Bỏ xe đạp

Bỏ xe đạp

Hướng dẫn

Đề bài: Viết bài văn tả chiếc xe đạp của em.

Mở bài Tả chiếc xe đạp

Ngày khai giảng tôi lên lớp 5 và bố mẹ đã mua cho tôi một chiếc xe đạp mới để đi lại dễ dàng hơn. Tôi thực sự thích chiếc xe này.

Thân bài Tả chiếc xe đạp

Xe này là loại xe mini của Nhật, nó nhỏ hơn các xe khác một chút để em có thể chống chân đi dễ dàng. Chiếc xe có khung màu đỏ với dán hình con cừu trên đó rất thú vị. Phía trước xe có hai tay nắm màu đỏ bật ra nên tôi có thể lái xe mà không bị đau hay trượt ngã. Mỗi tay cầm có một phanh để giúp nó dừng lại một cách an toàn. Phanh phải, còn được gọi là phanh sau, dừng ngay khi có điều gì đó xảy ra. Phanh trái hay còn gọi là phanh trước để dừng trong trường hợp khẩn cấp. Nhưng thường mọi người sử dụng phanh đùm hơn vì nó an toàn hơn phanh trái.

Trước xe có giỏ để em đựng cặp, nón khi đến trường. Giỏ này được làm bằng sắt mịn đan chặt chẽ. Chiếc xe đạp có yên đen để tôi đạp xe cho đỡ mệt. Cả hai bàn đạp đều có chốt để chân màu đen giúp bé đặt chân xuống và đạp xe dễ dàng hơn.

Xem thêm: Mô tả buổi tập thể dục buổi sáng ở công viên mà bạn đã từng tham gia

Chiếc xe đạp có hai bánh xe tròn lớn với các nan màu khi tôi đi nó quay và sáng rất tốt. Phía sau yên đen là khung hình chữ nhật đặt dọc theo sườn xe có khung cứng để mình làm bầu bạn.

Kết luận Tả chiếc xe đạp

Tôi rất yêu thích chiếc xe này, nó giống như ngày đứa bạn thân của tôi ngày nào cũng đi học và cùng nhau trở về nhà sau mỗi giờ học mệt mỏi. Tôi sẽ chăm sóc nó thật tốt để nó hoạt động lâu hơn và theo tôi ở trường nhiều hơn.

Theo Nhungbaivanhay.vn