Các tiêu chí và công cụ đánh giá trang web tiêu chuẩn mới nhất

Để có một trang web phát triển mạnh, SEO tốt, bạn cần biết trang web có những gì và thiếu những gì, nó hoạt động như thế nào. Đó là lý do tại sao có những công cụ tiêu chuẩn để đánh giá các trang web. Từ đó, đánh giá chính xác hiệu quả của một trang web trên internet và tối ưu hóa nó. Tìm hiểu về các tiêu chí và công cụ đánh giá trang web phổ biến nhất bên dưới.

Tiêu chí đánh giá trang web

Để có một trang web phát triển và giảm giới hạn cho trang web của bạn, bạn phải tham khảo các tiêu chí đánh giá trang web dưới đây.

 • Giao diện website đẹp mắt, thu hút người dùng.
 • Trang web cần luôn được làm mới, cập nhật bài viết thường xuyên và phát triển mạnh mẽ.
 • Tốc độ tải trang phải nhanh, ít nhất là 10 giây, nếu không sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng.
 • Bố cục của trang web nên được sắp xếp hợp lý từ trên xuống dưới, không nên quá cầu kỳ, đơn giản và gọn gàng.
 • Các sản phẩm trên trang web phải được trình bày một cách rõ ràng và chi tiết.
 • Trang web càng có nhiều tương tác với người dùng thì càng có uy tín.
 • Tất cả các chức năng của trang web phải dễ sử dụng cho tất cả mọi người, kể cả người lớn tuổi và những người khó tính nhất.
 • Trang web phải được bảo mật cao và mang lại lợi ích kinh doanh.
 • Điều đặc biệt nhất là website cần được tối ưu hóa SEO.

Thuộc lòng 7 tiêu chí để đánh giá tính công thái học của một trang web - Kiến thức Kinh doanh

Đánh giá trang web: Google Analytics

Google Analytics từ lâu đã trở thành một trong những công cụ chính để người dùng đánh giá website một cách toàn diện nhất.

Google Analytics là một công cụ đánh giá trang web miễn phí cho tất cả mọi người, nhưng không làm mất đi chất lượng của nó. Sử dụng công cụ này, bạn có thể hiểu số lượng lưu lượng truy cập (khách truy cập trang web), thời gian dành cho trang web, các trang đã truy cập, v.v.

Google Analytics có nhiều tính năng và khả năng phân tích trang web vượt trội hơn hẳn so với một số công cụ khác.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Google Analytics - Chia sẻ hay

Công cụ phân tích trang web: Google Search Console

Google Search Console cũng là một trong những công cụ đánh giá trang web tốt nhất của Google và nó cũng miễn phí cho tất cả mọi người. Công cụ này có thể giúp bạn lập chỉ mục bài viết, lập chỉ mục và tối ưu hóa việc hiển thị trang web của bạn.

Nó là một trong những công cụ cần thiết cho những người kinh doanh cũng như các công ty chuyên về SEO.

In 5 bước đơn giản, tìm hiểu cách định cấu hình Google Search Console - Stridec

Công cụ đánh giá trang web: Google PageSpeed ​​Insights

Tác dụng của công cụ này là đánh giá tốc độ trang web, tập trung cải thiện trải nghiệm người dùng. và đề xuất một số cải tiến để tối ưu hóa thứ hạng SEO trên Google.

Với công cụ này, bạn có thể nắm bắt được nhiều thông tin để cải thiện trải nghiệm người dùng, nâng cao khả năng cạnh tranh với các đối thủ. Nó là một công cụ miễn phí, vì vậy bạn nên dùng thử.

Tìm hiểu công cụ đánh giá tốc độ Kiểm tra tốc độ của Google

Phần mềm chấm điểm trang web: Trang web chấm điểm

Website Grader giúp người dùng biết được thông tin về người truy cập website, đánh giá mức độ phổ biến của website trên các nền tảng khác cũng như các trang khác.

Không chỉ vậy, Website Grader còn có thể tóm tắt trang và so sánh với các đối thủ khác. Muốn đánh giá và phân tích website tốt thì không thể không kể đến công cụ Website Grader.

Chất kết dính trang web

Công cụ SEO trang web: Buzzsumo

Buzzsumo là một trong những công cụ nghiên cứu từ khóa tuyệt vời, đánh giá mức độ ảnh hưởng thương hiệu của các trang web liên kết với các trang khác hoặc các trang mạng xã hội. Cũng là một công cụ quản lý nội dung tuyệt vời.

Với công cụ này, bạn sẽ có được một cái nhìn tổng quan và một kế hoạch chi tiết về SEO cho website của mình.

Buzzsumo là gì? Kiểm tra công cụ tạo xu hướng nội dung siêu mạnh mẽ

Phần mềm phân tích trang web: Semrush

Semrush là cách tốt nhất để giúp bạn phân tích đối thủ cạnh tranh của mình dựa trên dữ liệu từ khóa. Với công cụ này, bạn sẽ đi trước đối thủ cạnh tranh vì bạn sẽ biết ai đang hoạt động và cạnh tranh cho các từ khóa sản phẩm một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Hướng dẫn sử dụng SEMRush: SEMRush là gì? Và làm thế nào để sử dụng SEMRush? - Có kiến ​​thức về SEO từ A đến Z

Đánh giá trang web: Kissmetrics

Kissmetrics là một công cụ đặc biệt dành cho các trang web bán hàng và công ty. Nó sẽ giúp bạn tạo ra các giải pháp bán hàng tốt nhất, từ đó cải thiện doanh số bán hàng bằng cách phân tích thói quen mua hàng của khách hàng.

Công cụ này phù hợp cho tất cả mọi người, ngay cả khi bạn không phải là một kỹ thuật viên, bạn vẫn sẽ hiểu cách sử dụng nó một cách dễ dàng.

Công cụ phân tích web: Alexa

Alexa là một công cụ theo dõi xếp hạng trang web. Các dịch vụ liên quan đến SEO và phân tích đối thủ cạnh tranh là hoàn hảo và chính xác. Cho chúng tôi biết lượng truy cập trang web chính xác, sau đó thống kê và phân tích tự động.

Công cụ xếp hạng trang web của Alexa ngừng hoạt động sau 26 năm hoạt động

Đánh giá web: Trứng điên

Crazy Egg là một công cụ phân tích trang web, ứng dụng này cho phép bạn theo dõi hành vi của người dùng, biết người dùng đang làm gì trên trang web của bạn. Tính năng chính của Craze Egg sẽ giúp bạn nhìn thấy những nơi trên trang web mà người dùng sẽ click vào, đó là Confetti.

Lưu trữ Crazy Eggs | thung lũng của thương nhân

bản tóm tắt

Như vậy trên đây là tất cả những gì bạn cần biết để đánh giá website, giúp bạn có được cái nhìn tổng thể và tốt nhất về website của mình. Từ đó, biết được điểm mạnh và điểm yếu của mình để phát triển hơn nữa.