Bình luận xã hội về câu nói “Chiến thắng bản thân là chiến thắng vẻ vang nhất”

Bình luận xã hội về câu nói “Chiến thắng bản thân là chiến thắng vẻ vang nhất”

Hướng dẫn

Bình luận xã hội về câu nói “Chiến thắng bản thân là chiến thắng vẻ vang nhất”

Đề xuất

Không phải ai sinh ra cũng được trải sẵn một luống hoa hồng. Sẽ có lúc gặp khó khăn, thử thách phải vượt qua. Trong những thời khắc như vậy, điều quan trọng nhất là bạn có dám đối mặt với nó hay không, bởi “Chiến thắng chính mình là chiến thắng vẻ vang nhất”.

Chiến thắng là kết quả tốt đẹp mà chúng ta đạt được sau một thời gian phấn đấu, vượt qua khó khăn, thử thách. Vì vậy, muốn chiến thắng là phải chiến đấu với chính mình, vượt qua sự kém cỏi, kém cỏi, cái xấu, cái kém nhất … ở chính bản thân mình. Tóm lại, “Chiến thắng bản thân là chiến thắng vẻ vang nhất” – một câu nói nhấn mạnh tầm quan trọng của việc mỗi người phải thoát ra khỏi vỏ bọc của chính mình để vượt qua thử thách cuộc đời.

Thật vậy, từ khi loài người xuất hiện, chúng ta đã phải đối mặt với bao hiểm nguy từ thiên nhiên, thiên tai, v.v. Nếu không có cuộc đấu tranh khó khăn để giành lại sự sống, làm thế nào chúng ta có thể tồn tại ngày hôm nay? Cho đến nay, con người vẫn đang từng ngày gồng mình chống chọi với bệnh tật, đói nghèo, v.v. Trước những cám dỗ, con người càng phải đấu tranh mạnh mẽ hơn để bảo vệ danh dự và nhân phẩm của mình. . Ai cũng nhớ đến Nguyễn Ngọc Ký – một người mất cả hai tay từ khi còn nhỏ, nhưng bằng sự nỗ lực của bản thân, giờ đây anh đã có thể viết bằng chân và trở thành một người thầy tận tâm, hết mình với công việc. .

Xem thêm: Phân tích bài thơ Mùa xuân nho nhỏ của Thanh Hải

Hiện nay, vẫn còn quá nhiều bạn trẻ được cha mẹ nuông chiều, sống thoải mái, đầy đủ nên bản thân cũng cảm thấy hài lòng. Như vậy, bạn sẽ dễ sa vào lối sống ăn chơi, hưởng lạc, không có ý chí tiến lên trong tương lai. Vì vậy, câu nói vẫn còn nguyên giá trị cho đến ngày nay. Xã hội đang phát triển từng ngày và kéo theo đó là những thử thách, cám dỗ, vì vậy chúng ta phải có lòng dũng cảm – trước hết là chiến thắng chính mình.

Chiến đấu với chính mình sẽ giúp bạn hoàn thiện nhân cách, có thêm dũng khí để vượt qua mọi khó khăn thử thách. Là học sinh, chiến thắng trong chúng ta chính là nỗ lực học tập, xóa bỏ những thói hư tật xấu, tệ nạn xã hội, tệ nạn học đường … hiện rõ xung quanh và thường trực trong cuộc sống.

Nguồn: Bailamvan.edu.vn