Chứng minh: Không, giáo viên yêu cầu bạn làm điều này

Chứng minh: Không, giáo viên yêu cầu bạn làm điều này

Hướng dẫn

Đằng sau mỗi thành tựu vĩ đại của con người là một người thầy vĩ đại

  • Khai mạc

Từ xa xưa ông cha ta đã coi trọng người thầy. Người xưa cho rằng, đi học mà không hiểu khóa tương đương với việc không học, nên người ta có câu tục ngữ. “Không nên là giáo viên của cô ấy”

  • Thân hình

Câu tục ngữ có ý nghĩa sâu sắc đề cao vai trò của người thầy đối với học sinh. Thầy là người truyền thụ kiến ​​thức nâng cao hiểu biết cho học sinh, thầy soi đường dẫn lối cho chúng em đến những chân trời mới, những ước mơ, khát vọng trang bị đầy đủ kiến ​​thức giúp chúng em tự tin bước vào cuộc sống. Người thầy không chỉ truyền cho chúng tôi những kiến ​​thức sâu sắc, bổ ích mà còn dạy chúng tôi những đạo lý làm người.

Họa sĩ lừng danh Leonardo Da Vanci đã không có một họa sĩ thiên tài nếu giáo sư Verrocchio nghiêm khắc không dạy cho từng nét vẽ hoàn hảo.

Có nhiều người coi thường thầy. Họ coi những lời khuyên từ tục ngữ là nhảm nhí. Nhưng kết quả mà họ phải nhận là một tương lai cay đắng.

Sự hình thành của một nghệ sĩ tài năng. Sự nghiêm khắc với học trò của người thầy vĩ đại đã khiến ai cũng trở thành một họa sĩ tài năng.

Xem thêm: Nêu cảm nghĩ về bài thơ sông núi nước Nam

Ý nghĩa của câu tục ngữ cho chúng ta nhiều bài học cho bản thân phải không ngừng cố gắng để có thầy ở bên dạy dỗ nghiêm khắc. Nếu chúng ta có quyết tâm học tập, chắc chắn chúng ta sẽ có một tương lai tươi sáng.

Câu tục ngữ thể hiện cái nhìn của ông cha ta đối với tôn sư trọng đạo. Đồng thời, câu tục ngữ cũng là lời nhắc nhở chúng ta dù có trưởng thành và thành đạt trong cuộc sống thì chúng ta cũng đừng quên công ơn của thầy cô giáo.

  • Kêt thuc:

Không ai có thể phát triển một mình nếu không được ai đó dạy dỗ. Cuộc sống rất cần những người thầy vĩ đại để níu chân ta vững bước trên đường đời. Có thể bạn đã làm được điều gì đó tuyệt vời và bạn tự hào về điều đó. Nhưng hãy nhớ rằng bạn đã học được từ ai đó những kiến ​​thức và kỹ năng đã giúp bạn thành công.

Nguồn: Bailamvan.edu.vn