Cảm nghĩ về sách dành cho học sinh

Cảm nghĩ về sách dành cho học sinh

Hướng dẫn

Sách là người bạn tốt nhất của mỗi học sinh

  • Khai mạc:

Là học sinh, ai cũng gắn bó với sách mỗi ngày. Sách theo tôi đến trường. Sách luôn thức với chúng ta hàng đêm. Vì đã cùng nhau vượt qua bao khó khăn trong học tập nên đối với mỗi người sách là một người bạn thân thiết không thể nào quên.

  • Nội dung thư:

Chẳng biết từ bao giờ, cứ mỗi độ khai giảng năm học mới, lòng tôi lại rạo rực lạ thường. Sau một mùa hè thoải mái, tôi muốn đến trường, muốn gặp thầy cô và bạn bè, tôi muốn học và làm bài tập về nhà mỗi tối.

Tôi yêu sách ngay cả trước khi tôi đi học. Mỗi khi thấy em gái lấy sách ra học, tôi lại ngồi cạnh và mong được đọc. Khuôn mặt đen sạm của anh ta mất kiên nhẫn như thể anh ta đã đọc được chữ. Mỗi lần như vậy, em gái tôi lại chọc vào đầu tôi và bảo tôi hãy đợi cho đến khi tôi biết đọc và viết. Tôi chỉ biết gãi đầu cười ngượng ngùng.

Kể từ ngày biết đọc, tôi đã rất thích đọc sách. Bạn có bộ truyện tranh mà tôi đã đọc ngấu nghiến. Đến nỗi mắt tôi bị cận thị. Mẹ tôi rất lo lắng, luôn kiểm soát tôi, lo lắng rằng tôi sẽ đọc quá nhiều và trở nên cận thị.

Xem thêm: Chuẩn bị cho bài 7: Bài ca Côn Sơn

Quả thực, sách vô cùng quan trọng đối với mỗi con người. Không chỉ các em học sinh, tất cả những ai đọc cuốn sách đều nhận được những giá trị tuyệt vời từ nó. Bước vào trang sách đồng nghĩa với việc bước vào một thế giới đầy màu sắc với nhiều điều thú vị. Sách là kho tri thức vô tận mà nhân loại đã dày công tích lũy. Nếu bạn muốn biết điều gì đó, chỉ cần vào trang sách và bạn sẽ tìm thấy nó. Sách là người thầy thông thái, người âm thầm cho bạn biết về thế giới này.

Đọc sách giúp em biết nhiều về quê hương. Đất nước của chúng ta thật rộng lớn và thật tươi đẹp. Bất cứ khi nào tôi đọc một bài báo về một danh lam thắng cảnh hoặc cuộc sống đồng quê, tôi mong muốn được đến đó để chiêm ngưỡng và đắm mình trong đó. Cuốn sách đã đưa tôi trở về với lịch sử hào hùng của dân tộc, hun đúc tình yêu quê hương, đất nước, yêu cuộc sống và lòng biết ơn những con người anh hùng đã không tiếc máu xương để bảo vệ mảnh đất thiêng liêng này.

Mỗi trang sách tôi đọc đều nuôi dưỡng nhiều phẩm chất trong tâm hồn tôi. Sách kết nối tôi với mọi người trên khắp thế giới. Nhờ sách mà tôi hiểu hơn về kiếp người và đồng cảm với những số phận bất hạnh trên cuộc đời này. Không phải ai sinh ra cũng có được hạnh phúc và cuộc sống tốt đẹp.

Xem thêm: Suy nghĩ về bài hát “Sài Gòn tôi yêu” lớp 7 hay nhất |

Sách giống như một tấm gương mở, cho tôi thấy nhiều điều kỳ diệu. Ngoài kia, trong thế giới rộng lớn, nhiều em bé phải vật lộn ngày này qua ngày khác để tồn tại. Có rất nhiều thứ vừa mất đi và rất nhiều thứ vừa được tạo ra. Cả nhân loại siết chặt vòng tay yêu thương. Cuộc sống cần có tình yêu thương để cùng nhau vượt qua những khó khăn trở ngại. Sách là sứ giả đến nói với chúng ta.

Tôi thường đọc những cuốn sách vui nhộn sau một buổi học tập căng thẳng. Đọc sách sẽ khiến bạn thú vị hơn là xem phim. Vì sách giúp bạn tưởng tượng và mơ ước. Sách mang lại cho tôi tiếng cười và những giây phút thoải mái nhất. Tôi yêu những nhân vật tôi gặp trong sách, tôi yêu những người đẹp và tôi không ngừng mơ về tương lai.

  • Kêt thuc:

Không thể nói quá vai trò và ý nghĩa của sách đối với cuộc sống của mỗi chúng ta. Những em không được đi học, không biết viết, không biết đọc sách là một thiệt thòi lớn. Để viết được một cuốn sách hay, người viết đã phải trải qua rất nhiều gian khổ. Mỗi cuốn sách là kết tinh của trí tuệ và công sức của biết bao con người. Vì vậy, bất cứ khi nào bạn đọc một cuốn sách, bạn phải thích nó.

Xem thêm: Phân tích đoạn thơ trong bài Cảnh khuya của Hồ Chí Minh: Tiếng suối trong như tiếng hát xa… Không ngủ, lo lắng nước này.

Nguồn: Bailamvan.edu.vn