Bình luận xã hội về chứng nghiện chơi game trực tuyến

Chủ đề: Bình luận xã hội về chứng nghiện chơi game trực tuyến

Hiện nay, trong xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu vật chất và tinh thần của con người ngày càng cao kéo theo sự phát triển của khoa học kỹ thuật và công nghệ thông tin.

Trong đó, Internet – nơi hội tụ các nguồn thông tin để trở thành một thế giới thu nhỏ được tất cả mọi người, đặc biệt là học sinh, giới trẻ quan tâm. Trên mạng, có rất nhiều loại hình giải trí được nhiều bạn trẻ lạm dụng dẫn đến nghiện ngập và trở thành vấn đề nóng được mọi người vô cùng bức xúc.

d34d4 - Bình luận xã hội về chứng nghiện chơi game trực tuyến

Nghiện Internet là lạm dụng quá mức, sử dụng vô tổ chức mọi lúc, không tự chủ, bỏ ăn, nghỉ, học mà sa đọa vào thế giới hư cấu.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến nghiện internet, nhưng chủ yếu là do bản thân giới trẻ chưa ý thức được mặt tiêu cực của internet, luôn ham chơi, tò mò, hiếu động và muốn chứng tỏ bản thân với những người xung quanh. Cha mẹ chưa quản lý con cái chặt chẽ, còn bỏ sót việc giáo dục con cái. Nhà nước và chính quyền địa phương không quản lý các tiệm Net, cứ để các tiệm buôn bán mở cửa cạnh trường học và ngày càng lớn mạnh.

Xem thêm: Kể về lần bạn xem nhật ký của mình

Trong một xã hội đang phát triển và hội nhập, không thể phủ nhận sự hữu ích của Internet, Internet đã trở thành một cuốn từ điển sống cho tất cả mọi người. Nhờ có Internet, mọi người có thể tham khảo tài liệu, cập nhật thông tin hàng ngày, hàng giờ mà không tốn thời gian, công sức; là một công cụ làm việc cho một số ngành công nghệ thông tin; cung cấp giải trí như phim, nhạc, trò chơi, v.v. Nhưng trên hết, phải kể đến nhiều thiệt hại do học sinh và thanh niên bị ngược đãi. Ngoài những thông tin hữu ích, Internet còn chứa đựng nhiều thông tin mang tính chất đồi trụy; Game giải trí bạo lực khiến nhiều bạn trẻ nghiện ngập từ bỏ cuộc sống thực tại. Từ đó, tệ nạn xã hội cũng nhân lên như giết người, trộm cắp để thỏa mãn cơn nghiện… Nhiều bạn mắc chứng hoang tưởng vì game khiến gia đình vô cùng lo lắng, xã hội vô cùng bức xúc. Có thể nói, Internet cũng là nguyên nhân dẫn đến sự xuống cấp về đạo đức của con người.

Vì vậy, mỗi chúng ta phải biết trang bị cho mình những kiến ​​thức về Internet để tránh bị nghiện. Các bậc cha mẹ, nhà nước, các cơ quan chức năng, đặc biệt là nhà trường phải quan tâm, quản lý, giáo dục giới trẻ tránh xa những suy nghĩ không lành mạnh, giúp những người nghiện ma túy trở về với thế giới thực, để họ không chìm đắm mãi trong thế giới hư vô có thể giết người này. .

Trong mỗi chúng ta, ai cũng xứng đáng được hưởng những điều tốt đẹp trong cuộc sống, ai cũng có quyền thả mình trên mạng nhưng đừng lạm dụng nó, phải biết chắt lọc, biết dừng đúng lúc trước khi rẽ. thành một con nghiện ma tuý.

“Hãy để chúng tôi kiểm soát Internet và đừng bao giờ để Internet kiểm soát chúng tôi”

Nguồn Edufly

Xem thêm: Trong bài Tiếng nói của nghệ thuật, Nguyễn Đình Thi viết: “Một… đọc…”. Bạn nghĩ gì về nhận xét trên? Từ đó, em hãy nêu cảm nhận của mình về một bài thơ mà em cho là hay trong chương trình Ngữ văn lớp 8 hay lớp 9 phần Văn học Việt Nam.