Bình luận xã hội về hạnh phúc

Đề bài: Bình luận xã hội về hạnh phúc

Sứ mệnh

Vui mừng! Hai từ này đã quá quen thuộc và gần gũi với mỗi chúng ta. Hạnh phúc đích thực là sân ga cuối cùng con người muốn tìm đến, là khát vọng khát vọng của cả dân tộc và toàn thể nhân loại, ai cũng muốn giành được hai tiếng thiêng liêng này.

Điều đầu tiên chúng tôi nhận thấy là khái niệm hạnh phúc không còn xa lạ với chúng tôi. Hạnh phúc được hiểu là một trạng thái tình cảm của con người khi một nhu cầu nào đó được thỏa mãn, và đó là điều trừu tượng. Hay đơn giản hạnh phúc được hiểu là một cảm xúc cao hơn, được cho là của riêng con người, thực chất nó mang tính nhân bản sâu sắc và thường do lý trí của con người tác động. Từ hạnh phúc, chúng tôi cũng luôn sử dụng nó khi chúc nhau trong những dịp đặc biệt như sinh nhật hay lễ cưới nhân dịp năm mới.

Hạnh phúc đích thực cũng là mục tiêu mà nhiều người hướng tới và khao khát trong cuộc sống. Hạnh phúc luôn khác nhau tùy mỗi người, có những người hạnh phúc chỉ đơn giản là hàng ngày được ở bên cạnh những người thân yêu, được ăn những bữa cơm bình dị. Nhưng có những người coi hạnh phúc như một địa vị và họ nên phấn đấu để đạt được thành công ngay cả khi nó thực sự rất xa. Có những điều hạnh phúc vô hình chỉ nằm trong suy nghĩ và ước muốn không bao giờ đến, nhưng chỉ cần nghĩ đến thôi cũng khiến ta mỉm cười và hạnh phúc.

Xem thêm: Ôi sóng xưa. Và ngày hôm sau nó vẫn luôn như vậy… Tôi nhớ bạn trong trái tim tôi. Ngay cả trong giấc mơ tôi cũng thức (Sóng – Xuân Quỳnh). Hãy phân tích đoạn thơ trên để làm rõ sức gợi cảm phong phú, ít nhiều mới mẻ của hình tượng “sóng” trong mối quan hệ với nhân vật trữ tình “em”.

Hạnh phúc là nếu đối với một người có nhiều ước muốn trong cuộc sống, thì hạnh phúc dường như có thể đến với chúng ta bất cứ lúc nào có thể. Hạnh phúc sẽ đạt được khi con người chúng ta luôn cố gắng tạo cho mình những niềm vui mới trong ngày. Nếu bạn muốn hạnh phúc, bạn đừng bao giờ ngồi một chỗ và chờ đợi một người nào đó mang lại hạnh phúc cho bạn hay chờ đợi một phép màu vô hình đến với bạn! Bạn nên luôn nhớ rằng cuộc sống không giống như một câu chuyện cổ tích và không phải lúc nào cũng có một kết thúc có hậu. Dù chúng ta có cố gắng thế nào đi chăng nữa thì điều đó cũng không ngăn cản chúng ta cố gắng.

Nghi ngờ về hạnh phúc - Bình luận xã hội về hạnh phúc

ĐÀN BÀBình luận xã hội về hạnh phúc

Thực tế cuộc sống cho thấy nếu bạn cứ sống bất cần thì chắc chắn sau này bạn sẽ không có được hạnh phúc. Chúng ta đều biết rằng bản thân cuộc sống luôn chứa đựng những ước mơ, hãy hành động để đạt được những ước mơ đó. Tất cả chúng ta đừng bao giờ sống tay đôi với nhau, mỗi người hãy sống vì một tương lai tốt đẹp hơn. Cuộc sống không bao giờ đoán trước được, không bao giờ chắc chắn. Hãy luôn nhớ rằng hôm nay bạn có thể thất bại, nhưng đừng để ngày mai và những ngày sau này giống nhau. Hãy luôn thay đổi và không ngừng vận động thì cuộc sống mới có ý nghĩa và bạn cũng sẽ có được hạnh phúc như mong muốn. Nếu bạn sống trong nỗi đau và bạn hiểu lý do của nó, hãy cố gắng vượt qua nó để ngày mai bạn trở nên tốt hơn, thậm chí bạn sẽ cảm nhận được hạnh phúc ngay tại chỗ. Hãy luôn nhớ rằng hạnh phúc không bao giờ là điều gì đó quá xa vời mà dường như nó đang ở ngay xung quanh chúng ta. Đừng bao giờ chạy theo những ảo tưởng viển vông và xa vời để rồi buồn khi không đạt được.

Xem thêm: Cùng chung một cảm hứng về đất nước, nhưng chương Đất nước (trích sử thi Mặt đường khát vọng) của Nguyễn Khoa Điềm có một vẻ đẹp riêng. Phân tích vẻ đẹp này

Chúng ta cũng phải luôn nhớ rằng vui mừng Đó là một quyền mà tất cả mọi người có thể được hưởng. Thực sự hạnh phúc vì không phân biệt ai và ai cũng sẽ có quyền nhận được hạnh phúc này. Nhưng cũng cố gắng hết sức để được hạnh phúc! Sống tốt thì tâm an, tự tại sẽ nhận được bình an. Ngược lại, một người sống với lòng dạ độc ác, luôn phải nghĩ ra những kế sách để hại người thì luôn sống trong lo sợ và bị mọi người coi thường. Làm sao mình vui được, làm sao vui khi người ta lảng tránh mình, đúng không? Hãy sống chan hòa với mọi người để trải nghiệm những hạnh phúc giản đơn. Đừng bao giờ chạy theo vẻ hào nhoáng bên ngoài mà hãy sống tích cực và luôn giúp đỡ mọi người. Mỗi chúng ta hãy luôn cố gắng sống thật tốt. Hạnh phúc chỉ đơn giản vậy thôi nhưng nếu không biết cách giữ gìn thì sẽ nhanh chóng tan biến. Hãy biết ơn tất cả những điều bạn có.

Yêu những người thân yêu của bạn và chính bạn. Như vậy, bạn chắc chắn sẽ có một hạnh phúc êm ấm mang tên gia đình. Dù bạn có đi đâu thì gia đình vẫn là nơi bạn luôn tin tưởng, yêu thương và nhớ về, ở nơi đó có điều gì đó hạnh phúc đơn giản nhưng thiêng liêng hơn.

Xem thêm: Phân tích vẻ đẹp trong suy nghĩ và cách ứng xử của nhân vật cô Hiền trong truyện ngắn Một người Hà Nội của Nguyễn Khải

Minh Tân