Bình luận xã hội về cuộc sống chậm

Bình luận xã hội về cuộc sống chậm

Hướng dẫn

Bình luận xã hội về cuộc sống chậm

5 (100%) 1 nhận xét

Phân công

Nhịp sống ngày càng phát triển, con người dường như cũng có nhịp sống nhanh hơn. Không còn những giây phút thư thái, bình yên, tĩnh lặng mà là sự vội vã trong mọi lĩnh vực. Chính vì vậy hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau thảo luận về vấn đề sống chậm trong cuộc sống ngày nay.

Có thể sự vội vàng của con người không thể chậm lại như những dòng đời trôi theo nhịp phát triển của cuộc sống. Nhịp sống hối hả khiến tất cả chúng ta không thể lao vào guồng quay của nó. Sự bồn chồn được nhìn thấy ở khắp mọi nơi trong cuộc sống hàng ngày. Ví dụ, mỗi sáng khi chúng ta đi làm, xe máy và ô tô chất đống, hãy cố gắng lẻn vào, lao ra đường với hy vọng có thể kịp giờ đi làm và đi học. Chúng ta không còn thời gian để chào hỏi nhau, giao tiếp với nhau, kể cả với những người thân thiết như hàng xóm hay thậm chí là đồng nghiệp. Lâu dần sẽ có khoảng cách giữa những con người tưởng chừng như không thể xích lại gần nhau hơn.

Vì sự vội vã này, chúng ta không còn thời gian và tâm trí để lo lắng cho những thứ xung quanh mình. Những mảnh đời éo le, những câu chuyện cần được thấu hiểu và chia sẻ nhưng dường như chúng ta không quan tâm và không mấy quan tâm đến những điều đó. Chúng tôi vượt qua như thể không có gì xảy ra. Giá như chúng ta sống chậm lại một chút, lắng nghe và chia sẻ với những mảnh đời, những số phận kém may mắn, hay chỉ tâm sự với bạn bè, những người thân yêu những câu chuyện, tâm sự của mình thì đôi bên ai cũng thấy ấm áp, gần gũi nhau hơn.

Xem thêm: Giải thích câu tục ngữ: Tiên học lễ, hậu học văn.

Mỗi chúng ta nếu sống chậm lại một chút, nghĩ khác đi một chút thì sẽ cảm thấy cuộc sống tươi đẹp hơn. Khi sống chậm lại, chúng ta sẽ có nhiều thời gian hơn để nhìn xung quanh, nhưng những điều tốt đẹp hay những vấn đề đang xảy ra xung quanh chúng ta mà nếu vội vàng chúng ta sẽ không thể nhìn thấy được.

Và khi chúng ta nhìn thấy những vấn đề xung quanh mình, chúng ta có thể yêu nhiều hơn, cho đi nhiều hơn. Bởi khi ta sống vội, khi ta sống vội, ngay cả khi ta quan tâm đến những người thân yêu xung quanh mình, đôi khi ta vẫn chưa làm kịp. Vì vậy, bây giờ, khi nhẹ nhàng đi sâu vào vấn đề, chúng ta có thể dành thời gian và dành tình cảm cho mọi người xung quanh, nhưng trên hết là cho bản thân và của tôi.

Quả thật, cuộc sống là cần có yêu thương, có cho đi để nhận lại những điều tốt đẹp. Vậy nên tất cả chúng ta hãy cố gắng “sống chậm, nghĩ khác, yêu thương nhiều hơn” các bạn nhé!

Nguồn: Bailamvan.edu.vn