Cảnh Black Friday trái ngược: hàng hiệu mỏi mắt đếm tiền, hàng giá rẻ “phình to”

Hàng loạt thương hiệu Zara, HM, Adidas, Skechers, Calvin … giảm giá tới 50% để hút khách trong ngày Black Friday. Trong khi đó, dòng bình dân vẫn chưa thực sự hút khách.

Ngày mua sắm khuyến mại lớn nhất trong năm Black Friday chính thức diễn ra từ hôm nay 27/11. Sáng cùng ngày, nhiều người đổ về các trung tâm mua sắm ở Hà Nội.

Đến 10h, một TTTM trên phố Bà Triệu đã phải thông báo hết chỗ để xe sau 30 phút mở cửa đón khách do lượng khách quá đông. Một hệ thống TTTM khác trên đường Hà Đông thông báo kéo dài thời gian mở cửa buổi tối thêm 1 tiếng để đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân trong ngày hôm nay.

Theo ghi nhận, mức giảm giá phổ biến đối với các mặt hàng thời trang, mỹ phẩm của nhiều thương hiệu hàng đầu tại các trung tâm thương mại Hà Nội là 30% -70%, kéo giá các sản phẩm như giày hàng hiệu xuống khoảng 1 triệu đồng, túi 3 triệu và 1,2 triệu. VND.

Hàng loạt phụ kiện, mặt hàng thời trang thu đông mới cũng được giảm nhẹ 20 – 30%. Hầu hết các quầy hàng đông đúc đều là hàng hiệu đắt tiền vì giá ngày Black Friday rất tốt và là hàng hiếm, bán ngắn hạn.

  Cảnh trái ngược trong ngày Black Friday: Hàng hiệu chất, mỏi tay, hàng rẻ bán hết - Ảnh 4.

Zara, HM, Adidas, Skechers … giảm giá đến 50% để thu hút khách hàng.

  Khung cảnh trái ngược của ngày Black Friday: hàng hiệu mỏi mắt đếm tiền, hàng rẻ thì cháy hàng - Ảnh 5.

Nhiều cửa hàng đông đúc với những người mua sắm giảm giá.

  Khung cảnh tương phản trong ngày Black Friday: hàng hiệu tăng giá, hàng rẻ bán hết - Ảnh 6.
  Khung cảnh trái ngược của ngày Black Friday: Hàng hiệu ế ẩm, hàng rẻ cháy hàng - Ảnh 7.

Những mặt hàng giảm giá sâu hay những mẫu mã bình dân được trưng bày ở vị trí dễ nhìn, thu hút sự chú ý của khách hàng.

Dù đông đúc nhưng không xảy ra tình trạng chen lấn, xếp hàng như Black Friday mọi năm.

Chị Hồng Xuân, chủ sạp giày dép, túi xách tại một trung tâm thương mại trên đường Cầu Giấy cho biết, ngoài mua hàng trực tiếp, cửa hàng giảm giá trực tuyến nên không còn tình trạng đổ xô mua như trước.

“Rút kinh nghiệm mỗi năm, trong thời gian chờ Black Friday giảm giá, chúng tôi triển khai chương trình trước 4 ngày để phân phối lượng khách. không quá mệt và khách cũng thoải mái hơn vì không phải đợi lâu mới trả tiền ”, chủ quán giải thích.

Chị Thu Trang, quản lý mỹ phẩm tại một trung tâm thương mại trên đường Phạm Ngọc Thạch cho biết, với đợt sale online giảm giá 50%, Black Friday đã giảm tải và chủ yếu phục vụ nhóm khách hàng thích trải nghiệm trang điểm và dùng thử các sản phẩm trang điểm. trước khi mua hàng.

“Chúng tôi đã chia thành hai đợt giảm giá cho từng loại sản phẩm. Ví dụ, các dòng chăm sóc da được đưa trở lại trực tuyến từ trước để mở đường, thông báo cho khách hàng về chương trình khuyến mãi chính thức diễn ra vào cuối năm nay, mặc dù có Khách không nhiều như mọi năm, cũng đã tăng 30% so với đầu tháng ”, Thu Trang cho biết.

  Khung cảnh tương phản trong ngày Black Friday: hàng hiệu tăng giá, hàng giá rẻ bán hết - Ảnh 8.

Căng biển giảm giá 50% nhưng cửa hàng quần áo trên phố Chùa Bộc vẫn khan hàng.

  Cảnh trái ngược ngày Black Friday: Hàng hiệu chất, mỏi tay, hàng rẻ bán hết - Ảnh 9.

Khung cảnh ngày Black Friday vắng vẻ trên phố thời trang Phạm Ngọc Thạch.

  Khung cảnh trái ngược của ngày Black Friday: hàng hiệu mỏi mắt đếm tiền, hàng giá rẻ cháy hàng - Ảnh 10.

Thứ Sáu Đen sẽ bùng nổ trong hai ngày cuối tuần tới khi các thương hiệu mở rộng chương trình giảm giá.

Trong khi những sản phẩm có thương hiệu hút khách thì những sản phẩm bình dân lại không mấy đông khách. Dọc các tuyến phố Chùa Bộc, Phạm Ngọc Thạch, Cầu Giấy, Kim Mã … các cửa hàng đỏ lửa giảm giá tới 80%, đồng giá 10.000 đồng nhưng khá vắng khách.

Một phần vì những ngày giữa tuần, cộng với sức mua sụt giảm sau dịch Covid-19 nên tình hình ế ẩm vẫn là điều khó tránh.

“Cửa hàng đang chạy khuyến mãi đến cuối tuần, hy vọng sẽ có nhiều khách hơn”, một người bán hàng thời trang trên đường Phạm Ngọc Thạch cho biết.

(Nguồn: Hoàng Linh, Báo Pháp luật & bạn đọc)