Hãy bày tỏ ý kiến ​​của bạn về tình mẫu tử

Chủ đề: Hãy nêu suy nghĩ của bạn về tình mẫu tử

Công cha như núi

Nghĩa mẹ như nước từ suối chảy ”

Vâng đúng vậy. Ai sinh ra cũng có tình mẫu tử thiêng liêng và cao cả. Tình yêu thương của người mẹ ấm áp và bao dung dành cho con cái hay tình cảm trân trọng, yêu thương của con cái dành cho mẹ cũng là những điều tốt đẹp.

1379655974 tin tức - Trình bày suy nghĩ của bạn về việc làm mẹ

“Mẹ ơi!” – thiêng liêng và cao đẹp biết bao. Mẹ là người đã mang nặng đẻ đau, là người đã chắp cho chúng con đôi cánh ước mơ bay đến chân trời hy vọng. Tình mẹ ấm áp như vầng thái dương, dịu dàng như dòng sông xanh, từ thuở lọt lòng mẹ là người đã nuôi nấng, yêu thương chúng ta, khi chúng ta lớn lên, Mẹ vẫn luôn sát cánh cùng chúng ta trên chặng đường đời gian nan, khó khăn. Tình mẫu tử cao cả này không gì sánh được.

Và đó là lý do tại sao trẻ em luôn thích nó. Chúng ta phải đáp lại tình cảm mà mẹ dành cho chúng ta bằng những biểu hiện cụ thể. Chúng ta phải siêng năng học tập và nghe lời cha mẹ. Nhờ vậy, tình mẫu tử càng thêm thăng hoa. Tình mẹ được thể hiện qua những câu hát, câu hát ngọt ngào, sâu lắng. Có câu “tình mẹ bao la như đại dương Thái Bình bao la…”, tình mẹ bao la, vô tận được ví như biển trời Thái Bình bao la.

Nếu chúng ta tưởng tượng một ngày không có mẹ, điều gì sẽ xảy ra? Khi đó, cuộc sống thật tẻ nhạt và vô vọng. Mẹ là nguồn sáng, soi sáng và dẫn đường cho chúng ta. Mẹ là tấm gương sáng cho chúng con noi theo. Mẹ là niềm hy vọng, là nguồn động viên mỗi khi ta vấp ngã. Người mẹ là lẽ sống của tất cả những người con.

Tình mẫu tử của người mẹ với con cái là tình yêu quý giá nhất mà những người con sẽ trân quý mãi mãi trong cuộc đời này. Dù con có “sải cánh bay về muôn phương”, con sẽ luôn mang theo tình mẹ đẹp đẽ mà mẹ dành cho con. Những ai đang và đã nhận được tình mẫu tử thiêng liêng này, hãy cố gắng trân trọng và giữ gìn nó để nếu một ngày nào đó, tình yêu này không còn nữa thì cuộc sống này sẽ trở nên thật tẻ nhạt. Ồ! Tình mẫu tử thật đẹp biết bao.

Bài tập 2

Tôi viết về một cảm xúc thiêng liêng rất nhỏ. Tôi đã viết một câu thơ về hình ảnh vầng trăng khuyết, vầng trăng khuyết như một tư thế nằm, giữ trăng lưỡi liềm cho tôi mà ôm trọn tình yêu, vầng trăng đang tàn dần nhưng đối với tôi đó sẽ mãi là vầng trăng đẹp nhất, trong sáng nhất. vầng trăng, và ánh sáng dịu dàng êm ái như tình Mẹ sẽ soi sáng con mãi suốt cuộc đời này. Đối với tôi, tất cả những gì thuộc về tình yêu thương của Mẹ, dù bình thường nhưng cũng rất thiêng liêng.

Tình mẹ là sự yêu thương, hi sinh, che chở và bao dung của mẹ dành cho

con của cô ấy. Đối với tôi, tôi không hiểu sâu sắc tình Mẹ, nhưng tôi có thể cảm nhận được tình cảm sâu sắc và thiêng liêng của Mẹ. Nếu bạn hỏi tôi tình mẫu tử là gì, có lẽ tôi sẽ không thể trả lời bạn, nhưng tôi có thể dành cả đời để nói với bạn về sự thiêng liêng của tình mẫu tử. Từ câu chuyện của mình cũng như câu chuyện của người khác, tôi sẽ nói lên tình cảm của mình với bạn cũng như cảm xúc của người khác… Đối với tôi, tình Mẹ là thiêng liêng nhất!

Xem thêm: Con trâu ở làng quê Việt Nam

Mẹ sẽ luôn là người đồng hành cùng bạn trên những chặng đường trong cuộc sống. Khi bạn bước vào thế giới này, cô ấy đã ôm bạn vào lòng, bạn cảm ơn cô ấy, khóc như một nữ thần chết. Và rồi một ngày, mẹ tôi lặng lẽ qua đời. Tất cả những điều bạn chưa làm đều tan rã. “Cho tôi ngủ, đá tôi cả đêm. Bàn tay nâng niu … có thể thống trị cả thế giới. Hãy dành một chút thời gian để tỏ ra hiếu thảo và tôn trọng người được gọi là Mẹ, ngay cả khi một số người không nói thẳng với mẹ của họ. Không gì có thể thay thế được mẹ. Hãy trân trọng từng giây từng phút, dù đôi khi mẹ không phải là người hiểu ta nhất trong số bạn bè của chúng ta, có thể không đồng ý với suy nghĩ của chúng ta, nhưng mẹ vẫn là mẹ của bạn !!!

Mẹ sẽ luôn ở bên bạn; Lắng nghe nỗi buồn của bạn, niềm vui và thất vọng của bạn. Hãy tự hỏi bản thân, “Tôi có dành đủ thời gian cho mẹ để lắng nghe những khó chịu và buồn chán của một bà nội trợ suốt ngày vào bếp không?”

Trong suốt cuộc đời chăm chỉ nuôi dạy con cái của mình, một người mẹ không mong đợi gì ở con mình,

Hạnh phúc lớn nhất của người mẹ là nhìn thấy con mình hạnh phúc. Tôi sẵn sàng từ bỏ một năm hạnh phúc để dành cho bạn một giờ đau đớn, đi xin ăn, hy sinh tính mạng để cứu lấy mạng sống của bạn! Những người mẹ dành cả cuộc đời cho những đứa con của mình, cuối cùng họ chẳng nhận được gì, những người mẹ sẽ trở nên già nua và nhăn nheo nhưng những người bà sẽ không bao giờ xấu xí.

Một bông hồng cho bạn / Một bông hồng cho tôi / Và một bông hồng cho tất cả mọi người / Cho

Những ai còn mẹ / Còn có mẹ để lòng mình vui hơn / Biết đâu ngày mai người mẹ tốt sẽ tàn / Như hoa không nắng / Như con chưa nở nụ cười / Cứ ngỡ đời không lớn / Như trời vắng ánh sao đêm / Mẹ ơi con là dòng suối ngọt ngào / Mẹ ơi con là nải chuối cau / Tiếng dế kêu trong đêm / Nắng ấm dâu bể / Vốn yêu đời. .. Lời bài hát nghe thật xót xa, nói lên sự quan trọng của người mẹ Đối với người con cũng như thiếu thốn, mất mát không gì bù đắp được khi mẹ không còn. Một cuộc sống hạnh phúc không nhất thiết phải là một cuộc sống đầy đủ tiền bạc và vật chất. Đôi khi, dù bạn là người giàu có, của cải không đếm xuể nhưng từ trong sâu thẳm trái tim, bạn có thực sự cảm thấy hạnh phúc, nhất là khi mẹ bạn không còn nữa. Tôi nghĩ có lẽ bên ngoài lớp vỏ hạnh phúc ấy, đến một lúc nào đó sẽ có lúc bạn cảm thấy rất đơn độc. Hạnh phúc lớn nhất của con người là được trải qua tuổi thơ bên mẹ, được mẹ yêu thương, chăm sóc và che chở. Với mẹ con mãi mãi chỉ là một đứa trẻ thơ bé bỏng luôn cần mẹ quan tâm chăm sóc để những kỉ niệm về mẹ mãi là kỉ niệm vĩnh hằng và nếu thời gian như cuốn băng quay ngược thời gian đồng thời là không gian để trở về đây tuổi thơ tươi đẹp, liệu bạn có còn được nâng niu những khoảnh khắc đẹp đẽ này?

Hãy nhớ rằng, hãy yêu thương và kính trọng mẹ của bạn, ngay cả khi bạn có cái nhìn khác về bà. Khi mẹ mất đi sẽ còn lại những kỉ niệm đẹp của quá khứ và những nuối tiếc cũng như tình yêu thương của người mẹ đã mất.

phá vỡ. Hãy nhớ rằng dù bạn đi đâu hay về đâu thì mẹ vẫn luôn là người quan tâm, yêu thương và lo lắng cho bạn nhiều nhất. Đừng coi những thứ bạn quan tâm là điều hiển nhiên. Hãy yêu thương mẹ của bạn hơn chính bản thân bạn, vì cuộc sống của bạn sẽ trở nên vô nghĩa nếu không có bà.

Nguồn Edufly

Xem thêm: Bạn nghĩ gì về chủ đề: Thanh niên Việt Nam có quan điểm tốt về nghĩa vụ quân sự?