Chuẩn bị bài: Tập viết đoạn văn chứng minh

Chuẩn bị bài: Tập viết đoạn văn chứng minh

Hướng dẫn

Chuẩn bị cho tiết 7 Tập viết đoạn văn chứng minh

Chuẩn bị bài: Tập làm văn mà VnDoc đã sưu tầm và giới thiệu tới các bạn học sinh nhằm chuẩn bị tốt cho bài giảng giữa học kì mới sắp tới. Mời các bạn tải và xem bài viết bên dưới

Tập viết một đoạn văn chứng minh một số đoạn văn tham khảo

Đoạn 1. Văn học kéo theo những cung bậc cảm xúc mà chúng ta đã có.

“Đọc những bài ca dao về tình người, ta càng thêm yêu ông bà, cha mẹ mình. Qua những bài ca dao, tiếng than, ta càng thêm hiểu và thương cha hơn, nhất là những người chị, người mẹ Việt Nam xưa. Đọc chùm thơ Đường của Lý Bạch, Hạ Tri Chương và Du Fu, tình yêu quê hương đất nước của chúng ta được hun đúc bằng những rung động tinh tế. Qua bài tùy bút: “Món quà lúa non: Cốm”; “Mùa xuân của tôi”, chúng ta càng hiểu thêm vẻ đẹp của cây lúa Việt Nam, mùa xuân. của Hà Nội, mùa xuân quê hương ta … nói lên tất cả, dẫn đến những tác dụng … diệu dụng của văn chương. (Theo Quỹ Thấy Đường)

Đoạn 2. Nói dối có hại cho bản thân.

Nói dối có hại cho bạn. Bởi vì những kẻ nói dối không bao giờ nhớ tất cả những gì họ đã nói. Vì vậy, sớm muộn gì, những lời nói dối của họ cũng sẽ bị mọi người phát hiện. Khi đó, không ai tin họ nữa, danh dự và uy tín sẽ bị mất. Chắc bạn còn nhớ câu chuyện “Cậu bé chăn cừu”. Chuyện kể rằng một ngày nọ, một cậu bé chăn cừu bỗng kêu lên: “Có những con sói đến ăn thịt cừu. Mọi người chạy đến thì phát hiện ra đó là trò đùa dở khóc dở cười của cậu bé. Lần sau, bầy sói kéo đến, cậu bé kêu cứu nhưng không ai đến. Đây là hậu quả tai hại của việc nói dối. Em và anh đừng nói dối nữa!

Xem thêm: Cảm nghĩ của tôi về người cha

Đoạn 3. Chứng minh rằng bạn phải chọn một cuốn sách để đọc.

Sách là tri thức của nhân loại, là chân trời của cuộc đời. Nhưng sách cũng có sách hay, có sách dở nên phải biết chọn sách đọc theo trình độ, lứa tuổi, nghề nghiệp của mình. Là sinh viên, bạn nên chọn những cuốn sách phù hợp với kiến ​​thức về khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, vũ trụ, thực vật và cách hoạt động của cơ thể con người. Ví dụ như cuốn sách Ngàn câu hỏi Tại sao? Lịch sử Việt Nam bằng tranh, các nhân vật nổi tiếng thế giới, thế giới tâm linh … Đây thực sự là những cuốn sách bổ ích. Bạn nên tránh xa những cuốn sách có nội dung xấu:

Đồi trụy, phản động. Nó khiến tâm hồn con người u tối, buồn bã, chìm đắm trong những thú vui vô nghĩa và nhạt nhẽo. Và tất nhiên, bạn cũng phải hạn chế đọc truyện tranh. Vì câu văn trong truyện tranh thường quá ngắn, kém văn chương, hình ảnh thường bạo lực, nội dung truyện bị rút ngắn tối đa, ta không thấy được diễn biến tâm lý và vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật.

Đây là bài soạn Tập viết đoạn văn chứng minh sao chép gọn nhẹ Mời các bạn xem vào đây Soạn 7: Tập làm văn chứng minh

Xem thêm: Thuyết minh về con trâu ở làng quê Việt Nam

Ngoài kế hoạch ôn thi, chúng tôi còn sưu tầm rất nhiều tài liệu học kì 2 lớp 7 của các trường THCS trên cả nước các môn Toán, Văn, Anh, Lý, Địa, Sinh. Hi vọng tài liệu học lớp 7 này sẽ hữu ích cho việc ôn tập và luyện tập thêm kiến ​​thức tại nhà. Chúc các bạn thành công trong học tập và đạt kết quả tốt trong các kỳ thi tiếp theo

Nguồn: Bailamvan.edu.vn