Bình luận xã hội về sự bền bỉ

Chủ đề: Bình luận xã hội về sự bền bỉ

Trong cuộc sống, chúng ta có những mục tiêu phải làm, những việc phải làm, có thể thất bại sẽ theo bạn dù bạn có thành công đến đâu, và bạn phải đặt mục tiêu để đạt được nó. . Vậy kiên trì là gì? Và nó cần thiết cho chúng ta như thế nào?

Kiến thức 2 - Bài luận xã hội về sự kiên trì

Kiên định là phải kiên định tiến về phía trước, luôn theo đuổi mục tiêu, không từ bỏ hy vọng và tìm cách giải quyết, trước sau như một, dám đương đầu với thử thách khó khăn thì cuối cùng cũng khó. bạn à, chính sự kiên trì sẽ giúp bạn giải quyết mọi việc một cách trọn vẹn và đạt được mục tiêu của mình, sự kiên định này chính là sự bảo vệ bạn khi gặp những điều xui xẻo khi gặp phải.

Trên đời này, những người có lòng kiên trì thì dù gặp phải thử thách gì cũng không thể ngăn cản bước tiến của mình bởi tính kiên định đã tăng thêm sức mạnh và sự dẻo dai cho họ. Họ không dễ dàng nhượng bộ và luôn ngẩng cao đầu khi đối mặt với nó nhờ tính cách kiên định của họ. Hãy xác nhận với sự kiên định của bạn, tôi có thể biết sự kiên định quan trọng như thế nào đối với mỗi con người, có người nói rằng sự kiên định giống như một tòa lâu đài bên trong mỗi người, đó là sự thật. Trong lâu đài này họ luôn cố gắng chiến đấu với thành bại và tìm cách thoát khỏi thất bại này đến chiến thắng khác, có một sự thật là nếu bạn có lòng dũng cảm, sự kiên trì và bền bỉ thì ngay cả những chướng ngại vật cũng không thể đánh gục bạn, Booker T. Washington là một người Châu Phi- Nhà giáo dục người Mỹ từng nói: “Không có gì trên đời có thể đánh gục một người gắn liền với sự kiên trì, và không phải ngẫu nhiên mà người ta đã nói rằng” thất bại là mẹ của thành công “có thể hiểu rằng bạn phải kiên định và thành công sẽ đến. Đối với bạn, có thể thấy trong cuộc sống, rất nhiều người đã từng gục ngã trước thất bại, chỉ có một số người có thể vực dậy. kiên định, làm gì cũng không nghĩ đến thành công, thất bại nhiều sẽ gặp thất bại vì không có chính kiến ​​nhất định, không xác định được mục tiêu cần đạt được. kinh doanh có thể thành công nhờ vào sự vững vàng của họ, họ luôn tin tưởng vào bản thân và có ý chí.

Xem thêm: Hãy cho tôi biết bạn nghĩ gì về những bản tình ca mà bạn đã học

Hơn nữa, một số người không quản lý để hiểu được thế nào là kiên trì, họ không bao giờ tự tin vào bản thân, không dám đón nhận thử thách khi vấp ngã, không biết cách đứng dậy trở lại, cũng như không tìm ra cách giải quyết, Hãy từ bỏ mọi thử thách, nếu chúng ta có ý chí không chỉ đạt được kết quả tốt mà còn được mọi người tôn trọng. Nhưng chúng ta phải phân biệt giữa kiên định và ngoan cố, không phải lúc nào chúng ta cũng khăng khăng cho rằng quyết định của mình là tốt cho dù là xấu, chúng ta phải biết khi nào là tốt và khi nào nên sửa.

Tính kiên định không tự nhiên mà có mà cần phải có sự rèn luyện, trước tiên chúng ta phải có mục tiêu để thực hiện hoặc đam mê muốn đạt được kết quả, lập kế hoạch để mục tiêu này trở nên rõ ràng hơn, chúng ta phải có tính độc lập, không bị ảnh hưởng bởi những tác động bên ngoài cho dù là ảnh hưởng của người thân nếu có hại, làm việc với những người ủng hộ để hướng tới mục tiêu bạn đã đặt ra cho mình, điều cuối cùng bạn nên có là hy vọng hy vọng và tin tưởng vào bản thân.

Như vậy, chúng ta có thể hiểu được tầm quan trọng của hằng số, vai trò của nó cần được đào tạo và phát huy. Nếu mọi người đều có sự kiên định thì trong cuộc sống có thể đạt được nhiều thành công hơn. Rất xứng đáng với nỗ lực mà chúng tôi đã bỏ ra.

Nguồn Edufly

Xem thêm: Soạn bài Bức tranh Làng Hồ