Bình luận xã hội về tình yêu quê hương đất nước

Bình luận xã hội về tình yêu quê hương đất nước

Hướng dẫn

Bình luận xã hội về tình yêu quê hương đất nước

Phân công

Tại sao bạn yêu đất nước của bạn? Câu hỏi này không nảy mầm trong đầu mọi người bao nhiêu câu trả lời? Tôi yêu đất nước của mình vì mẹ tôi sinh ra ở đó, vì dòng máu trong huyết quản tôi là của bà, vì tất cả những người đã khuất mà mẹ tôi yêu quý, cha tôi kính trọng, vì mảnh đất nơi tôi sinh ra, ngôn ngữ mà tôi nói, cuốn sách mà tôi nghiên cứu, những người anh em của tôi, những người bạn của tôi và một người tuyệt vời đang sống cùng tôi, vẻ đẹp của thiên nhiên bao quanh tôi … Nói tóm lại, tất cả những thứ mà tôi đã thấy, tất cả những gì tôi yêu, tất cả những gì thân yêu nhất đối với tôi thuộc về đất nước của tôi.

Khi bạn đang đi công tác xa vào một buổi sáng, đứng tựa vào thành tàu, bạn chợt thấy phía chân trời hiện ra một dãy núi xanh biếc của Tổ quốc thì bạn sẽ chực trào nước mắt và hét lên trong miệng. Bạn sẽ cảm thấy yêu nước khi bạn đang ở nước ngoài và đột nhiên bạn nghe thấy một trong những người lao động nói tiếng của bạn, bạn chỉ tự nhiên hỏi về người lao động không quen biết. Bạn sẽ cảm thấy yêu nước, khi bạn nghe người nước ngoài xúc phạm đất nước của bạn, sự tức giận sẽ khiến bạn nổi nóng. Bạn sẽ cảm nhận được lòng yêu nước mạnh mẽ và to lớn hơn, nếu một ngày giặc nước vô cớ chà đạp đất đai của chúng ta, rồi bạn sẽ thấy một người cha hôn con giục lòng “can đảm”, một người mẹ tiễn bạn ra đi đúng giờ hẹn mà bạn “khải hoàn. “. Bạn sẽ cảm thấy yêu nước khi nhìn thấy những đội quân trở lại với những bài ca khải hoàn. Bạn sẽ cảm thấy yêu nước khi nhìn thấy lá đỏ và sao vàng bị bắn rơi xuống đầu một nhóm người dũng cảm, mỗi người lộ ra trán bị băng bó hoặc bị trói tay, giữa đám đông cổ vũ. Mọi người tung hoa ăn mừng và hô vang chúc mừng. Bây giờ bạn đã hiểu lòng yêu nước là gì. Đó là một điều rất vĩ đại, rất thiêng liêng. Nếu một ngày cha bạn thấy bạn trở về bình yên vô sự ra trận, nhưng được tin rằng bạn đang trốn tránh cái chết, cha bạn vẫn sẽ chào bạn khi bạn đi học về bằng một tràng cười sảng khoái, thì ông sẽ chào bạn thật to. . khóc buồn.

Xem thêm: Xem trước Thuyết minh về Bãi biển Nha Trang lớp 9

Trong cuộc sống bộn bề, nhiều người cảm thấy quê hương là một cái gì đó xa vời, coi việc bảo vệ biên cương của đất nước là việc của người khác chứ không phải của mình, vì mình còn phải lo đủ thứ cho công việc, cho gia đình, cho những đứa con, cho mai sau … Nhưng quê hương cũng là một cái gì đó rất gần gũi và thân thương, khi xem tivi, bạn thấy cảnh lam lũ, cảnh mẹ già tảo tần, lên bàn thờ, thắp nén hương cho những người con đã hy sinh. . Hình ảnh này chạm đến trái tim của chúng ta, chúng ta biết rằng yêu đồng bào cũng là yêu tổ quốc.

“Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta, mà hãy hỏi chính mình hôm nay ta đã làm được gì cho Tổ quốc”. Dù trải qua hết chế độ này đến chế độ khác, chế độ nào cũng có mặt tốt và mặt xấu nhưng cuối cùng chúng ta vẫn tự hào vì mình là người Việt Nam, có tiếng nói riêng, có chữ viết riêng, có nền văn hóa riêng của dân tộc. xác thực.

Nguồn: Bailamvan.edu.vn