Bình luận xã hội về tiền bạc và hạnh phúc

Con trai ; Bình luận xã hội về tiền bạc và hạnh phúc

Có bao giờ bạn tự hỏi: tiền bạc là gì mà bao người mù quáng tìm kiếm, đâu là hạnh phúc mà bao người khao khát, hi vọng. Hai việc tưởng chừng như không liên quan gì đến nhau nhưng lại tạo nên mối quan hệ khăng khít, mật thiết trong cuộc sống.

Tin tức 1379649833 - Bình luận xã hội về tiền bạc và hạnh phúc

Hạnh phúc là cảm giác sung sướng, mãn nguyện vì bạn cảm thấy mình hoàn toàn thực hiện được điều mình muốn, và tiền là tiền dùng để tiêu và sử dụng. Có một mối quan hệ chặt chẽ giữa tiền bạc và hạnh phúc.

Tiền có ảnh hưởng lớn đến chúng ta. Nó là điều kiện cần cho nhiều hoạt động của cuộc sống như học tập, ăn, ở, đi lại…. Mọi thứ chúng tôi làm đều cần rất nhiều tiền. Chúng ta cần ăn và uống mỗi ngày để sống. Có tiền chúng ta có thể mua thức ăn cần hàng ngày. Hãy tưởng tượng nếu một ngày chúng ta không có tiền để tiêu, không mua được những thứ cần thiết cho cuộc sống thì chúng ta sẽ như thế nào? Nếu không ăn uống, không có những điều kiện sống tối thiểu thì chắc chắn sức khỏe của chúng ta sẽ bị giảm sút và kéo theo nhiều hệ lụy, việc khám chữa bệnh sẽ khó khăn, kết quả học tập khó khăn và công việc không được đảm bảo.

Bên cạnh những giá trị vật chất, chúng ta còn bắt gặp những giá trị tinh thần khi có tiền. Chúng ta có thể tổ chức các buổi tối vào cuối tuần, hoặc đơn giản là các hoạt động và dịch vụ như Internet, điện thoại, xem phim … chúng ta phải có tiền để có thể chi trả cho các hoạt động này.

Chúng ta cần tiền, chúng ta cần tiền hàng ngày để chi trả cho những nhu cầu thiết yếu của cuộc sống. Có vẻ như việc cắt giảm tiền chi phối một phần đến các hoạt động và nhu cầu của chúng ta. Ai cũng coi là nhu cầu thiết yếu cho gia đình, cho bản thân, nhưng với những gì mình đang có thì phải biết cách chi tiêu hợp lý, tính toán những thứ mình cần, thứ mình có. Nếu là một sinh viên nghèo mới tốt nghiệp đại học, cô ấy cần một chiếc xe máy để đi làm, với những gì cô ấy có, cô ấy chỉ có thể mua một chiếc xe bình thường, không sang trọng, đắt tiền và có thể đáp ứng được nhu cầu của bản thân. Hoặc có những sinh viên, con nhà giàu sắm được những chiếc xe hơi đắt tiền, sang trọng….

Xem thêm: Đất nước Việt Nam của chúng ta có một nỗi đau mang tên “da cam”. Để góp phần giảm bớt nỗi đau do hậu quả của chất độc này, cả nước đã thành lập quỹ cứu trợ nạn nhân. Hãy cho biết ý kiến ​​của bạn về những sự kiện này

Nhưng dù nhiều tiền hay ít tiền, với những nhu cầu của bản thân, có sự tính toán và cân đối, chúng ta có thể thỏa mãn những nhu cầu của cuộc sống, mặc dù đôi khi chúng ta chưa thực sự hài lòng. Một điều kiện cần của cuộc sống và hạnh phúc, nhưng nó không phải là điều kiện đủ của hạnh phúc. Có nhiều người chỉ biết kiếm tiền, mải miết làm, số tiền kiếm được chẳng bao giờ đủ, nhưng họ lại vô tâm một cách lạ lùng, không biết trân trọng những gì mình đang có. Đối với họ, họ hạnh phúc vì kiếm được tiền. Và khi nhận ra mình không có hạnh phúc thực sự thì có lẽ đã quá muộn. Số tiền họ kiếm được không thể đổi lấy hạnh phúc. Khi bạn có tiền, bạn tạo ra những giá trị tinh thần, bạn vui vẻ và bạn hòa mình vào cuộc sống, đó là điều kiện để hạnh phúc nảy sinh và phát triển.

Do đó, chúng ta có thể nói rằng tiền là điều kiện cần nhưng chưa đủ để có được hạnh phúc. Khi chúng ta thức tỉnh trái tim mình, có ước mơ nhưng chấp nhận đón nhận, biết trân trọng và yêu thương những gì mình đang có, chấp nhận những gì không thể có, nhận thức rõ ràng về những mối quan hệ giữa tiền bạc và hạnh phúc:

“Có mảnh trong tay, dù đổi trắng thành đen cũng khó”

Trong xã hội cũ này, tiền giống như một lực lượng vũ trụ. Hạnh phúc của con người có thể được mua bán bằng giá trị đồng tiền. Ngày nay có rất nhiều người không biết quý trọng đồng tiền, làm nảy sinh những thói hư tật xấu: lười biếng, tham nhũng, trì trệ …… Mọi việc đã rồi, không phải làm gì, không có ai hướng dẫn, hộ gia đình chỉ biết hưởng thụ những gì mà đồng tiền có được. mang lại, có những thứ đòi hỏi sự rèn luyện về tinh thần và ý chí, họ không thể có được hạnh phúc. Họ không nghe nhạc để biết thế nào là nhạc hay, không biết đọc báo để biết ai vui ai buồn, không có thời gian để tâm sự những tâm sự bấy lâu, thật sâu. hiểu một người bạn, hiểu thế nào là tình bạn ……

Và khi bạn có mọi thứ, trừ những thứ mới lạ như ma túy, thuốc lắc, ……. họ sẽ cố gắng. Họ có thể hạnh phúc khi làm điều này, họ có thể hạnh phúc, nhưng cha mẹ của họ chắc chắn không hạnh phúc, những người thân yêu của họ chắc chắn không hạnh phúc và hạnh phúc của họ chỉ là tạm thời. Vì vậy, những quan niệm sai lầm về ý nghĩa của tiền bạc và hạnh phúc cần được phê phán, bác bỏ và hướng đến những quan điểm tốt, cho họ biết giá trị của cuộc sống và cách để hạnh phúc thực sự.

Tiền bạc và hạnh phúc? Tiền bạc giúp chúng ta đáp ứng nhu cầu vật chất, ở một mức độ nào đó nó giúp chúng ta đáp ứng nhu cầu tinh thần. Và hạnh phúc là sự thỏa mãn nhu cầu này. Với tôi, hạnh phúc không phụ thuộc vào giá trị vật chất mà đồng tiền mang lại, quan trọng là phải biết nâng niu và trân trọng cuộc sống mình đang có.

Nguồn Edufly

Xem thêm: Bình luận xã hội về tình yêu quê hương đất nước