Cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả nhất vào năm 2020

Làm thế nào để chạy Facebook Ads hiệu quả? Làm cách nào để chạy quảng cáo Facebook? Các bước để chạy quảng cáo Facebook tối ưu là gì? Hôm nay Nội Dung Hướng Nghiệp sẽ chia sẻ với các bạn cách chạy Facebook Ads !!!

NỘI DUNG KHÓA HỌC TƯ VẤN

Làm cách nào để chạy quảng cáo Facebook?

Chạy quảng cáo Facebook có nghĩa là bạn sẽ trả tiền cho Facebook để Facebook hiển thị các mặt hàng bán hàng của bạn cho những khách hàng cần chúng.

Nói một cách nhanh chóng.

Khi lướt Facebook, bạn thấy Fanpage bán hàng mặc dù bạn không bấm Like Fanpage đó.

Cách chạy quảng cáo trên Facebook

Nếu bạn chưa biết nên chạy những loại quảng cáo Facebook nào thì hãy cùng tìm hiểu những kiến ​​thức cơ bản dưới đây nhé !!!!

1.1. Quảng cáo Facebook – hình thức quảng cáo cơ bản

Định dạng quảng cáo cơ bản này sẽ được hiển thị trong cột bên phải của trang News Feed, bao gồm tối đa 25 ký tự trong tiêu đề, 90 ký tự trong mô tả ngắn và hình ảnh 100 × 72 pixel hấp dẫn.

Đích đến của quảng cáo Facebook có thể là trang cá nhân của bạn, trang web của bạn hoặc bất kỳ địa chỉ nào khác mà bạn lựa chọn. Trong khi tạo các quảng cáo này, bạn nên xác định mục đích của lượt truy cập của người mua bằng một hình minh họa nhỏ và một vài dòng giới thiệu ngắn.

Làm thế nào để chạy quảng cáo Facebook hiệu quả?

1.2. Câu chuyện được tài trợ – Quảng cáo được tài trợ

Quảng cáo được tài trợ này có thể được hiển thị ở bên phải hoặc trung tâm của News Feed, và bao gồm một hình ảnh và mô tả được lấy tự động từ một fanpage hoặc bài đăng tiểu sử.

Người dùng có thể like trực tiếp fanpage, bình luận hoặc chia sẻ trực tiếp trên form thông báo. Và khi họ nhấp vào nó, họ sẽ đi đến hồ sơ hoặc đăng lên hồ sơ đó.

Dưới đây là cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả, giá tốt giúp bạn tiếp cận người dùng like fanpage và bạn bè của họ.

1.3. Đăng quảng cáo đề xuất

Hình thức quảng cáo bài đăng Facebook này chỉ hiển thị trên News Feed, bao gồm 1 hình ảnh và văn bản được lấy tự động từ 1 bài đăng trong hồ sơ.

Hướng dẫn từng bước về cách tạo quảng cáo Facebook hiệu quả

Bạn cần chuẩn bị những gì để bắt đầu chạy quảng cáo Facebook?

Để tạo tài khoản quảng cáo Facebook, bạn cần chuẩn bị

1 tài khoản & fanpage Facebook Business: Đã hướng dẫn ở phần trước (Bắt buộc)

1 thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ: Nên dùng thẻ VISA của ACB hoặc VCB. Bạn ra tổ chức tài chính làm nhanh mất 50-100k, có khi miễn phí. Và bạn muốn chạy quảng cáo bao nhiêu thì nạp vào thẻ VISA đó.

Bạn có thể sử dụng thêm Paypal để trong trường hợp thẻ của bạn bị vô hiệu hóa đột ngột, sẽ có một phương thức thanh toán thay thế

Cách tạo tài khoản Facebook doanh nghiệp để chạy quảng cáo trên Facebook

Bước 1: Truy cập vào Facebook Business

  • Để tạo tài khoản kênh Facebook doanh nghiệp, hãy đăng nhập vào tài khoản Facebook cá nhân của bạn, sau đó truy cập business.facebook.com, nhấp vào Tạo tài khoản
  • Nhấp vào tạo tài khoản để tạo tài khoản chuyên nghiệp

Bước thứ 2: Tạo tài khoản bằng cách làm theo hướng dẫn Các bước trên kênh Facebook

Bước 3: Bấm vào cài đặt công ty như hình trên và hoàn thành nội dung công ty để thiết lập thông tin công ty

Bước 4: Thêm đặc quyền của quản trị viên (nếu có)

  • Để thêm quyền quản trị viên cho những người khác, hãy nhấp vào cài đặt trong phần thành viên của công ty, nhấp vào thêm
  • Nhấp vào Thêm để thêm quyền quản trị viên
  • Nhập email của người bạn muốn mời (Nhập email để lưu kênh Facebook của người đó)

Một số điều khoản cần biết khi thêm quyền truy cập:

Quyền truy cập của nhân viên: Người này chỉ có thể xem cài đặt công ty và quản lý tài khoản / trang quảng cáo khi bạn cho phép.

Quyền truy cập của quản trị viên: Những người có quyền quản trị viên có quyền thực hiện tất cả các bước và thay đổi trong Facebook, bao gồm xóa nhân viên, thêm quyền truy cập, quảng cáo, v.v. Xin lưu ý rằng khi bạn cung cấp quyền quản trị viên để quản lý kênh Facebook của bạn cho bất kỳ ai

cách chạy quảng cáo facebook hiệu quả

Các hình thức phân phối quảng cáo trên Facebook cho người mới bắt đầu

Trình quản lý quảng cáo là trình quản lý quảng cáo cho phép bạn tạo và chỉnh sửa quảng cáo, quản lý, xem thống kê và ngân sách truyền thông tiếp thị cho toàn bộ chiến dịch quảng cáo của mình.

Trong Trình quản lý quảng cáo, bạn có thể tạo quảng cáo. Khi hoàn tất việc tạo thông tin tiếp thị, bạn sẽ thấy trạng thái của quảng cáo đang chờ phê duyệt, hoạt động hay không hoạt động, các chiến dịch đang hoạt động sẽ xuất hiện ở trên cùng theo mặc định.

Tôi sẽ giới thiệu cho bạn 5 cách phổ biến nhất để thực hiện truyền thông tiếp thị trên Facebook.

vươn tới (tiếp cận)

Điều này giúp bạn tối đa hóa quảng cáo hiển thị với người dùng. Bạn cần phân biệt phạm vi với tương tác.

Tiếp cận: thông tin tiếp thị hiển thị trên news feed của người mua, họ chỉ cần xem trong vòng 3 giây là được tính là 1 lần tiếp xúc.

Tương tác: khách hàng nhìn thấy mặt hàng khuyến mại của bạn, họ like, share, comment thì được tính là 1 lượt tương tác.

Do đó, cách này chỉ tối ưu hóa truyền thông tiếp thị của bạn để nhiều người xem nhất, nhiều người xem nhất, còn kênh Facebook thì miễn là họ không like hoặc comment. Nâng cao hơn, Reach còn cho phép bạn hiển thị quảng cáo cho 1 người bao nhiêu lần.

Lưu lượng truy cập (Nhấp vào Web)

Nhiều khi bạn sẽ bắt gặp ai đó viết tắt CTW, anh ta ám chỉ hình thức này.

Đối với CTW, Facebook sẽ hiểu rằng bạn muốn tối ưu hóa lưu lượng truy cập vào trang web của mình. Tất nhiên, để sử dụng phương pháp này, bạn phải có blog / website riêng để phục vụ quảng cáo. Nếu bạn muốn tăng lưu lượng truy cập vào trang web của mình, thì CTW là lựa chọn phù hợp cho bạn.

Lưu ý: Facebook sẽ chỉ tối ưu cho lượng người click vào blog / website của bạn, không tối ưu cho lượt mua hàng, chèn giỏ hàng, v.v.

Tương tác (Tương tác)

PPE (Page Post Engagement) là cách bạn đã nghe mọi người nói về cách xử lý giao tiếp tiếp thị này. PPE là một cuộc đua đơn giản mà hầu hết những người mới bắt đầu đều nên tham gia. Trong PPE, có 2 phương tiện tối ưu hóa khác mà bạn thường gặp:

Tối ưu hóa tương tác cho quảng cáo như like, share, comment.

Tối ưu lượt thích trang cho fanpage kênh Facebook.

PPE được ưa chuộng vì không đòi hỏi kỹ thuật cao để cài đặt truyền thông tiếp thị, chi phí phù hợp cho người mới chạy quảng cáo, mặc dù tôi luôn sử dụng PPE cho các chiến dịch trên kênh quảng cáo Facebook.

PPE giúp bạn tối đa hóa mức độ lan truyền của bài đăng, giảm chi phí nếu nội dung bài đăng của bạn hoạt động tốt. Facebook sẽ hiển thị thông tin tiếp thị cho những người dùng đã quen tương tác trên các kênh Facebook, giúp bạn tiếp cận những người có nhiều khả năng mua hàng nhất.

Lượt xem video

Video hiện là loại nội dung giúp bạn tối đa hóa chi tiêu quảng cáo của mình trên Facebook. Người dùng luôn thích xem video, tiện lợi hơn kênh Facebook có chức năng tự động phát video. Khách không cần bấm vào clip mà chỉ cần cuộn đến clip tự động phát.

Kênh Facebook sẽ tối ưu cho bạn lượt xem video, lượt xem chứ không phải tương tác, đừng nhầm lẫn giữa hai yếu tố này. Có thể clip của bạn nhiều lượt xem nhưng ít tương tác như like, share, comment vì video đó không được tối ưu tương tác.

Chuyển đổi (Conversions)

Một số người sẽ viết tắt nó là WC vì tên cũ của nó là trang web chuyển đổi, Facebook chỉ cập nhật chuyển đổi.

Đúng như tên gọi của nó, Facebook sẽ tối đa hóa chuyển đổi trên thị trường của bạn khi bạn chạy biểu mẫu này. Có 4 loại hành động chuyển đổi cơ bản:

  • Show content (Hiển thị nội dung)
  • Thêm vào giỏ Thêm vào giỏ)
  • Thêm nội dung thanh toán (Bắt đầu thanh toán)
  • Mua (mua)

Nếu bạn muốn tối ưu hóa chuyển đổi mua hàng, bạn chọn loại chuyển đổi là mua hàng. Kênh Facebook sẽ được tối ưu hóa cho những người mua đã quen với việc mua hàng từ trang thông qua các quảng cáo trên kênh Facebook.

Tuy nhiên, kênh Facebook chỉ tối ưu cho bạn, bạn có thể không nhận được đơn hàng ngay mà tùy thuộc vào sản phẩm và các yếu tố khác.

Ngoài ra, bạn sẽ thấy số liệu hiệu suất cho từng chiến dịch. Hãy nhớ rằng, từ những số liệu này bạn sẽ biết được hoạt động truyền thông marketing có đạt kết quả tốt hay không. Ví dụ, bạn sẽ biết:

Kết quả: Số lượng hành động bạn muốn,

Phạm vi tiếp cận: Có bao nhiêu người xem thông tin tiếp thị của bạn?

Số lần hiển thị: Tần suất người khác nhìn thấy các thông tin tiếp thị của bạn.

Chi phí cho mỗi kết quả: Số tiền bạn chi tiêu cho mỗi kết quả đạt được

…… Và nhiều điều nữa bạn cần biết sau hãy xem các số liệu này để tối ưu tốt quảng cáo.

Bạn có thể xem những con số này theo ngày (hôm qua, hôm nay hoặc bất kỳ ngày nào) hoặc theo tuần / tháng, khoảng thời gian cụ thể. Truyền thông tiếp thị trên Facebook cũng so sánh các số liệu ở giai đoạn A so với giai đoạn B để giúp bạn đánh giá chất lượng tốt nhất.
Để tăng hiệu quả cho chiến dịch Facebook Ads, bạn cần tối ưu hóa nội dung để mang lại hiệu quả cao nhất cho chiến dịch. Theo dõi Nội dung nghề nghiệp Luôn cập nhật những bài viết mới nhất!

Fanpage: nghề nội dung