Cảm xúc của em trước sự thay đổi của đất trời vào thu

Đề: Cảm nhận của anh / chị về sự thay đổi của đất trời trong mùa thu.

Thời tiết những ngày này khá mát mẻ. Không khí oi ả, oi bức của mùa hè được thổi bay bởi làn gió mát lành đầu thu. Tiếng ve kêu trên những thân cây cũng đã chết dần. Màu đỏ nồng nàn của hoa phượng chỉ còn lại trong hoài niệm. Trong đầm sen đã tàn, nhường chỗ cho những bông hoa súng tím, những bông hoa trắng muốt nổi trên mặt nước xanh biếc. Thoang thoảng trong làn gió thoảng hương ổi chín – một mùi hương đặc biệt gắn liền với tuổi thơ vùng quê gợi lên những kỉ niệm khó phai, một làn khói lam như khói mịn quấn quanh gốc cây, lũy tre đầu lối đi. Bầu không khí yên tĩnh lạ thường. Chỉ còn tiếng gió xào xạc trong vòm lá. Tôi hít hà hương vị quê hương quen thuộc và mang về bao kỷ niệm đẹp của tuổi thơ trong ký ức. Lòng tôi chợt dậy lên một cảm giác xốn xang, xốn xang: Hình như mùa thu đến rồi!

edsnoi - Cảm nhận của tôi về sự thay đổi của đất trời vào mùa thu

Xa xa, dòng sông Hồng sau mùa lũ không còn bọt sóng đỏ ngầu, tuôn chảy như những ngày mưa. Màu nước trong hơn, mặt sông phẳng lặng, lấp lánh trong nắng mai. Dòng sông trở nên hiền hòa, chảy chậm. Những con thuyền chở đầy khách chậm rãi đi qua. Tiếng cười, tiếng nói thì thầm hòa cùng tiếng sóng vỗ nhẹ vào bờ tạo nên âm thanh quen thuộc của cuộc sống bình yên.

Tôi ngước nhìn bầu trời trong xanh, mây trắng cao vút trôi phương hướng. Những chú chim nhỏ dường như cũng vội vã trên hành trình ngàn dặm. Đột nhiên, tôi có ấn tượng như có một đám mây mùa hè. Thắt chặt một nửa của mình vào mùa thu. Bao trùm lên khung cảnh thiên nhiên là bầu không khí êm đềm và thơ mộng.

Mùa thu đã đến, nhưng dấu ấn của mùa hè vẫn chưa hết. Màu nắng vàng như mật vẫn phủ kín mặt đất kết thành từng chùm hoa cúc vàng nở rộ khắp nơi làm say lòng người. Không gian dường như rộng lớn hơn và màu trời ngày càng xanh hơn. Những cơn mưa xối xả dần tan nhường chỗ cho những cơn mưa mùa thu dịu mát. Sấm sét cũng bất ngờ bùng lên trên những hàng cây cổ thụ mọc trên gò cao đầu làng, dọn đường cho thuyền cập bến và cho những người con vắng bóng lâu ngày trở về, biết tìm đường về nhà. .

Nghe em quan sát sự thay đổi của đất trời vào mùa thu mà lòng bồi hồi, bồi hồi, Chất thơ khơi dậy nguồn cảm hứng trong lòng thi nhân và mang đến sự nhẹ nhàng, thanh thản cho tâm hồn mỗi người.

Xem thêm: Đọc truyện cổ tích “Tấm Cám”, em có suy nghĩ gì về cuộc đấu tranh giữa cái thiện và cái ác, giữa cái tốt và cái xấu trong xã hội xưa và nay?