Câu nói về mẹ của em – bài văn mẫu hay lớp 7

Đề: Em hãy viết một bài văn biểu hiện của mẹ của tôi

Phân công

Nếu ai đó hỏi tôi rằng, trong cuộc đời này, ai là người tôi quan tâm nhất và ai là người quan trọng nhất đối với tôi, tôi sẽ không ngần ngại trả lời rằng đó chính là mẹ của tôi. Mẹ tôi và cũng là giáo viên chính của lớp tôiTuy nhiên, tôi không bao giờ cảm thấy áp lực vì điều đó, mẹ và tôi rất rõ ràng ở lớp và ở nhà, giải thích mọi thứ.

Mẹ tôi năm nay 35 tuổi, dáng người rất vừa vặn, không cao, không lùn, không mập, không gầy. Mẹ có khuôn mặt trái xoan, nụ cười rạng rỡ vì mẹ còn có núm vú đồng tiền. Tóc dài vừa phải, đôi mắt to tròn đen láy. Tôi biết rất rõ hình ảnh mẹ mặc áo dài hàng ngày đi dạy. Mẹ tôi là giáo viên dạy tiếng Anh, năm nay mẹ được bổ nhiệm làm giáo viên chính của lớp 8D và cũng là của lớp tôi. Dù mẹ là người dạy chính nhưng tôi không lo lắng gì cả vì mẹ tôi là người công tư rất rõ ràng, mẹ sẽ không ưu ái tôi vì tôi là con gái ruột. Đó là lý do tại sao tôi không nghĩ mình nên tạo áp lực cho bản thân, vì vậy cuộc sống học tập của tôi với mẹ là một giáo viên chủ nhiệm không liên quan đến tôi.

Xem thêm: Giải thích câu tục ngữ: Gần mực thì đen, gần đèn thì rạng.

Trong vai trò giáo viên, mẹ tôi là một giáo viên có chuyên môn rất vững, tôi không chỉ nhận xét khách quan mà về vấn đề này, mẹ tôi đã được đồng nghiệp chuyên môn ghi nhận. Ngoài công việc giảng dạy tại trường, mẹ cô còn làm hướng dẫn viên du lịch cho khách du lịch Châu Âu vào những dịp đặc biệt.

Văn mẫu chuyện tình hay lop 7 - Những câu cảm thán về mẹ - văn mẫu thứ 7 hay

biểu hiện của mẹ của tôi

Mẹ là người rất nhiệt tình chỉ dạy, mẹ tôi đã nói chuyện với tôi vào một ngày nọ, bà nói với tôi rằng được lên bục giảng là ước mơ của mẹ từ khi còn nhỏ. Có rất nhiều khó khăn trên con đường chinh phục ước mơ của cô ấy, bởi những gì cô ấy nâng niu và trân trọng vô cùng trong cuộc sống hiện tại. Tôi thường xuyên thấy mẹ tôi thức khuya soạn giáo án và chuẩn bị bài. Trong lớp, khi học sinh nào chưa hiểu bài, mẹ nhiệt tình giảng giải cho đến khi hiểu bài. Năm nào bồi dưỡng học sinh giỏi, kết quả học tập của học sinh do mẹ dạy đều rất cao. Mẹ cũng dặn, là giáo viên không nên chỉ chú trọng dạy kiến ​​thức chuyên môn mà phải giáo dục nhân cách cho học sinh. Người mẹ rất dịu dàng với học trò, tuy nhẹ nhàng nhưng sâu sắc, luôn có sự nghiêm khắc đúng lúc. Người mẹ rất quan tâm đến tâm sinh lý, đến hoàn cảnh gia đình của học sinh mình. Nếu gia đình bạn khó khăn, mẹ bạn sẵn sàng giúp đỡ bạn, tôi đã nhiều lần thấy mẹ bạn đóng học phí cho những bạn có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Với tất cả tinh thần đó, mẹ là hình mẫu lý tưởng của tôi, tôi rất ngưỡng mộ mẹ, luôn cố gắng để được như mẹ trong tương lai.

Xem thêm: Chuẩn bị cho bài 7: Thành ngữ

Ở nhà, mẹ tôi là một người phụ nữ rất có trách nhiệm, đảm đang, đảm đang trong công việc gia đình. Mẹ nấu ăn rất ngon và luôn quan tâm đến mong muốn và khẩu vị của mọi người, dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm nữa. Những ngày nghỉ, mẹ luôn dành thời gian đưa tôi về quê thăm ông bà nội ngoại hai bên, mỗi lần về là mẹ dọn dẹp, nấu những món ăn bổ dưỡng cho hai mẹ con ăn, ai cũng khen là con ngoan. Mẹ là người đã dạy cho tôi bản chất thiêng liêng và quý giá của tình yêu thương gia đình. Mỗi tối mẹ đều dành thời gian cho tôi học, trò chuyện và kể cho tôi nghe những câu chuyện liên quan đến các mối quan hệ trong cuộc sống của tôi. Con cảm thấy mẹ không chỉ là mẹ mà còn là một người bạn vô cùng đáng quý và đáng tin cậy.

Mẹ tôi có ảnh hưởng lớn đến tôiEm rất yêu mẹ, em luôn muốn học hỏi và hướng tới để được giống mẹ.

Minh Anh