Hãy chứng minh rằng bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta

Hãy chứng minh rằng bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta

Hướng dẫn

Hãy chứng minh rằng bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta

Con người chỉ có thể sống trong lành và bình yên nhờ không khí trong sạch hay rộng hơn là nhờ môi trường tự nhiên xung quanh.

Đặc biệt không khí có thể coi là thức ăn, nước uống hàng ngày của chúng ta, chúng ta có thể sống thiếu thốn lâu dài nhưng không thể sống thiếu không khí trong một vài giờ. Không khí là môi trường thiết yếu đối với con người. Và để môi trường được trong lành thì điều quyết định không phải là cuộc sống hiện đại mà điều quan trọng nhất là chúng ta cần biết bảo vệ màu xanh của cây cỏ thiên nhiên, người ta vẫn thường ví von “Rừng là lá phổi của nhân dân”. . Từ đặc điểm này, chúng ta nhận thấy rằng rừng có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với cuộc sống của chúng ta, bởi nếu không có rừng, không có màu xanh của cỏ cây thì chắc chắn sự sống trên trái đất sẽ không còn và rừng sẽ tiếp tục tồn tại. Chúng tôi có nhiều giá trị quan trọng khác.

Vì vậy, để con người trên trái đất này tồn tại một cách lành mạnh, nhiệm vụ quan trọng nhất của chúng ta là bảo vệ rừng.

Từ xa xưa, cha ông ta đã sống từ rừng như lấy gỗ làm vật liệu làm nhà, săn bắt các loài động vật trong rừng làm thực phẩm và cho đến ngày nay, rừng vẫn là nguồn nguyên liệu quan trọng cho con người. sản xuất, xây dựng nhà ở và đồ gia dụng. Có điều chỉ có thể làm từ gỗ tự nhiên mới đẹp, nghĩa là dù bây giờ người ta có thể làm gỗ nhân tạo nhưng dường như vẫn không thể thay thế được gỗ tự nhiên.

Xem thêm: Văn biểu cảm về sự vật và con người – Cảm nghĩ về ngôi trường của em

Ngoài ra rừng còn là nơi cung cấp các loại thuốc quý hiếm, từ xa xưa cho đến ngày nay các đấng mày râu đã tìm ra những loại thuốc chữa bệnh rất hữu hiệu cho con người trong rừng, có khi còn hơn cả thuốc Tây. Rừng còn là nơi ẩn náu bình yên của muôn loài động vật, rừng còn mang lại giá trị du lịch sinh thái giúp con người có những khoảng thời gian thư thái hít thở không khí trong lành. Rừng cũng ngăn dòng nước lũ từ vùng cao xuống vùng thấp.

Và trên hết, như chúng tôi đã nói ở trên, rừng là môi trường sinh thái, môi trường sống của loài người. Chúng ta biết rằng cây xanh hấp thụ khí các-bô-níc và sau đó tạo ra khí ô-xi, một loại không khí vô cùng cần thiết cho con người và sự sống. Vì vậy, rừng là chiếc máy lọc không khí tốt nhất mà không một nhà máy lọc không khí hiện đại nào trên thế giới có thể thay thế được, ngoài ra rừng còn là hàng rào vững chắc ngăn lũ lụt, ngăn cát xâm thực trong lòng đất, rừng duy trì sự đất và giữ nước… Chính từ những tác dụng to lớn nêu trên, chúng tôi nhận thấy rằng việc phá rừng đang diễn ra như hiện nay là việc làm vô cùng nguy hiểm. Đó không chỉ là việc hủy hoại vẻ đẹp thiên nhiên, tài nguyên thiên nhiên mà nguy hiểm hơn là hành vi tự hủy hoại cuộc sống của con người, đẩy con người vào “hộp kín”, sớm muộn sẽ gây ra hậu quả nếu để lại hậu quả tai hại.

Xem thêm: Bài giảng về đức tính trung thực

Hệ quả đầu tiên sẽ đến là những nơi từng tràn ngập không khí trong xanh, mát lành sẽ bị thay thế bằng sa mạc cát cháy và gió cát thổi. Cảnh tượng này không còn gợi cảm giác thư thái, trong lành, dễ chịu mà chỉ gợi cảm giác mệt mỏi, khát khao bóng mát, mong có nước ngọt. Động vật hoang dã không còn nơi sinh sống, thế giới trở nên hoang tàn. Các nhà máy không có nguyên liệu thô để sản xuất.

Hậu quả vô cùng quan trọng tiếp theo là con người trên trái đất sẽ đau ốm và hứng chịu nhiều thiên tai bất thường khủng khiếp. Một trận lụt có thể phá hủy sự sống của cả một thành phố. Dịch bệnh phát sinh khi lũ lụt làm ô nhiễm nguồn nước, của cải tan theo dòng nước lũ.

Và một điều thực sự nguy hiểm là không khí của chúng ta đang bị ô nhiễm ở mức báo động. Ngoài nạn phá rừng ảnh hưởng đến môi trường, ngày nay khi xã hội càng phát triển, các nhà máy công nghiệp mọc lên khắp nơi, những ống khói như mũi tên độc hướng lên bầu trời trong lành của mình. Chúng tôi làm cho bầu trời ngày càng nhiều mây hơn bởi các lớp bụi hỗn hợp khí. Và bao nhiêu người ngày đêm hít thở phải những thứ khí độc và ô nhiễm này. Ngày nay trên thế giới có rất nhiều căn bệnh lạ và khó chữa, trong đó chắc chắn là hậu quả của ô nhiễm môi trường. Nếu tình trạng này kéo dài trên thế giới sẽ tiềm ẩn nhiều hiểm họa khôn lường, khó lường.

Xem thêm: Chuẩn bị bài: Soạn văn, bài tập số 5: Chứng minh một bài văn nghị luận

Chúng ta biết rằng ngày nay vấn đề được quan tâm hàng đầu là môi trường, bảo vệ môi trường. Nhưng trên thực tế, nhiều cá nhân vì lợi ích cá nhân đã nghĩ đến việc hủy hoại môi trường và sâu xa, đó cũng là hành động tự giết mình.

Vì vậy điều quan trọng nhất hiện nay, nếu con người còn muốn tồn tại thì bản thân họ phải có ý thức bảo vệ rừng, môi trường đang dần bị tàn phá. Bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta.

Nguồn: Bailamvan.edu.vn