Bình luận xã hội về hút thuốc

Đề bài: Bình luận xã hội về nạn hút thuốc lá

Cả thế giới đang lo lắng về vấn nạn AIDS, chưa tìm ra giải pháp thì vấn nạn thuốc lá lại xuất hiện. Có thể nói, bên cạnh những tệ nạn khác, thuốc lá đã và đang gây ra những tác hại vô cùng lớn đối với cuộc sống của con người.

Tin tức 1379692333 - Bình luận xã hội về hút thuốc

Hút thuốc lá có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe con người. Hút thuốc lá có thể gây ra các bệnh về phổi, gan, tim mạch, khoa học và thực tế đã chứng minh nếu một người hút thuốc lá thường xuyên trong nhiều năm thì tuổi thọ sẽ giảm đi đáng kể so với người không hút thuốc lá. Tại sao. Chất cocain trong thuốc lá gây nghiện, vùng hút thuốc có thể kích thích hưng phấn của người hút nhưng lại gây tác hại vô cùng lớn. Nó tạo thành một lớp màng đen bao phủ phổi, càng hít vào nhiều thì diện tích màng đen càng lớn, gây ra các bệnh cho người hút. Không chỉ bản thân người hút thuốc mà những người xung quanh cũng hít phải khói độc. Phụ nữ, trẻ em, những người xung quanh… cũng say, cũng mắc bệnh tim, viêm phế quản, ung thư… đặc biệt người hít phải khói thuốc cũng có nguy cơ đổ bệnh cao gấp mười lần người hút thuốc. Hút thuốc bên cạnh một phụ nữ có thai là một tội ác.

Hút thuốc lá ảnh hưởng không nhỏ đến kinh tế xã hội của mỗi người. Một người mới bắt đầu hút thuốc có thể hút rất ít mà không tốn nhiều, nhưng thuốc lá rất dễ gây nghiện nên số lượng và số lần hút sẽ tăng lên nhanh chóng. Vì vậy, số tiền mà một người chồng, người cha mẫu mực nên chăm lo cho gia đình, một nam thanh niên dành để quyên góp cho đồng bào bị lũ lụt… đều được nướng vào điếu thuốc. Thật là tai hại! Hơn hết, trên bao bì bên ngoài của mỗi bao thuốc còn có dòng chữ “hút thuốc lá có hại cho sức khỏe” nên việc nhập khẩu thuốc lá với mức thuế rất cao ảnh hưởng đến nền kinh tế quốc dân. Vì vậy, có thể nói thuốc lá gây thiệt hại cho nền kinh tế cá thể, cho cả nước và cho toàn thế giới.

Xem thêm: Bình luận xã hội về vấn đề ô nhiễm môi trường

Ngày nay, nhiều người trẻ tuổi (kể cả phụ nữ) muốn vượt cạn thành người lớn, ngưỡng mộ người già, người già nên đã tìm đến thuốc lá. Họ cho rằng việc luôn kéo điếu thuốc trên tay là những người sành sỏi. Thật nguy hiểm khi nghĩ như vậy! Quả thuốc lá đã có một ảnh hưởng đáng kể đến nhân cách của con người. Bố và anh trai hút thuốc, cô chú hút thuốc… không chỉ đầu độc các em mà còn làm gương xấu. Có một điều đáng chê trách của nền điện ảnh Việt Nam và trên toàn thế giới là những chiến sĩ công an mẫu mực nhất, những người thừa hành được yêu mến nhất … đứng trước vấn đề đau đầu phải suy nghĩ tìm cách giải quyết, họ đều chán nản, ê chề. của một điếu thuốc. Điều này khuyến khích hút thuốc nhiều hơn nữa. Vấn đề thuốc lá không chỉ giới hạn ở quy mô của nó. Từ ma túy đến bia, đến ma túy thật không còn xa nữa. Mọi tội ác dường như đều bắt đầu bằng một điếu thuốc.

Thuốc lá – Những môi trường tưởng chừng như không liên quan đến nhau thực ra lại đan xen vào nhau. Hút thuốc lá và khói thuốc lá gây ô nhiễm môi trường. Ngoài khói nhà máy, khói xe cộ… khói thuốc lá tàn phá môi trường sống, ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Do những tác động xấu đến sức khỏe kinh tế, nhân cách và cuộc sống của con người, mỗi cá nhân cộng đồng và toàn thế giới phải tích cực chống lại việc hút thuốc lá. Không chỉ bằng lời nói, khẩu hiệu mà mọi người phải có ý thức thực hiện bằng hành động. Người ta nhớ, người nhà nhớ … nếu chúng ta cùng chung sức không hút – không mua – không bán thuốc lá thì tốt biết mấy.

Nguồn Edufly

Xem thêm: Ngày nay, nhiều bạn trẻ thích sống “ảo mộng”. Bạn có nghĩa là gì bởi “thanh lịch”? Có phải là “sành điệu” không? Viết một bài văn ngắn bày tỏ suy nghĩ của anh / chị