Cây cam cuối cùng của lớp 5

Cây cam cuối cùng của lớp 5

Hái cây cam – Bài tập 1

Trong khu vườn nhỏ của mình, mùa nào tôi cũng trồng rất nhiều loại cây ăn trái. Ai là cây ổi, cây bưởi, cây xoài, … Tuy nhiên, trong số những cây này, em thích nhất là cây cam anh trồng ở góc vườn, năm nào cũng xanh tốt, cho quả nhiều..

Hình ảnh cây cam này do ông tôi từ trong nam mang về. Cây cam này thoạt nhìn thì không cao lắm, nhưng cây cam này trông như một chiếc ô khổng lồ và có tán lá xòe rộng che bóng mát cho cả một góc vườn nhà tôi. Dưới gốc cây cam là hai mẹ con đang mơ màng hay ngồi vì mát. Quan sát cây cam này do anh tôi trồng, nhìn từ dưới đất thì có vẻ như cây đã chia thành hai nhánh lớn rồi lại chia thành nhiều nhánh nhỏ hơn.

Đứng và quan sát trái cam Em thấy cây cam có lá tròn, dày và to hơn lá cây chanh. Ở mỗi ngọn có rất nhiều lá non mọc lên, tôi thấy mỗi cuống lá đều có một chiếc gai nhọn ẩn ở đó nên nếu không cẩn thận rất dễ bị gai đâm vào người. Tôi thấy cây cam này trồng lâu rồi. Còn cây cam do anh tôi chăm sóc rất cẩn thận nên cây ngày càng tươi tốt. Thân, cành và những chiếc lá xanh tươi rất thích mắt, thì ở cuống lá của cây cam lại xuất hiện những chùm hoa màu cam. Những bông hoa màu cam nở ra màu trắng trong một thời gian ngắn và những quả cam nhỏ màu xanh lá cây xuất hiện. Ngày qua ngày, cây cam cứ lớn nhanh, những quả cam to bằng bàn tay người lớn và khi chín có màu vàng cam, trông thật đẹp mắt.

Xem thêm: Em là đêm rằm trung thu lớp 5

Tôi rất thích cây cam này vì nó cho những quả cam ngon, giàu vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể. Em sẽ chăm sóc thật tốt để cây cam này ngày càng khỏe mạnh, cho trái chín và thơm hơn.

Anh cho em lop 5 - Cây cam cuối cùng của lớp 5

Hái cây cam – Bài tập 2

Vì mảnh vườn của ông tôi không quá rộng, nhưng ông tận dụng nó để trồng tất cả các loại cây ăn quả. Trong số các loại cây ăn quả này, em rất thích cây cam.

Cây cam này em được biết là em trồng được 4 năm và là cây cam sành, giống cam sành. Phần gốc của cây cam to bằng mắt cá chân của người lớn nhưng lại bị chia cắt và chia thành nhiều nhánh nhỏ hơn. Nhìn cành và lá của cây cam này thật là trĩu cành và xanh mướt. Cụ thể, tôi nhận thấy nó có những cành uốn cong, những cành cong vút như ôm sát mặt đất. Ngoài ra, lá của cây màu xanh cam có màu xanh đậm bóng và to bằng hai ngón tay. Nhìn cây cam rất thích thấy cây cam đang vào mùa hoa trắng như bông gòn trên cây cam rất đẹp. Rồi dọc theo cành là những bông hoa cam nở trắng, những bông hoa màu cam có nhị vàng, tỏa hương thơm ngào ngạt. Những bông cam lúc này dường như cũng đã kết thành quả, đặc biệt cây nào quả nấy đều trĩu nặng, lớn rất nhanh. Tôi còn nhớ rất rõ hình ảnh quả cam lúc còn nhỏ có màu xanh đen, vỏ dày, sần sùi, nhỏ như quả quất, to dần bằng quả chanh rồi to bằng quả nhỏ. cái bát. Giống cma này, khi trái lớn, vỏ ngoài vẫn không căng bóng như các loại cam khác mà nhìn nó gợn sóng giống như mặt người bị mụn.

Xem thêm: Mô tả người mẹ đang làm việc của bạn

Khi cam chín chuyển sang màu vàng đậm, điều này cũng cho thấy rằng chúng đã sẵn sàng để ăn. Nhưng cam sành chưa chín thì không ăn được, ngược lại khi chín thì ngọt vô cùng. Bóc vỏ cam, mình thấy các múi mọng nước xếp đều nhau. Những con tép cam to, mọng nước, hương vị thơm ngon khiến tôi không bao giờ quên được hương vị của loại cam này.

Em rất thích ăn cam và em sẽ chăm sóc cây cam này thật tốt, mau lớn để cây mang cho mình nhiều quả chín thơm ngon nhất.

Thông minh thông minh