Các nhà tiếp thị nội dung cần gì? Mức lương như thế nào?

Tiếp thị nội dung là một nghề hot khi nó đang là thời đại của tiếp thị trực tuyến. Tiếp thị kết hợp với nội dung là những gì tạo nên tiếp thị lan truyền. Nội dung ngày nay không chỉ là văn bản đơn thuần, mà còn là các hình thức giao tiếp khác. Riêng tư Tiếp thị Nội dung Đa nhiệm càng quan trọng, đó là những người biết cách tạo ra sản phẩm nội dung và làm công việc giao hàng. Bài viết này thảo luận về những mối quan tâm của các nhà tiếp thị nội dung.

Tiếp thị Nội dung là gì?

Tiếp thị là một tập hợp các hoạt động nhằm làm cho khách hàng nhận ra, thích, sử dụng và tái sử dụng sản phẩm. Tiếp thị nội dung là một trong những cách làm tiếp thị, tiếp cận khán giả thông qua nội dung đã tạo. Nội dung ở đây phải có giá trị và hữu ích để đạt được các mục tiêu đã nêu.

Trong bối cảnh hiện nay, rõ ràng Internet đã phát triển vượt bậc. Vì tiếp thị nội dung chủ yếu được phân phối qua internet, đây là hoạt động được các doanh nghiệp quan tâm và đầu tư để tiếp cận khách hàng, giữ chân họ và cuối cùng là tăng doanh số bán hàng.

Công việc của nhóm Tiếp thị Nội dung

Đại lý tiếp thị nội dung có các trách nhiệm sau:

 • Lên ý tưởng nội dung, tuy nhiên để làm được điều này bạn cần xác định mục tiêu kinh doanh, khách hàng mục tiêu,… gắn với định vị thương hiệu.
 • Đưa ra chiến lược tiếp thị (phối hợp với các bộ phận khác), lập kế hoạch hiệu quả, ước tính chi phí
 • Tạo nội dung, tối ưu hóa nội dung để thu hút và chuyển đổi nơi khách hàng
 • Phân loại và cấu trúc nội dung, xếp hạng nội dung, phân phối nội dung, v.v. Nói chung, hãy đảm bảo nội dung có giá trị, phù hợp và hấp dẫn.
 • Xây dựng và quản lý các kênh truyền thông (website, fanpage, kênh…) để truyền tải nội dung. Điều này bao gồm động não, viết và trình bày
 • Có thể làm thiết kế, biên tập và các bộ phận khác trong bộ phận marketing
 • Viết bài PR dựa trên nội dung yêu cầu của cấp trên, biên tập nội dung trên website, mạng xã hội, email, nội dung PR bên ngoài và seeding …
 • Theo dõi phản hồi của khách hàng để điều chỉnh hợp lý và có nhiều nội dung sáng tạo hơn
 • Thường xuyên cập nhật tin tức mới nhất để bổ sung ý tưởng và tăng lượng nội dung biên tập

Nhân viên tiếp thị nội dung cần có kỹ năng mềm

Kỹ năng nghiên cứu, khai thác và xử lý thông tin

Làm nội dung là làm nội dung, đưa thông tin đến người dùng. Và nếu thông tin này không đúng sự thật hoặc có tác động tiêu cực, nó sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ chiến dịch và thương hiệu. Vì vậy, nhân viên tiếp thị nội dung phải biết chọn lọc, xử lý thông tin, khai thác thông tin ở góc độ khác (làm mới thông tin) …

Ngoài thông tin về nội dung, thông tin về khán giả cũng là điều đầu tiên bạn cần chú ý. Nội dung bạn viết rất hay nhưng không phù hợp với đối tượng của bạn thì làm sao hiệu quả được? Một nhà tiếp thị nội dung phải có thông tin rõ ràng về khách hàng của họ để bắt đầu tạo nội dung.

Bạn cần tìm ra xu hướng thị trường mới, tìm cơ hội trong lĩnh vực của mình để tạo nội dung phù hợp.

Bạn phải tiếp xúc với khách hàng, phỏng vấn khách hàng, v.v. để có được thông tin cho công việc của bạn.

Kỹ năng quản lý và lập kế hoạch

Không chỉ là một nhà tiếp thị nội dung, mọi người đều cần có kỹ năng quản lý và lập kế hoạch để làm cho mọi thứ hiệu quả nhất có thể. Nhà tiếp thị nội dung phải quản lý nội dung của họ trên các nền tảng khác nhau, cập nhật, tương tác với khách hàng… Bạn cũng phải lập kế hoạch hành động, thực hiện và kiểm soát chúng.

Kỹ năng viết của nhân viên tiếp thị nội dung

Các nhà tiếp thị nội dung tất nhiên phải có kỹ năng viết tốt. Bất chấp việc viết đúng chính tả, không có cụm từ…, một nhân viên tiếp thị nội dung phải có các kỹ năng bổ sung sau:

Kỹ năng chọn chủ đề câu chuyện

Lựa chọn chủ đề phù hợp để phát triển nội dung là một điều cần thiết. Nếu một nhà tiếp thị nội dung không quen thuộc với một chủ đề, họ thường nghiên cứu và sau đó tạo nội dung của riêng họ dựa trên chủ đề mà họ khám phá. Điều quan trọng là phải biết cách tìm kiếm và tổng hợp thông tin. Tuy nhiên, bạn phải chọn một lĩnh vực mà bạn quan tâm và / và trong đó bạn có nhiều kiến ​​thức.

Kỹ năng viết, kỹ năng giao tiếp

Viết là một điều tuyệt vời mà chỉ con người mới có thể sở hữu, đặc biệt là khi viết ra những nội dung hay câu chuyện hấp dẫn. Nhân viên tiếp thị nội dung là nhân tố quan trọng trong việc định hướng và giữ chân khách hàng tiềm năng. Cách viết cần sáng tạo, truyền tải được cảm xúc trong câu văn. Người tạo nội dung cần biết cách chỉnh sửa, thêm bớt từ ngữ vừa phải để người đọc không cảm thấy nhàm chán.

Kỹ năng Nhân viên Tiếp thị Nội dung
kỹ năng nhân viên tiếp thị nội dung.

Kỹ năng SEO và kỹ năng công nghệ

Kỹ năng SEO

Kỹ năng SEO thường xuất hiện trong yêu cầu của các vị trí tuyển dụng tiếp thị nội dung. Bài viết chuẩn SEO sẽ giúp bài viết của bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng và hiệu quả bằng cách xuất hiện trên đầu kết quả của các công cụ tìm kiếm (thường là Google).

SEO là kỹ thuật hơn nhiều. Các nhà tiếp thị nội dung cần hiểu kỹ thuật này, cùng với cách viết của họ để tạo ra các bài viết có giá trị và được tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), số lượng khách hàng sẽ tăng lên.

Kĩ năng công nghệ

Thời đại 4.0 mà không biết đến công nghệ thì quả thật là một hạn chế lớn. Các nhà tiếp thị nội dung cũng nên biết cách sử dụng WordPress, Google Analytics, v.v. Vì họ sẽ thống kê và cho bạn thấy nội dung mà người dùng quan tâm, nếu nội dung bạn sắp viết sẽ có tác dụng tích cực. …

Các nhà tiếp thị nội dung cũng phải quản lý rất nhiều phần trên các trang web khác nhau với nhiều hình thức nội dung khác nhau… Nói chung, bạn cần phải thành thạo hoặc ít nhất là học nhanh cách sử dụng các công cụ.

Các yêu cầu khác của nhà tiếp thị nội dung

Nếu bạn có những điều sau đây, bạn sẽ có cơ hội được lựa chọn cao hơn khi ứng tuyển vào vị trí nhân viên tiếp thị nội dung

Yêu thích và đam mê công việc

Bạn sẽ làm công việc tốt hơn nếu bạn thích nó. Nhân viên tiếp thị nội dung nên yêu thích tiếp thị nội dung, sử dụng niềm đam mê của họ để tạo động lực sáng tạo và làm việc siêng năng.

Niềm đam mê cũng giúp các nhà tiếp thị nội dung chấp nhận rủi ro của chính họ. Hơn nữa, họ có thể đưa ra giải pháp và tự tìm cách giải quyết. Hơn nữa, đội ngũ nhân viên tiếp thị nội dung này sẽ truyền cảm hứng và mang lại năng lượng tích cực cho tất cả các thành viên khác.

tiếp thị nội dung-the-im-4

Biết cách chọn đúng thứ

Đặc biệt là việc lựa chọn concept, ngôn ngữ, phương thức giao tiếp… do nhân viên tiếp thị nội dung có nhiệm vụ truyền tải thông điệp của công ty đến khách hàng. Đặc biệt, ngôn ngữ và giọng điệu trong từng câu nói chính là yếu tố gây ấn tượng và tạo nên sự khác biệt trong lòng khách hàng.

Đừng chọn những thứ tốt nhất, đẹp nhất, hãy chọn những thứ phù hợp nhất. Biết chọn đúng việc, từ lập kế hoạch đến thực hiện và phát triển đều đạt được hiệu quả cao.

Có tư duy thẩm mỹ của nhân viên tiếp thị nội dung

Mọi người đều bị thu hút bởi vẻ đẹp. Những nhà tiếp thị nội dung đưa ra nội dung tốt nhưng hình thức xấu sẽ không được đón nhận như mong đợi. Bạn phải lựa chọn hình thức và cách trình bày sao cho rõ ràng, dễ hiểu, đẹp mắt và ấn tượng / thu hút.

Ngày nay, nhân viên tiếp thị nội dung có thể vừa viết vừa thiết kế không phải lo lắng về việc hết việc. Hoặc ít nhất bạn phải có óc thẩm mỹ để miêu tả và góp ý cho người thiết kế, sắp xếp mọi thứ hợp lý, không gây nhàm chán.

Lương Nhân viên Tiếp thị Nội dung

Lương Nhân viên Tiếp thị Nội dung

Ngày nay, mọi doanh nghiệp đều muốn có những nhà tiếp thị nội dung chất lượng và sẵn sàng trả lương cao nếu họ làm tốt. Vì chính nhân viên content marketing sẽ là người giao tiếp với khách hàng, tiếp cận, giới thiệu và tạo tỷ lệ chuyển đổi, chăm sóc khách hàng …

Lương Tiếp thị Nội dung Hấp dẫn tại Việt Nam Cập nhật năm 2021 - Ảnh 1

Mức lương của một nhân viên tiếp thị nội dung hay bất kỳ ngành nào khác cũng phụ thuộc vào các yếu tố như kinh nghiệm, vị trí, mô hình hoạt động và tài chính của công ty.

 • Nhân viên content marketing chưa có kinh nghiệm: lương từ 5-7 triệu / tháng.
 • Nhân viên tiếp thị nội dung trên 2 năm kinh nghiệm: lương từ 7 đến 10 triệu / tháng.
 • Trưởng nhóm Nội dung: Lương trung bình từ 15 triệu trở lên.

Mức lương mới tốt nghiệp ngành Marketing

Các bạn mới ra trường thường ứng tuyển vị trí thấp nhưng đối tượng này năng động, nhiệt tình… Thông thường, thu nhập cho một sản phẩm nội dung là 50.000 đến 300.000 đồng, một thiết kế có thể lên tới vài triệu đồng. .

Nhưng đó là trên từng sản phẩm, và mức lương trung bình của một nhân viên content marketing mới ra trường là 5-7 triệu đồng. Mức độ này sau đó sẽ tăng lên theo khả năng của người đó.

Thay đổi mức lương của Nhân viên Tiếp thị Nội dung

Lương nhân viên marketing theo kinh nghiệm

Theo một nghiên cứu từ trang web Lương Triều Tiên, sau khi làm việc khoảng 2-5 năm, mức lương của nhân viên marketing sẽ tăng khoảng 32% so với mức lương của nhân sự marketing mới ra trường, tương đương khoảng 6,5-9 triệu đồng. /tháng. Sau đó, người có 5-10 năm kinh nghiệm sẽ tăng lên 9-12,5 triệu

Nhân viên Tiếp thị Mức lương theo khu vực

Mức lương của nhân viên tiếp thị nội dung tại 3 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh cao do ngành tiếp thị tại đây đang phát triển năng động và cơ hội rộng mở.

Nhân viên tiếp thị nội dung tại Hà Nội có mức lương từ 5 đến 15 triệu, còn các vị trí cấp cao có thể từ 10 đến 30 triệu. Tại Đà Nẵng, nhân viên content marketing nhận 5-10 triệu, trưởng phòng nhận 10-15 triệu, vị trí trưởng phòng đương nhiên cao hơn con số này nhưng rất hiếm tuyển dụng. Hồ Chí Minh, mức lương của nhân viên content marketing có thể dao động từ 7 đến 15 triệu, trưởng phòng từ 15 đến 25 triệu, giám đốc từ 30 triệu trở lên.

Lưu ý rằng đây chỉ là những con số trung bình hoặc đại diện, để xác định mức lương còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Nhân viên tiếp thị Mức lương theo trình độ học vấn

Bằng cấp không quan trọng nhiều vì các nhà tiếp thị nội dung chủ yếu cần nhiều kỹ năng và hiểu biết sâu sắc hơn. Nhiều nơi thậm chí chọn người chỉ vì họ đã tham gia các khóa học về marketing. Tuy nhiên, những người có trình độ học vấn cao sẽ luôn được ưu tiên cao hơn một chút. Theo một nghiên cứu, những người tốt nghiệp đại học kiếm được nhiều hơn 24% so với những người có bằng trung cấp.

Đây là những thứ xung quanh nhân viên tiếp thị nội dung. Tìm thêm các bài chia sẻ kiến ​​thức, kỹ năng nội dung, nội dung mẫu… tại đây!