Cảm nghĩ về những người thân yêu: ông bà nội của em

Cảm nghĩ về những người thân yêu: ông bà nội của em

Hướng dẫn

Cuộc đời tôi gắn liền với biết bao kỉ niệm đẹp bên bố mẹ, bạn bè. Và tất nhiên hai người mà tôi yêu quý nhất là ông bà nội của tôi.

Tôi thường gọi họ bằng cái tên thân thương ‘Ông ngoại’, họ cho tôi hiểu thế nào là hạnh phúc gia đình, thế nào là sự ấm áp của tình yêu thương giữa các thành viên trong một nhà.

Bà nội thường dạy tôi và anh tôi cách cư xử giữa họ hàng, làng xóm, bà nội luôn dạy lời chào cao hơn mâm cỗ ‘hay’ lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời nói vui vẻ “.

Ông bà đã khiến tôi nhận ra rằng hạnh phúc của một gia đình không tự nhiên mà đến mà là sự cố gắng của mỗi thành viên trong ngôi nhà này. Ông bà ta đã dạy ta lẽ sống, dạy ta những bài học về đạo đức làm người. Ông bà đã dạy tôi lòng tốt và sự bao dung giữa những người đàn ông.

Ông bà tôi là những người lính lẫy lừng một thời, mang súng, gánh vác gia đình. Tôi rất tự hào về ông bà của mình. HÀNG TRIỆUÔi và anh tôi thường nghe Nội kể về những gian nan, vất vả, khó nhọc; thiếu thốn thời chiến. tôi đã hiểu bài học chúng ta cần trân trọng cuộc sống bình yên này và phấn đấu cho nó mỗi ngày. Bà tôi là những anh hùng vĩ đại trong mắt con cháu họ.

Xem thêm: Tình yêu quê hương đất nước được thể hiện trong các bài thơ: Xa trông thác núi Lư (“Xa khai thác Lư Sơn”), “Cảm nghĩ trong đêm vắng” (Tình Dạ Tử) ​​của Lý Bạch, “Ngẫu nhiên”. nhân dịp tân nương về quê hương (“Trở về quê mẹ”) của Hạ Tri Chương

Hàng tuần, vào cuối tuần, bố mẹ thường đưa hai anh em về nhà ông bà ngoại. HOA KỲMỗi lần như vậy, chúng tôi rất háo hức và vui mừng khi được gặp ông bà. KỲchào mỗi khi tôi đến, cô ấy nấu những món ăn ngon cho anh chị em của tôi; anh ấy đang chặt tre để làm diều cho anh em tôi chơi cùng.

Giờ thời gian đã làm cho ông bà yếu đi, tôi sợ một ngày không được gặp lại những người thân yêu của mình, nhưng trong tim tôi chỉ toàn hình ảnh của họ. HÀNG TRIỆUThời gian có thể lấy đi những gì thân thương của tôi. Nhưng thời gian không bao giờ có thể lấy đi hình ảnh của ông bà tôi, hình ảnh đó lấp lánh trong trái tim tôi như ngọn nến không bao giờ tắt.

Tình yêu của đứa cháu dành cho ông bà lớn đến mức sẽ không có từ ngữ nào có thể diễn tả hết được tình cảm mà tôi dành cho ông bà. Đó là lý do tại sao tôi luôn sử dụng các hành động của mình Phải siêng năng mỗi ngày, chăm ngoan học giỏi để xứng đáng với những gì ông bà ta đã dạy.

Nguồn: Vietvanhoctro.com