Em hãy kể về Tết trung thu ở quê em

Đề bài: Kể về ngày tết trung thu ở quê em

Phân công

Lễ hội trung thu Đây là một trong những dịp đặc biệt nhất mà tôi luôn mong chờ và mong đợi. Tết Trung thu hay còn gọi là Tết thiếu nhi, dù lớn lên hàng năm nhưng niềm háo hức trong tôi vẫn vẹn nguyên theo năm tháng. Càng ý nghĩa hơn khi chúng ta trưởng thành và thấu hiểu hơn những cung bậc cảm xúc trải qua trong những đêm rằm, bởi Tết Trung thu còn là Tết đoàn viên.

Tết Trung thu ở quê tôi được tổ chức thật hoành tráng. Trước lễ hội một tuần, lãnh đạo thôn đã họp bàn, đưa ra các ý kiến, đề xuất về công tác tổ chức. Với tôi, Tết Trung thu năm nay là vui nhất, vì thứ bảy, hôm sau là chủ nhật nên chúng tôi được vui chơi một cách thoải mái nhất. Cũng vì Tết Trung thu trùng vào ngày cuối tuần nên năm nay đoàn thanh niên thôn cũng lên kế hoạch tổ chức Tết Trung thu lớn hơn mọi năm. Nó làm cho chúng tôi rất vui và thích thú.

Không khí chuẩn bị đón Tết Trung thu được diễn ra với tinh thần hào hứng, sôi nổi của những ngày trước, đội múa lân tập luyện rồi may đồng phục, đội văn nghệ cũng tập múa hát. . Đoàn thanh niên chuẩn bị trang trí, rồi lên kế hoạch trò chơi, ngày nào chúng tôi cũng đến trường và đi ngang qua nhà văn hóa để xem trước xem mọi người chuẩn bị như thế nào và ở đâu. Tôi cảm thấy rất vui và phấn khích trong lòng.

Xem thêm: Tả cái bàn của em trong văn lớp 6

ke ve le Hoi trung thu o que em - Kể về ngày tết trung thu ở quê em

Kể về tết trung thu

Thứ bảy, ngày chính của Tết Trung thu này, công tác hậu cần đã hoàn tất, dự kiến ​​từ 1 giờ chiều sẽ tổ chức Tết Trung thu. Buổi sáng chúng tôi cũng được nghỉ học, thỉnh thoảng đạp xe qua nhà văn hóa thôn rồi ra bãi kho trước đình xem tình hình thế nào rồi mới đi. về nhà để giúp mẹ của chúng tôi làm cho Tết Trung thu. Mâm cỗ Trung thu đáng chờ đợi, mẹ gói bánh trôi, làm cốm. Sáng sớm, tôi cùng mẹ ra đồng hái bánh tẻ, hái nhiều lá sen để đi làm về. Không gì khác ngoài hương cốm lan tỏa khắp không gian, những hạt cốm dẻo thơm gói trong lá sen là hương vị quê hương ta thấy yêu, cho ta cảm giác bình dị, bình yên vô cùng. Thỉnh thoảng, cô lại ra ngoài giúp mẹ nấu tiệc, có khi đạp xe về nhà ngoại, rồi có khi về nhà, vào phòng ngủ để ngắm nhìn chiếc lồng đèn dành riêng cho ngày Tết Trung thu. Tim tôi đập rộn ràng với rất nhiều cảm giác phấn khích khó có thể diễn tả thành lời.

Đúng 1 giờ chiều, lễ hội chính thức diễn ra. Toàn bộ sân kho chật kín dân làng. Tết Trung thu năm nay được tổ chức vào cuối tuần nên những người con xa quê cũng có cơ hội quây quần bên nhau, không khí càng thêm náo nhiệt. Các trò chơi diễn ra vô cùng sôi nổi, mọi người tham gia nhiệt tình, hái hoa dân chủ, kéo co, đập niêu đất, bắt vịt… thật sôi động và vui nhộn. Cô cũng tham gia trò chơi đập niêu đất và được thưởng một cặp bánh trung thu.

Xem thêm: Bài học 95: Quạ

5 giờ chiều, chúng tôi hào hứng rủ nhau đi nhận quà Tết Trung thu, món quà năm nào tuy nhỏ nhưng chúng tôi đều rất trân trọng. 6h, lễ rước đèn bắt đầu, chú Cuội, chị Hằng và đội lân đi trước, cả làng vui vẻ theo sau, đoàn rước đèn sáng rực cả làng rồi trở về sân khấu chính ở sân thị chính, theo sau. bằng các tiết mục văn nghệ. , ca hát, diễn xuất vô cùng đông đảo. Chương trình kết thúc vào khoảng 8:30 tối, ai về nhà và đã đến lúc phá vỡ đêm trăng. Được ngắm trăng và trò chuyện cùng người thân trong gia đình, cảm giác này hạnh phúc vô cùng.

Rước ngôi sao sáng năm cánh, tay cầm rất dài, tay cầm cao quá đầu, mình cầm đèn ông sao, tiếng hát rộn ràng, là ánh sao sáng của đêm rằm lễ hội … ”. Dù đã là người lớn nhưng sự háo hức, mong chờ những đêm rằm của cô bé vẫn rất nhiệt tình. đêm trăng sáng Với bao điều thú vị về giai thoại chị Hằng, chú Cuội …

Minh Anh