Chứng minh rằng: Nhân dân ta có tinh thần yêu nước nồng nàn

Chứng minh rằng: Nhân dân ta có tinh thần yêu nước nồng nàn

Hướng dẫn

Tinh thần yêu nước của nhân dân ta

Bài tập 1:

Lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc ta đã hình thành nên truyền thống yêu nước quý báu. Truyền thống ấy đã thấm sâu vào mỗi người Việt Nam, tạo nên sức mạnh của dân tộc như lời Bác Hồ đã nói “Nhân dân ta có lòng yêu nước nồng nàn, đó là truyền thống quý báu của dân tộc ta. tạo thành một làn sóng khổng lồ và mạnh mẽ, nó vượt qua mọi nguy hiểm và mọi khó khăn, nó nhấn chìm tất cả những kẻ bán quốc và những tên cướp ”.

Hãy làm rõ tuyên bố trên:

Truyền thống yêu nước của nhân dân ta như thế nào? trong việc xây dựng đất nước. Từ bao đời nay, tổ tiên chúng ta đã sáng lập ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Từ một nước nghèo, lạc hậu dần trở thành một nước có nền kinh tế phát triển mạnh. Một đất nước giàu mạnh về mọi mặt để sánh vai với các cường quốc năm châu.

Và đặc biệt trong công cuộc bảo vệ Tổ quốc đã trải qua bao cuộc trường chinh kháng chiến, các bậc tiền nhân và các bậc tiền nhân đã hy sinh không biết bao nhiêu xương máu để giữ vững hòa bình cho dân tộc. Từ khi giành được độc lập, đất nước đã phải đối mặt với nạn đói, giặc dốt và giặc ngoại xâm. Và dù trong nước có bao nhiêu địch quân, chúng ta cũng luôn kiên quyết ngăn chặn chiến tranh.

Xem thêm: Mô tả một người bạn của tôi

Lịch sử đã chứng minh tinh thần chiến đấu, chiến thắng quân xâm lược.

Trong lịch sử phong kiến, Lý Thường Kiệt đánh quân Tống trên sông Như Nguyệt. Trần Hưng Đạo đánh tan quân Mông Cổ trên sông Bạch Đằng. Lê Lợi đánh quân Minh mười năm. Quang Trung đã đánh tan quân Thanh, ngăn cản kẻ thù phương Bắc trong nhiều thập kỷ không dám xâm phạm biên giới nước ta.

Lòng yêu nước của nhân dân ta vô cùng to lớn, chính vì tinh thần đoàn kết gắn bó với Tổ quốc thân yêu đã giữ vững nền độc lập dân tộc, thống nhất đất nước. Trong giai đoạn hiện nay, tinh thần yêu nước này vẫn được duy trì, vừa để bảo vệ vừa để xây dựng đất nước.

Bài tập 2:

Nhân dân ta có một lòng yêu nước nhiệt thành. Đó là một truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam chúng ta. Mỗi lần bị giặc ngoại xâm, tinh thần ấy trở nên sôi nổi, không khuất phục trước khó khăn, những tấm lòng yêu nước không sợ giặc sẽ hòa làm một, hóa thành một làn sóng to lớn, hùng dũng, hùng dũng, rộng lớn, vượt qua muôn vàn chướng ngại để mang lại niềm vui cho đất nước tổ tiên chúng ta, cho dân tộc Việt Nam.

Từ xa xưa, những con người thể hiện rõ nhất, phản kháng nhất là những hình mẫu, anh hùng được nhân dân kính trọng như Bà Trưng, ​​Bà Triệu, … trong thời chiến tranh đầy nước mắt. Cũng như bây giờ, mọi thời đại công nghệ, máy móc ngày càng hữu dụng, nhưng chỉ có lòng yêu nước của mỗi người dân Việt Nam thì không bao giờ thay đổi và lòng biết ơn đối với mỗi người Anh hùng Đất nước này, mọi lãnh thổ, mọi dân tộc đều có cội nguồn, phong tục tập quán nhưng hồn quê luôn là nét đẹp riêng, đáng quý của dân tộc Việt Nam chúng ta.

Xem thêm: Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng

Trong mỗi con người Việt Nam đều toát lên bản chất thật thà, chất phác. Từ những người nông dân chân lấm tay bùn, đến những đứa trẻ ngây thơ của đất nước đang cố gắng học tập để mai sau giúp dỡ đất nước, hay đến những bác sĩ miệt mài cứu người, những sinh linh bé bỏng…

Những hành động, cử chỉ hay sự cố gắng hết mình dù không lớn nhưng thành quả mà họ tạo ra là vô cùng to lớn Và cũng thể hiện trong lòng mình tinh thần thủy chung như một nhịp cầu nối từng trái cây trong trái tim mỗi người Việt Nam chúng ta. . Và họ cũng chứng tỏ rằng dù đất nước ta rộng lớn đến đâu thì tấm lòng của họ dành cho nhau hay cho đất nước là rất lớn.

Nguồn: Bailamvan.edu.vn