Giải thích câu nói của Lê-nin “Học, học nữa, học mãi”

Giải thích câu nói của Lê-nin “Học, học nữa, học mãi”

1273890033 trò chơi trực tuyến 4 - Giải thích những lời của Lenin

Mọi người có thể tìm thấy một nguồn kiến ​​thức rộng lớn cho mình từ những gì họ bắt đầu. Và để phát triển hoàn thiện hơn. Nguồn kiến ​​thức rộng lớn này có nguồn gốc từ trong tiềm thức con người, cái gọi là kiến ​​thức sáng tạo và tò mò – cái gọi là học tập. Con người đã định hướng tầm quan trọng của việc học từ xa xưa, khi kiến ​​thức dần được tích lũy và truyền lại cho thế hệ ngày nay. Và việc học có tầm quan trọng lớn. Nhận thấy tầm quan trọng của việc học, Lê-nin đã đưa ra câu nói: “Học, học nữa, học mãi”. Suy cho cùng, ý nghĩa nó chứa đựng nhiều điều.

Câu nói này là một lời khuyên, một quan niệm đúng đắn. Điều quan trọng mà việc học mang lại là kiến ​​thức, là kiến ​​thức lớn, là kiến ​​thức quý giá của nhân loại. Loại kiến ​​thức này giúp định hướng khả năng của một người, đưa con người vào lĩnh vực sáng tạo, tìm tòi và khám phá. Đó là điểm đến có giới hạn sức của mỗi người mà họ đặt mục tiêu cho mình, phải cố gắng tìm hiểu thêm.

Và đối với con người, khả năng học hỏi luôn có hạn nhưng nguồn tri thức thì muôn đời vô tận.

Câu nói của Lê-nin, suy cho cùng, là chân lý của việc học, rằng việc học không bao giờ là hoàn thành, không bao giờ có giới hạn. Dù người ta có học bao nhiêu đi chăng nữa thì nguồn kiến ​​thức mà họ nhận được không bao giờ là đầy đủ và tất nhiên là không bao giờ đầy đủ. Nhưng ai cũng không thể không cố gắng tích lũy kiến ​​thức cho bản thân mà bỏ qua nó, như đối với chúng ta nó không quan trọng nên đã bỏ lỡ cơ hội học hỏi và sáng tạo. Câu nói này muốn khuyên mọi người hãy nỗ lực học tập và học tập dù ít hay nhiều cũng là kinh nghiệm sống tuyệt vời cho cuộc sống mai sau.

Xem thêm: Biểu cảm của cây mai trong ngày tết

Trong câu, từ “learning” ở đây bao hàm một hàm ý tổng thể về việc học, nhưng nó cũng không phải là sự đơn giản của việc học. “Học” không chỉ là tích lũy nhiều kiến ​​thức mà còn là trau dồi, học hỏi thêm về đạo đức lối sống, những điều hay, lẽ đẹp của con người đã tự rèn luyện cho đến nay qua nhiều thế hệ. Đạo đức và nhân phẩm là một điều tất yếu, vì vậy cũng phải học, và đó cũng được coi là những kiến ​​thức sống tốt mà mỗi người phải học. Câu nói của Lê-nin muốn nhấn mạnh tri thức trong cuộc sống không bao giờ có hạn, con người không thấy những gì đã học là đủ thì phải nhận ra, những gì mình biết thì chỉ có mình mình mới có, đó chỉ là hạt cát nhỏ trong nguồn tri thức vô tận của con người, của cuộc sống. Vì vậy, chỉ cần bạn còn sống, chỉ cần bạn cảm thấy mình còn sức lực, hãy tiếp tục học hỏi, tiếp thu những điều mới mẻ trong cuộc sống. Đời người là một quá trình học hỏi. không ngừng sáng tạo, ngừng ý tưởng, ngừng chiến đấu, đó là cuộc sống cần những việc làm ý nghĩa, đừng dừng lại và buông bỏ, để thấy mình có thể học và làm việc, thấy mình không sống một cuộc đời vô nghĩa.

Và một người nếu không chăm chỉ học tập, không nhận ra chân lý của việc học, quên đi kiến ​​thức và khả năng tích lũy kinh nghiệm cho bản thân thì cả đời sẽ chỉ sống trong thế giới với kiến ​​thức hạn hẹp, hạn chế về tinh thần, tầm nhìn của xã hội, mọi thứ sẽ trở nên đơn giản, nghèo nàn và nhàm chán. Ngược lại, một người nếu biết cố gắng nắm bắt cơ hội để học hỏi nhiều, tích lũy kiến ​​thức, tự mở đường cho kiến ​​thức của mình thì sẽ luôn thấy hứng thú khi biết nhiều hơn, cuộc sống của mình. đối với cô ấy là mọi trải nghiệm mới, không bao giờ cũ.

Con người cần học để có thể làm được nhiều điều có ích cho xã hội và cho bản thân, cuộc sống chẳng có ý nghĩa gì nếu không biết đấu tranh học hỏi, không ngừng tìm hiểu về cuộc sống và tri thức, bỏ qua những điều thật sự có ý nghĩa, thật sự trọn vẹn của cuộc sống.

Nhận ra chân lý trong lời nói của Lê-nin là chúng ta đã phần nào hun đúc cho mình một cuộc sống mà chúng ta nhận thấy là thú vị và luôn mới mẻ. Học nữa, học mãi là chân lý phải học thêm, mỗi chúng ta nếu không cố gắng học thì đã tự nhốt mình trong cái lồng kiến ​​thức ít ỏi, kiến ​​thức chẳng có giá trị gì. .

Nguồn Edufly

Xem thêm: Hãy kể cho tôi nghe về một trong những người thân của bạn (ông bà, cha mẹ, anh chị em …)