Bình luận xã hội về bạo lực gia đình

Chủ đề: NỮBình luận xã hội về bạo lực gia đình

Sứ mệnh

Gia đình là tế bào của xã hội, là một trong những nhân tố quan trọng tác động đến sự phát triển chung của xã hội. Mỗi con người cần có một gia đình – nơi bắt đầu cuộc sống và tạo nên những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng trọn vẹn, nhiều gia đình xảy ra mâu thuẫn và trở thành vấn đề nhức nhối trong xã hội – tức là bạo lực gia đình.

Gia đình là nơi chúng ta sinh ra và lớn lên. Đây là nơi chúng ta có những suy nghĩ và cảm nhận đầu tiên về cuộc sống và cuộc sống. Gia đình là nơi nuôi dưỡng tinh thần. Đó là nơi có cha mẹ là người đã có công sinh thành, dạy dỗ ta, là người cho ta những tình cảm yêu thương, thiêng liêng, cao cả, không toan tính, vụ lợi. Những vụ bạo lực gia đình xảy ra hàng ngày thật sự rất đau lòng, trong khi người chịu nhiều thiệt hại nhất lại là phụ nữ và trẻ em.

Bạo lực gia đình là hành vi cố ý của một thành viên trong gia đình thiệt hại về thể chất và tinh thần cho các thành viên khác trong gia đình. Mỗi cây, mỗi hoa, mỗi nhà, mỗi cảnh. Mỗi gia đình có một hoàn cảnh riêng và có những lý do riêng khiến gia đình họ xảy ra bạo lực gia đình.

Xem thêm: Phân tích nhân vật viên quản ngục trong tác phẩm Chữ người tử tù.

Cũng có trường hợp do nghèo khó, kinh tế gia đình hạn chế nên vợ chồng mâu thuẫn với nhau. Không ít trường hợp chồng cờ bạc, rượu chè, nợ nần chồng chất khiến gia đình túng quẫn, người chồng chán nản và trút giận lên người vợ. Và cũng có nhiều trường hợp người chồng trong gia đình là người gia trưởng, bạo hành, không bằng lòng với vợ con rồi có hành vi lăng mạ, xúc phạm, xúc phạm người thân trong gia đình để thỏa cơn tức giận. Không chỉ có nguyên nhân xuất phát từ người chồng, cũng có rất nhiều nguyên nhân đến từ người vợ khi ích kỷ, độc ác, hay dọa nạt chồng … Còn nhiều trường hợp con cái không nghe lời cha mẹ và vợ. sự giáo dục của cha mẹ. không nghe lời, chống đối cha mẹ để gia đình xảy ra cãi vã giữa cha mẹ và con cái …. vv …

Câu chuyện về những vụ bạo lực gia đình dường như đã được báo chí nhắc đến và đưa lên rất nhiều, nhưng tình trạng này vẫn còn rất nhiều và dường như không có dấu hiệu cải thiện. Do không hiểu biết về pháp luật, luôn coi đó là chuyện riêng tư trong gia đình, sợ bị thiên hạ phanh phui, nhưng chuyện gia đình này vẫn diễn ra bình thường, không liên quan đến người khác, không có sự can thiệp của người khác. Mọi người. , nạn nhân của bạo lực gia đình, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em, thường có thái độ dung túng, che giấu vì xấu hổ.

Xem thêm: Phân tích hình tượng sông Đà trong bài “Người qua sông Đà” của Nguyễn Tuân

Những người bị cuốn vào hành vi bạo lực thường là những người thiếu hoặc không được trang bị và giáo dục những kỹ năng sống cần thiết để có những suy nghĩ chín chắn, biết phân biệt đúng sai, biết cách kiểm soát bản thân. những người thích uống rượu, cờ bạc và nghiện ma tuý. Đặc biệt, có một trường hợp cũng phải kể đến, đó là hoàn cảnh kinh tế khó khăn do cờ bạc nên rất dễ xảy ra mâu thuẫn, cãi vã rồi bạo lực.

nghi vấn bạo lực gia đình - Bình luận xã hội về hiện tượng bạo lực gia đình

ĐÀN BÀBình luận xã hội về bạo lực gia đình

Bạo lực gia đình xâm hại nghiêm trọng đến sự ổn định và phát triển chung của xã hội. Tuy mức độ nặng nhẹ khác nhau nhưng nó cũng khiến những người mắc phải gánh chịu nhiều hệ lụy cả về thể chất lẫn tinh thần. Đặc biệt là về mặt tinh thần, vấn đề tư tưởng, cách thay đổi cách nghĩ, cách sống của những người bị ảnh hưởng bởi vấn nạn này là vô cùng nghiêm trọng. Thường thì họ không còn niềm tin tích cực về cuộc sống và con người, các mối quan hệ trong gia đình.

Bạo lực gia đình là một vấn nạn xã hội đáng lên án. Chúng ta phải thực hiện các bước để hạn chế điều này. Đầu tiên, cần có các phương pháp truyền bá nhận thức của người dân thông qua các phương tiện truyền thông như đài, truyền hình và các chính sách văn hóa của địa phương. Cần có sự vào cuộc của các cấp chính quyền, các cơ quan pháp luật để bảo đảm quyền bình đẳng cho người dân, có biện pháp trừng trị thủ phạm bạo lực và bảo vệ nạn nhân. Tất cả các thành viên của cộng đồng nên xem xét vấn đề này một cách nghiêm túc, với sự quan tâm hợp lý. Mọi công dân cần nhận thức rằng bạo lực gia đình là vi phạm pháp luật. Cần sự quan tâm hơn nữa của Đảng và chính phủ. Cùng với đó là sự hỗ trợ của các cấp chính quyền về an sinh xã hội, trong đó có vấn đề hôn nhân và gia đình.

Xem thêm: Phân tích khổ 3 bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng

Bạo lực gia đình Đây là một vấn đề phổ biến cần được khắc phục của toàn xã hội vì nó gây tổn hại đến sức khoẻ, tinh thần của con người và ảnh hưởng đến đời sống chung của xã hội. Cần có biện pháp loại bỏ nó để cuộc sống của mỗi gia đình được tốt hơn

rực rỡ