Để lại cây phượng trong sân trường em

Để lại cây phượng trong sân trường em

Sứ mệnh

Trong sân trường em trồng rất nhiều cây xanh tạo bóng mát để chúng em vui chơi mỗi giờ ra chơi. Trong số những cây này, em thích nhất là cây phượng vĩ của trường em.

Cây phượng vĩ được trồng ngay trước lớp. Cây được trồng từ rất lâu nên trông giống như cây cổ thụ trong sân trường. Cây Phượng vĩ đã chứng kiến ​​bao thăng trầm của trường em, đón bao thế hệ học sinh như chúng em. Nhìn từ xa, cây phượng đổ bóng xuống cả một góc sân. Các tán lá rộng và xanh. Nhìn từ trên cao, tán cây phượng vĩ như một chiếc ô khổng lồ che nắng cho sân trường.

Thân cây phượng to đến mức hai ba học sinh ôm không xuể. Vỏ cây sần sùi, có chỗ phiến rất lớn vỏ cây đã bong ra, chắc cây đã già. Rễ cây nhô ra ngoài sân, như những con rắn khổng lồ nằm phơi nắng trên mặt đất. Cây phượng của trường em cành lá sum suê. Những chiếc lá khi còn non có màu xanh, khi già chuyển sang màu xanh đậm, đến khi thu sang thì ngả vàng và rụng dần, chuẩn bị khoác lên mình chiếc áo mới xanh tươi mới mở.

Xem thêm: Tả cây bàng thay lá vào đêm trung thu Bài văn Đội của Nguyễn Chung

Cây phượng cũng có quả, thưa các bạn: quả phượng dài khoảng 25 phân đến 30 phân. Vào mùa hè, lũ trẻ chúng tôi thường ra sân trường chơi và thường lấy cây phượng, một số làm thanh kiếm. , người kia lấy phượng vĩ làm nổ nhân bên trong. Cây phượng cũng có hoa, một loài hoa rất đẹp đi vào thơ ca đó là hoa phượng đỏ. Hoa phượng mọc thành từng chùm, có màu đỏ, có cánh trắng pha chút trắng. Hoa phượng nở vào mùa hè, mỗi khi hoa phượng nở là báo hiệu cho chúng ta mùa hè sắp đến. Các học sinh khác trường tôi dùng hoa phượng làm thành con bướm, sau đó ép vào vở để khô.

Mỗi khi ra chơi, chúng em đều chạy đến chân cây phượng để chơi bi, nhảy dây, xâu chuỗi, v.v. Cây phượng cao vút, che nắng che mưa cho lớp học của chúng em. Nếu một ngày không có cây phượng, những lớp học sẽ bị nắng chiếu nhiều.

Phượng nở, tiếng ve kêu và mùa hè sắp đến làm xao xuyến bao tâm hồn học trò chúng tôi. Cây phượng đã gắn bó với chúng tôi từ rất lâu, và chúng tôi cũng có rất nhiều kỉ niệm với cây phượng này. Em rất thích cây phượng của trường em.