Chuẩn bị cho Bài 7: Tuyên truyền Giá Kinh doanh

Chuẩn bị cho Bài 7: Tuyên truyền Giá Kinh doanh

Hướng dẫn

Soạn bài: Lời tiên tri trong kinh doanh

Soạn bài Ngữ văn lớp 7 học kì 1 dưới đây: Xưng hô (Tụng kinh) do Trần Quang Khải sáng tác được VnDoc sưu tầm và trình bày cho các bạn học sinh tham khảo nhằm hiểu rõ hơn về lòng dũng cảm, sự kiên cường, tinh thần độc lập và tự lập. -Kiềm chế, quyết tâm chống giặc ngoại xâm của dân tộc chuẩn bị tốt cho đại hội học kì mới sắp tới.

GIÁ ĐẶC BIỆT TRONG KINH TẾ

(Khen ngợi vị đạo sư hoàn chỉnh)

Trần Quang Khải

I. GIỚI THIỆU TÁC GIẢ VÀ TÁC GIẢ

1. Tác giả

Trần Quang Khải (1241 – 1294) là con thứ ba của vua Trần Thái Tông. Ông là vị tướng văn võ song toàn, có công lớn trong hai cuộc kháng chiến chống quân Mông Cổ (1281 – 1285; 1287 – 1288), được phong hàm trung tướng. Sau chiến thắng vang dội Chương Dương, Hàm Tử, giải phóng kinh đô năm 1285, ông lên đường đón Phật hoàng Trần Thánh Tông và vua Trần Nhân Tông về kinh. Khi đó, anh đã tức giận vì đã viết bài thơ này.

2. Giới tính

(Xem bài Nam quốc sơn hà)

II. CƠ BẢN

1. Nhận dạng thể thơ Tống Gia Hoàn Kinh về số câu, số chữ và vần.

Gợi ý: Kiểm tra xem bài thơ (phiên âm) có bao nhiêu câu, mỗi câu gồm bao nhiêu chữ? Vần của các chữ cuối câu 2 và câu 4 có điểm gì giống nhau?

Xem thêm: Suy Nghĩ Về Bài Hát Dân Ca Trông Mái Nhà

2. Cũng giống như Bài ca sông núi nước Nam, bài về kinh của Phò Giá có tính biểu cảm hơn:

  • Hai câu đầu nêu ngắn gọn chiến công lừng lẫy của dân tộc trong cuộc kháng chiến chống quân xâm lược Mông – Nguyên.
  • Hai câu sau là lời động viên xây dựng và phát triển đất nước trong thái bình, đồng thời khẳng định sự bền vững muôn đời của đất nước.

3. Tuy cách nhau hai thế kỷ nhưng hai bài thơ Sông Nước Nam và Phò giá về Kinh có nhiều điểm giống nhau:

  • Về nội dung: Cả hai bài đều thể hiện tinh thần kiên cường, độc lập, quyết tâm đánh giặc ngoại xâm.
  • Về hình thức: cả hai bài đều ngắn gọn, súc tích mà hàm súc, cô đọng mà sâu sắc. Cảm xúc đan xen với các ý tưởng, được thể hiện qua các ý tưởng.

III. ĐÀO TẠO KỸ NĂNG

1. Cách đọc

Đọc cả bài thơ theo nhịp 2/3. Hai câu đầu đọc với giọng dồn dập, dứt khoát, thể hiện khí thế hào hùng chiến thắng. Hai câu tiếp theo hạ giọng, đọc chậm, thể hiện suy nghĩ của tác giả về việc bảo vệ và giữ gìn hòa bình vĩnh cửu.

2. Cách nói giản dị, súc tích Bài thơ này đã nói lên khí thế chiến thắng và khát vọng thái bình của nhân dân ta thời Trần. Những dòng thơ khỏe khoắn, tràn đầy sức sống cũng chính là tâm huyết hăng say cống hiến cho đất nước của nhà thơ nói riêng và của mỗi con người thời bấy giờ nói chung.

Xem thêm: Giải thích câu ca dao: Công cha như núi Thái Sơn. Nghĩa mẹ như nước trong suối chảy.

Đây là bài kiểm tra Tỷ lệ chủ sở hữu doanh nghiệp sao chép gọn nhẹ Các bạn muốn xem vui lòng vào đây Soạn 7: Kinh tế học Pro

Ngoài kế hoạch ôn thi, chúng tôi còn sưu tầm nhiều tài liệu học kì 1 lớp 7 của các trường THCS trên cả nước các môn Toán, Văn, Anh, Lý, Địa, Sinh. Hi vọng tài liệu học lớp 7 này sẽ hữu ích cho việc ôn tập và luyện tập thêm kiến ​​thức tại nhà. Chúc các bạn thành công trong học tập và đạt kết quả tốt trong các kỳ thi tiếp theo

Nguồn: Bailamvan.edu.vn