Bình luận xã hội về kỷ luật học đường

Bình luận xã hội về kỷ luật học đường

Hướng dẫn

Bình luận xã hội về kỷ luật học đường

Phân công

Trường học như một xã hội thu nhỏ. Đó là nơi mỗi người có thể tìm cho mình những trải nghiệm, những bài học mới, kết bạn với những người xung quanh… Và kỷ luật học đường sẽ giúp chúng ta tiếp cận với xã hội bên ngoài một cách đúng đắn và tích cực hơn.

Kỷ luật học đường là những nguyên tắc, quy tắc, luật lệ được nhà trường đưa ra cho giáo viên và đặc biệt là học sinh. Đến trường, tất cả học sinh đều phải tuân thủ và tuân thủ nghiêm ngặt. Kỷ luật học đường là công cụ hữu ích giúp mỗi học sinh nâng cao ý thức tổ chức kỷ luật trong trường học.

Kỷ luật học đường hình thành nếp sống kỷ cương, nề nếp trong mỗi cá nhân. Trường học là nơi truyền tải kiến ​​thức, tạo môi trường thân thiện để học sinh có thể trao đổi, chia sẻ với nhau. Vì vậy, việc tự học và biết cách tuân theo, tôn trọng các nội quy do nhà trường đề ra là một điều cần thiết khi sống trong môi trường tập thể. Biết và tuân theo những nguyên tắc và quy tắc này, chúng ta là những người có kỷ luật. Vâng lời thầy cô, không chửi thề, không gian lận trong thi cử, … đó là những dấu hiệu của một người bị kỷ luật. Kỷ luật là yếu tố quan trọng trong việc hình thành và hoàn thiện nhân cách của học sinh. Sống có kỉ luật, chúng ta sẽ được nhiều bạn bè và thầy cô yêu mến. Ngược lại, người ngỗ ngược sẽ bị nhiều người ghét bỏ, chê bai.

Xem thêm: Bài luận về bệnh thành công – 3 bài luận ngắn hay nhất về năng lực xã hội về bệnh tật thành công trong giáo dục, học tập, thi cử

Trên thực tế, nhiều sinh viên đã thực hiện và không nghiêm túc thực hiện các nội quy, nguyên tắc mà nhà trường đã đề ra. Tình trạng trộm cắp, sao chép xe tăng, gây gổ, đánh nhau, bạo lực học đường,… gia tăng nhanh chóng. Nếu không có những biện pháp quản lý kịp thời, ngôi trường vốn là một môi trường thân thiện sẽ trở thành nỗi phiền phức của nhiều phụ huynh và là cơn ác mộng của học sinh.

Nhà trường và gia đình cần có sự phối hợp, quản lý chặt chẽ để những hành vi tiêu cực trên không tái diễn. Các hình thức kỷ luật, răn đe, nhắc nhở, … phải được đưa ra thường xuyên. Song bên cạnh đó, các em học sinh cũng nên chung tay giúp đỡ những cá nhân ngỗ ngược nhìn ra khuyết điểm, sai lầm của bản thân để sửa chữa, hòa đồng với thầy cô và bạn bè.

Nỗ lực học tập là phương tiện để chúng ta trang bị kiến ​​thức khi bước vào đời. Kỷ luật học đường giúp chúng ta hoàn thiện nhân cách của mình. Tiếp thu kiến ​​thức và áp dụng nghiêm túc các nội quy, quy chế của nhà trường là bàn đạp vững chắc để chúng ta dấn thân vào con đường tương lai.

Nguồn: Bailamvan.edu.vn