Em hãy cho biết suy nghĩ của em về nhân vật Vũ Nương

Chủ đề: Mang nó vào Ý kiến ​​của tôi về nhân vật THIẾT KẾuh ĐÀN BÀnuôi con bằng sữa

Phân công

Nguyễn Du là một trong những tên tuổi tiêu biểu của nền văn học trung đại Việt Nam với những tác phẩm hay, đặc sắc mang dấu ấn cá nhân vô cùng sâu sắc. Ông là người có tài, có tâm, qua những tác phẩm của ông đã nói lên những tâm tư, trăn trở về cuộc đời và nhân sinh. Ông cũng là một trong những tác giả tiêu biểu có cái nhìn rất công bằng và nhân văn đối với phụ nữ, đó là một tư tưởng mới, tiến bộ khi đề cập đến một con người sống trong xã hội phong kiến ​​với những tư tưởng: trọng nam, khinh nữ, quyền lực và sự cai trị. Chuyện người con gái Nam Xương với nhân vật Vũ Nương là thương hiệu để lại trong lòng công chúng nhiều dư âm, suy tư, trăn trở về thân phận người phụ nữ trong xã hội phong kiến ​​xưa.

Vũ Nương là nhân vật mà Nguyễn Du rất yêu thích và quý mến. Thông qua nhân vật này Nguyễn Du còn rất nhiều nỗi niềm muốn bỏ ngỏ.. Anh ấy là một người đàn ông công bằng và ngay thẳng. Mặc dù sống trong một xã hội mà các chuẩn mực có lợi cho nam giới và quyền lợi của nam giới, nhưng ông lại không có cái nhìn công bằng về cuộc sống, đặc biệt là thân phận của người phụ nữ trong xã hội phong kiến ​​xưa. . Vũ Nương – xóa bỏ Vũ Nương với những người phụ nữ chịu nhiều áp bức bất công trong xã hội phong kiến ​​xưa quả không sai:

Xem thêm: Phân tích bài thơ “Ánh trăng” của Nguyễn Duy – Ngữ văn lớp 9

“Thân em như tấm lụa đào

Lấp lánh giữa chợ biết tay ai “

“Thân em như giọt mưa rơi

Hạt rơi xuống giếng, hạt vào ruộng cày.

Người phụ nữ trong xã hội phong kiến ​​xưa không có quyền lợi cho mình, tất cả những gì họ phải biết và hiểu ngay từ khi lọt lòng là đạo ba đời: “tề gia, trị quốc, bình thiên hạ, hiếu thảo với chồng, con trai con trai. “và tứ đức” từ bi, ngữ, ứng xử “. Trong xã hội này, rất nhiều nghịch cảnh xảy đến với người phụ nữ, không phải vì họ không đủ tư cách, không đủ sức chống chọi mà còn vì họ là người biết suy nghĩ, biết suy nghĩ, sống có lý trí, những người mà. Cũng như Hồ Xuân Hương, không ai nghi ngờ tài năng của bà, hơn hết, bà nổi tiếng là người dám nói và dám làm, chưa từng thấy ở đời. vẫn phải chịu kiếp người đoan chính, đoan trang, hiếu nhi ”.

hoặc em còn nghi ngờ về nhân vật Vũ Nương - Em hãy cho biết suy nghĩ của em về nhân vật Vũ Nương

SÝ kiến ​​của tôi về nhân vật THIẾT KẾuh ĐÀN BÀnuôi con bằng sữa

Và cũng như Vũ Nương trong Chuyện người con gái Nam Xương, nổi tiếng tài sắc vẹn toàn nhưng vẫn phải chịu cái kết nghiệt ngã do chính những người mình yêu thương gây ra. Là một người vợ, cô ấy sống rất có lý, rất hiểu tính chồng, luôn nhường nhịn, lựa lời để vợ chồng không bao giờ xảy ra bất đồng. Khi chồng đi lính, cô không dám phạm sai lầm, luôn lo lắng cho sự an toàn của chồng. Cô là người không màng giàu sang phú quý, chỉ mong hai chữ “bình yên” cho chồng.

Xem thêm: Dựa vào khổ thơ trên, hãy viết một đoạn văn khoảng 10 câu sử dụng phép lập luận quy nạp (sử dụng phép lặp và một câu có chú thích) để làm rõ tấm lòng thương yêu vô bờ bến của tác giả.

Đào lấy chồng nhưng coi mẹ chồng không khác gì mẹ ruột, chăm sóc cho mình, mẹ chồng sinh bệnh tật vì thương con, Vũ Nương vô cùng đau xót và lo lắng chạy vạy từ đông tây kim chi để chữa bệnh cho mẹ chồng, chỉ mong mẹ khỏe mạnh. Nhưng những gì mẹ chồng nói trước khi lâm chung cho thấy tấm lòng của con dâu là người vô cùng thấu hiểu. Bà rất yêu thương con dâu, những hy vọng sau này sẽ luôn tươi sáng như chính trái tim bà. Chỉ vì lo con trai phải xa cha một mình, Vũ Nương đã chủ động chỉ bóng mình vào tường và nói rằng đó là cha của con mình. Câu chuyện tưởng như vô thưởng vô phạt này lại gây ra nghịch cảnh cuộc đời cô

Như mong đợi, Trường Sinh Chồng chị bình yên trở về, ngưỡng mộ cảnh sum họp gia đình, quả ngọt của cuộc sống, không ngờ chồng chị lại nghe lời bồ nhí mà nghi ngờ chị là người vô kỷ luật. Một người đàn ông thất học, vũ phu, bị phong kiến ​​đánh đập trong tư tưởng, tín ngưỡng từ khi cha sinh mẹ đẻ, khiến Trương Sinh mù quáng, không phân biệt được trắng đen, đánh mắng không tiếc lời thương hại vợ, sau đó để chứng tỏ tấm lòng trong trắng của mình, Vũ Nương phải chọn cho mình cái chết oan nghiệt

Xem thêm: Chuẩn bị cho bài 9: Cách viết bài văn kể chuyện

Câu chuyện của Vũ Nương thật khiến người ta xót xa, đau đớn và căm thù xã hội phong kiến ​​nam đã đè bẹp một số phận không đáng bị ngược đãi như thế này

Minh Anh