ an toàn giao thông đường bộ của một quốc gia, các nhà đầu tư bên ngoài có thể quyết định đầu tư hay không. Người ta không thể đầu tư vào một quốc gia mà hàng hóa không được vận chuyển dễ dàng, v.v. Một khía cạnh khác của du lịch, nhiều du khách nước ngoài đến Việt Nam rất ngại đi bộ trong phố. Tình trạng chạy ẩu, chạy quá tốc độ cho phép, vượt đèn đỏ, v.v. không còn khó bắt gặp ở Việt Nam. Thống kê cho thấy có tới 70% du khách nước ngoài không bao giờ muốn quay lại Việt Nam. Một phần nguyên nhân chính là do vấn đề an toàn giao thông đường bộ ở Việt Nam còn quá nghiêm trọng, người dân chưa có ý thức tự bảo vệ mình. Ngoài ra, chất lượng cầu đường ở nước ta không đảm bảo an toàn, cầu cũ kỹ, không chịu được tải trọng cũng như quá yếu. Không chỉ vậy, các tuyến giao thông huyết mạch được thiết kế để kết nối với các vùng còn rất hạn chế.

Xem thêm: Nhân vật Mị trong truyện “Vợ chồng A Phủ” là thành công của Tô Hoài trong việc xây dựng một con người giác ngộ.

Để có thể đảm bảo an toàn đường bộ, cần có những biện pháp đồng bộ, phù hợp nhất để giảm thiểu tình trạng mất an toàn giao thông. Nói đến các biện pháp giảm thiểu tai nạn giao thông, cần tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục mọi người dân hiểu biết về luật đi đường. Điều này được thực hiện để truyền cảm hứng cho tất cả những người biết pháp luật tự nguyện tuân theo pháp luật. Khi luật đã ban hành mà người dân vẫn vi phạm thì cần phải có những biện pháp, kỷ luật thép để đưa ra. Phải có những hình phạt thích đáng đối với những người cố tình vi phạm luật giao thông. Phải làm nghiêm điều này thì người dân mới hài lòng và có ý thức bảo vệ an toàn cho chính mình và an toàn cho người khác khi tham gia giao thông.

Mỗi người dân hãy có ý thức hơn khi tham gia giao thông vì “an toàn đường bộ là hạnh phúc của mọi người”. Thật vậy, an toàn giao thông đường bộ không còn là vấn đề của riêng một quốc gia, mà là của toàn nhân loại. Giao thông có mối quan hệ mật thiết quan trọng đối với tất cả chúng ta trong mọi hoạt động. Chúng ta biết rằng nền kinh tế luôn là một trong những vấn đề quan trọng để đưa xã hội tiến lên. Khi đó, để phát triển kinh tế, người dân nên chú trọng xây dựng hệ thống giao thông thuận tiện. Đối với tính mạng con người, an toàn giao thông đường bộ luôn là điều quan trọng. Biết bao gia đình đã phải chịu mất mát đau thương khi người thân của mình không bệnh tật mà ra đi chỉ vì một chút thiếu hiểu biết, một chút thiếu chú ý. Tai nạn giao thông thực sự là một mối nguy hiểm.

Xem thêm: Em nghĩ gì về hình ảnh người chí sĩ cách mạng Hạ Du trong tác phẩm Thuốc của Lỗ Tấn?

Vui lòng tuân thủ luật lệ đi đường để đảm bảo an toàn cho bạn và những người tham gia giao thông khác. Cảm ơn các bạn đã tôn trọng mã cao tốc vì đó là hạnh phúc của mỗi gia đình và xã hội.

mặt trăng sáng