Để cá trong ngày Tết

Đề: Tả cây đào ngày tết

Hôm nay 29 Tết, được bố mẹ cho đi chợ hoa, tôi ngỡ ngàng khi thấy mình đứng trước một khu chợ đầy hoa đào, hoa mai. Hai gam màu hồng và vàng hòa quyện vào nhau tạo nên một không gian thực sự lộng lẫy. Tôi như lạc vào xứ sở của mùa xuân. Ngày Tết ở miền Bắc, hoa đào là thứ nhất định phải có. Tôi đã giúp cha tôi chọn chúng. cành đào đẹp để trang trí nhà trong mùa xuân này.

dao tet 01 - Bỏ cây đào ngày tết

Để cá trong ngày Tết

Cành đào được bố đặt giữa nhà. Những người trồng cây cảnh đã tạo ra cành đào theo hình dáng rồng bay lượn trên bầu trời. Vỏ cây đào có màu nâu sẫm như màu của đất màu, màu của đồng quê. Từ một cành chính tỏa ra nhiều cành nhỏ hơn ở cùng một vị trí. Nếu mỗi nụ đào là một ngọn đèn nhỏ thì cành đào này như một chiếc đèn lồng lớn thắp sáng ngôi nhà của em.

Những chiếc lá đào xanh tươi, được tạo hình như một chiếc thuyền nhỏ trôi trên sông hoa. Hoa đào rất đẹp. Mỗi bông hoa có nhiều lớp cánh mỏng mịn, xếp chồng lên nhau. Bầu vú nhỏ, màu vàng tươi đẹp mắt. Cây đào trông càng đẹp hơn khi được anh khoác lên mình chiếc áo sặc sỡ. Miền Nam có hoa mai và bánh tét, miền Bắc có đào và bánh chưng. Như vậy, mỗi vùng miền đều có hương vị đón Tết riêng.

Mai, đào năm nay lại nở rộ, đất Việt chúng ta bỗng bừng sáng với hai sắc vàng hồng. Một năm mới đã đến. Còn người con đi làm ăn xa cũng quây quần bên bàn tiệc đón xuân cùng nhau. .

Nguồn Edufly

Xem thêm: Phân tích ý nghĩa của nhan đề tác phẩm Thuốc của Lỗ Tấn