Chứng minh rằng bạn nên quý trọng thời gian của mình

Chứng minh rằng bạn nên quý trọng thời gian của mình

Hướng dẫn

Chứng minh rằng bạn nên quý trọng thời gian của mình

Người xưa đã từng có câu nói về thời gian như Thời gian là vàng ngọc hay Đừng để lại ngày mai để nói về sự quý giá của thời gian hay sự trôi chảy vô hạn của thời gian. Thời gian cứ như lặp lại: sáng, trưa, chiều, tối, tối và ngày hôm sau nữa. Nếu bạn không coi trọng thời gian của mình, bạn sẽ nghĩ hôm nay không phải việc gì cũng làm nên hãy để ngày mai, ngày mai sẽ không khác hôm nay. Nhưng trên thực tế, chúng ta đều biết rằng thời gian là vô hạn đối với vũ trụ nhưng nó sẽ kết thúc đối với một đời người. Đời người ngắn ngủi vô cùng, từ lúc trưởng thành, sau đó là thanh niên và cuối cùng là về già. Vì vậy, nếu bạn không biết giá trị của thời gian, cuộc sống của bạn trôi qua vô nghĩa, thời gian không bao giờ cho bạn cơ hội để làm lại những việc bạn đã không làm ngày hôm qua. Vì vậy, để cuộc sống của chúng ta luôn có ý nghĩa, chúng ta cần biết giá trị của thời gian.

Vậy làm thế nào để bạn biết được giá trị của thời gian, nhất là đối với chúng ta là những sinh viên đang còn ngồi trên ghế nhà trường? Đối với học sinh chúng em, biết được thời gian quý báu như thế nào thì có nghĩa là hãy tận dụng nó để học tập và tu dưỡng đạo đức. Mỗi khi lên lớp, trong mỗi tiết học chúng ta phải chú ý lắng nghe cô giáo giảng bài, để tiếp thu kiến ​​thức trực tiếp trên lớp sau đó về nhà ôn tập lại. Trên thực tế, có những học sinh chỉ đến lớp nói chuyện, không nghe giáo viên giảng bài. Khi về nhà, bé không chịu học hoặc phải nghỉ học lại lý thuyết đã dạy trên lớp, điều này rất lãng phí thời gian, việc học đi học lại vừa mất thời gian vừa hiệu quả. . Hoặc bạn nào đi học về không ôn ngay kiến ​​thức vừa dạy mà đợi đến ngày có môn này mới học lại, vì nghe lâu rồi nên bạn ấy cần thêm thời gian. ôn bài cũ. Và tất nhiên sẽ ảnh hưởng đến kết quả học tập. Vì vậy, đối với sinh viên của chúng tôi, biết giá trị của thời gian chuyển thành nghiên cứu chuyên sâu. Vì nếu chúng ta không chăm chỉ học tập thì thời gian trôi qua chúng ta sẽ không có cơ hội học lại, và nếu có hối tiếc thì cũng chẳng có ý nghĩa gì.

Xem thêm: Giải thích câu tục ngữ: Thà chết trong đó còn hơn sống trong bóng tối

Trên thực tế, chúng ta bắt gặp rất nhiều trường hợp đang ngồi trên ghế nhà trường không chịu học và chỉ thích chơi điện tử, vì luôn nghĩ rằng còn nhiều thời gian để học thì cứ chơi thoải mái. Vì vậy, kết quả học tập rất thấp. Rồi tôi tủi thân vì cố gắng lắm nhưng vẫn không theo kịp bạn bè, phải bỏ học giữa chừng, rồi gặp lại bạn cùng lớp đỗ tôi tiếc nuối, nhưng đã quá muộn vì tôi không. có điều kiện học lúc đó mới học tiếp.

Ngoài việc học tập, trong cuộc sống con người cần luôn coi trọng thời gian tu dưỡng hành vi đạo đức. Ví dụ, công việc hôm nay cần phải làm ngay, đừng gác lại để ngày mai vì thời gian rất quý giá, ngày mai chúng ta còn phải làm công việc khác. Để tránh lãng phí thời gian, chúng ta có kế hoạch sử dụng thời gian, phải có thời gian biểu hàng ngày hợp lý để phục vụ cho việc học tập, vui chơi, giải trí và phụ giúp gia đình. Nếu sử dụng thời gian một cách khoa học, ngoài việc học tập hiệu quả, bạn vẫn có thể làm những việc mình yêu thích như làm thơ, vẽ tranh, v.v.

Nhiều bạn khi bố mẹ giao việc thường không làm ngay mà còn trì hoãn vì mải chơi, đến lúc làm thì vội nên không làm được. không nhận được bất cứ điều gì hoàn thành. Nó sẽ hình thành một thói quen xấu trong tác phong làm việc thiếu cẩn trọng và cần nhiều thời gian để sửa chữa. Thật lãng phí thời gian, lãng phí thời gian một cách không cần thiết để tạo ra đức tính cẩn thận. Sẽ ổn thôi nếu chúng ta luôn cố gắng hoàn thành nó khi có cơ hội, khi có thời gian. Vì vậy, biết quý trọng và tiết kiệm thời gian chính là tạo cho mình một thói quen tốt. Hiện nay trong cuộc sống chúng ta gặp rất nhiều bạn còn cắp sách đến trường nhưng chưa thực sự có ý thức học tập mà chỉ coi đó là nơi tụ tập với đám bạn xấu và chỗ khác, có bạn còn nói dối mẹ để. cha của họ xin tiền học thêm nhưng thực ra là được ra ngoài. Tệ hơn nữa, bạn đang lãng phí thời gian và năng lượng của mình cho những sở thích độc hại và băng hoại về mặt đạo đức. Thực chất đó là hành động lãng phí thời gian và là hành động tự hủy hoại tương lai của mình, mang lại đau khổ, bất hạnh cho cha mẹ và những người thân yêu. Vì vậy chúng tôi nhận ra rằng thời gian quý báu là biết sử dụng thời gian của mình để làm những việc có ích, những việc có thể giúp chúng ta trở thành người tốt, có ích cho gia đình và cho xã hội.

Xem thêm: Qua bài thơ: “Cò đi ăn đêm Đậu phải ngoẹo cổ xuống ao cành mềm Ông ơi! Lấy em thì lòng em trộn măng Nếu có xao xuyến.” thì nước trong, Nước đục đừng xao động lòng con cò ”. Em hãy cho biết cảm nghĩ của em về bác nông dân

Vì vậy, có thể nói rằng thời gian rất quý giá vì nó cho chúng ta những cơ hội để làm những điều ý nghĩa, nó giúp chúng ta làm những điều thực sự có ý nghĩa. Hơn thế nữa, thời gian là thứ quý giá nhất trong miệng con người, thời gian có thể mang đến cho chúng ta những cơ hội thành công tốt nếu chúng ta biết quý trọng thời gian và thời gian sẽ “đánh cắp” cơ hội của một ai đó biết trân trọng thời gian.

Nguồn: Bailamvan.edu.vn